Tại Sao Airpods Liên Tục Ngắt Kết Nối? 

Airpods của bạn có liên tục ngắt kết nối với iPhone, iPad hoặc Mac không? Nếu vậy, có một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thử, chẳng hạn như sạc đầy pin cho AirPods. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách kết nối lại Airpods của mình. 

Tại Sao Airpods Của Tôi Liên Tục Ngắt Kết Nối?

airpods-ngat-ket-noi

Airpods, hoạt động tương tự như tai nghe Bluetooth. Chúng cần có tín hiệu kết nối ổn định khi thực hiện quá trình ghép đôi với iPhone, iPad, Mac. Hoặc các thiết bị khác như Android. Nếu bạn gặp vấn đề kết nối, hãy thử kiểm tra tín hiệu Bluetooth trên cả hai thiết bị Airpods và iPhone (hoặc thiết bị đang ghép đôi).

Ngoài tín hiệu kết nối, các sự cố khác có thể khiến AirPods  bị ngắt kết nối. Chẳng hạn như pin yếu hoặc lỗi phần mềm. Hãy xem xét một số cách để giúp Airpods hoạt động bình thường trở lại. Nếu chúng không kết nối với các thiết bị Apple khác trong một thời gian dài. 

Liên Quan: Phải Làm Gì Nếu Airpod Bị Lỗi Không Kết Nối Được

Cách Khắc Phục Airpod Liên Tục Ngắt Kết Nối

airpods-ngat-ket-noi

Cách 1: Kết Nối Lại Airpods Của Bạn. Trên iPhone hoặc iPad, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình của bạn để hiển thị Trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng AirPlay. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị âm thanh không dây khả dụng. Chọn Airpods của bạn làm đầu ra âm thanh. 

Liên Quan: Sửa Lỗi Airpod Pro Mất Kết Nối Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Cách 2: Sạc AirPods. Nếu Airpods đột nhiên ngắt kết nối và không xuất hiện lại. Chúng có thể đã hết pin. Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc của chúng. Và mở nó để gần thiết bị kết nối iPhone. Màn hình hiển thị thời lượng pin cho tai nghe và hộp sạc. Nếu pin yếu, hãy để AirPods sạc đầy rồi thử kết nối để xem cách đó có khắc phục được sự cố của bạn không. Tình trạng ngắt kết nối lặp lại ngay cả khi bạn sạc đầy pin. Có khả năng pin đang gặp sự cố và cần thay mới. 

Cách 3: Thời lượng pin kém là một vấn đề đối với AirPods bắt đầu có tuổi. Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề thời gian sử dụng Airpods dưới 1 tiếng. Và cần sạc thường xuyên hơn. Glab cung cấp một dịch vụ thay pin Airpods (các dòng), nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này với mức chi phí thấp.

Cách 4: Vô hiệu hóa tự động chuyển đổi giữa các thiết bị. AirPods sẽ tự động chuyển đổi giữa các thiết bị dựa trên những gì bạn hiện đang sử dụng. Nhưng đôi khi không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cách bạn mong đợi. Bạn có thể thử tắt nó để thử khắc phục trường hợp Airpods ngắt kết nối. 

airpods-ngat-ket-noi

Cách 5: Ghép nối lại AirPods của bạn. Bạn nên thử ghép nối lại AirPods của mình nếu mọi thứ không hoạt động bình thường, đặc biệt nếu bạn hoàn toàn không thể kết nối. 

  • Trên iPhone, iPad, Cài Đặt > Bluetooth.
  • Nhấn “i’ bên cạnh Airpods > Forget This Device.
  • Đặt tai nghe bên trong hộp (cả 2 bên tai nghe).
  • Giữ chúng bên cạnh iPhone hoặc iPad của bạn.

Liên Quan: Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android?

Nếu AirPods của bạn liên tục ngắt kết nối với iPhone, iPad hoặc Mac, thì có khả năng chúng bị hỏng hoặc có lỗi sản xuất. Nếu đúng như vậy, tốt nhất bạn nên bảo hành Airpods của mình. Bạn có thể xem trạng thái bảo hành của mình trong Cài đặt > Bluetooth bằng cách nhấn vào nút “i” bên cạnh AirPods của bạn. 

Trường hợp bạn hết hạn bảo hành và muốn khắc phục nhanh vấn đề ngắt kết nối trên Airpods. Bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ Sửa chữa Airpods của chúng tôi. Mặc dù không phải đại lý ủy quyền của Apple. Nhưng chúng tôi vẫn mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất dành cho bạn. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ thông tin trên Website, hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.