Tại Sao Apple Watch Không Thể Sạc Quá 80% Pin ?

Bạn không thể sạc đồng hồ Apple Watch quá 80% pin, chúng sẽ ngưng sạc khi dừng ở mức này, tại sao ? Chúng tôi sẽ giải thích thêm về chế độ “Sạc pin tối ưu hóa” và cách có thể kéo dài tuổi thọ pin Apple Watch. 

Sạc Pin Tối Ưu Hóa Là Gì?

Pin sạc sẽ không hoạt động mãi mãi. Do một số yếu tố, bao gồm tuổi thọ, nhiệt độ, thời gian sạc, lượng điện mà pin có thể chứa sẽ giảm dần theo thời gian. Giống như Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone và Mac, tính năng này được thiết kế để giúp cải thiện tuổi thọ pin Apple Watch của bạn. Sạc pin tối ưu hóa giảm độ hao mòn của pin bằng cách giảm thời gian Apple Watch được sạc đầy.

Đọc tiếp: Sạc Pin Apple Watch Không Vào, Nguyên Nhân Và Bảng Giá Sửa

apple-watch-khong-the-sac

Giải Thích: Tại Sao Apple Watch Không Thể Sạc Quá 80% Pin ?

Được bật theo mặc định với bất kỳ Apple Watch nào sử dụng watchOS 7. Tính năng này sẽ trì hoãn việc sạc quá 80% trong một số trường hợp. Ngay cả khi đồng hồ của bạn đang được sạc. Nó vẫn sẽ duy trì mức sạc trong khoảng 75 đến 80 phần trăm.

Với tính năng học máy trên thiết bị, nó sẽ tìm hiểu thói quen hàng ngày của bạn. Và chỉ kích hoạt khi tính năng dự đoán Apple Watch của bạn sẽ sạc trong một khoảng thời gian dài.

Đọc tiếp: Cách Sửa Lỗi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Cực Nhanh

apple-watch-khong-the-sac

Cách Sạc Đầy Apple Watch Trước Khi Bật Sạc Pin Tối Ưu Hóa

Khi bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Bạn có thể dễ dàng sạc đồng hồ của mình tới 100% trước lịch trình. Với Apple Watch của bạn trên bộ sạc, hãy chạm vào đồng hồ để hiển thị màn hình sạc. Sau đó chạm vào vòng tròn có biểu tượng sạc màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình với thời gian đã lên lịch để hoàn tất quá trình sạc. 

Đọc tiếp: Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Sạc Bao Nhiêu Lần Trong Một Ngày Thì Nên Thay Pin ??

Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa nếu muốn trên hầu hết các mẫu Apple Watch. Ngoại lệ là Apple Watch Ultra vì tính năng Sạc pin được tối ưu hóa luôn bật. Trên Apple Watch của bạn, đi tới Cài đặt > Pin. Chọn Tình trạng pin và sau đó Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa.

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ xong tại sao bạn không thể sạc Apple Watch quá 80% pin. Sử dụng sạc tối ưu hóa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin và thiết bị. Bạn hãy cân nhắc sử dụng tính năng này cho đồng hồ của mình. Đón xem những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng tôi cung cấp thông tin mới nhất mỗi ngày dành cho bạn.