Tại Sao iPhone 15 Không Kết Nối Được Với Apple Watch ?

iPhone 15 không kết nối được với Apple Watch ? Sở hữu iPhone 15, có lẽ bạn muốn kết nối nó với Apple Watch để tối ưu hóa trải nghiệm của mình nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố trong quá trình kết nối giữa các thiết bị. 

iPhone-15-khong-ket-noi-duoc-voi-apple-watch

Tại Sao iPhone 15 Không Kết Nối Được Với Apple Watch ?

 • iPhone 15 và Apple Watch không tương thích với nhau.
 • Apple Watch chưa cập nhật WatchOS mới nhất.
 • iPhone chưa cập nhật iOS mới nhất.
 • Nằm ngoài phạm vi kết nối, chưa bật Bluetooth.
 • Có vật gây nhiễu sóng xung quanh.

Đọc tiếp: Apple Watch Series 9 So Với Series 8: Bạn Có Nên Nâng Cấp?

iPhone-15-khong-ket-noi-duoc-voi-apple-watch

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Sự Cố iPhone 15 Không Kết Nối Với Apple Watch ?

Hãy thử và áp dụng một số cách gợi ý dưới đây để khắc phục tình trạng này:

Kiểm Tra Tính Tương Thích Của Thiết Bị

Điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng iPhone 15 và Apple Watch của bạn tương thích với nhau. Để ghép nối Apple Watch với iPhone, bạn cần có:

 • iPhone 6s trở lên có iOS 17 trở lên
 • Apple Watch Series 3 trở lên có watchOS 10 trở lên

Nếu thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Nếu không, bạn có thể cần phải cập nhật phần mềm hoặc mua thiết bị mới hơn.

Khởi Động Lại Thiết Bị Của Bạn

Đôi khi, khởi động lại đơn giản có thể khắc phục được nhiều sự cố với thiết bị của bạn. Để khởi động lại iPhone 15 của bạn, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn. Kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn. Đợi vài giây, sau đó nhấn và giữ nút bên một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Để khởi động lại Apple Watch , hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn. Kéo thanh trượt để tắt Apple Watch của bạn. Đợi vài giây, sau đó nhấn và giữ nút bên một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Sau khi khởi động lại cả hai thiết bị, hãy thử ghép nối lại chúng và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Đọc tiếp: Làm Cách Nào Để Kết Nối Apple Watch Với iPhone 15 ?

Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại

Nếu việc khởi động lại thiết bị của bạn không hiệu quả, bạn có thể cần phải hủy ghép nối và ghép nối lại chúng. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt khỏi Apple Watch của bạn và thiết lập nó như một thiết bị mới.

Để Hủy Ghép Nối Apple Watch Khỏi iPhone:

 • Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone.
 • Nhấn vào tab Đồng hồ của tôi.
 • Nhấn vào Tất cả đồng hồ ở đầu màn hình.
 • Nhấn vào nút “i” bên cạnh đồng hồ mà bạn muốn hủy ghép nối.
 • Sau đó nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch.
 • Nhấn lại để xác nhận, sau đó đợi đồng hồ hủy ghép nối.

Để Ghép Nối Lại Apple Watch Với iPhone:

 • Bật Apple Watch và đặt nó gần iPhone của bạn.
 • Một thông báo sẽ xuất hiện trên iPhone yêu cầu bạn sử dụng máy ảnh để quét mặt đồng hồ. Nếu không, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn Bắt đầu ghép nối.
 • Căn chỉnh camera iPhone của bạn với mặt đồng hồ và đợi thông báo xác nhận. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập Apple Watch của bạn.

Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt

Nếu việc hủy ghép nối và ghép nối lại không hiệu quả, bạn có thể cần phải xóa tất cả nội dung và cài đặt khỏi Apple Watch của mình. Thao tác này cũng sẽ xóa Khóa kích hoạt ngăn người khác sử dụng đồng hồ của bạn mà không có ID Apple và mật khẩu của bạn. Để xóa tất cả nội dung và cài đặt khỏi Apple Watch của bạn. Hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn, 
 • Sau đó nhấn Cài đặt chung > Đặt lại.
 • Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó nhấn lại để xác nhận.
 • Đợi đồng hồ xóa và đặt lại. 

Sau khi xóa tất cả nội dung và cài đặt khỏi đồng hồ, bạn có thể ghép nối lại đồng hồ với iPhone như mô tả ở trên.

Reset Cài Đặt Mạng Trên iPhone

Một cách khác để khắc phục iPhone không kết nối được với Apple Watch là đặt lại cài đặt mạng trên iPhone. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên iPhone của bạn nhưng nó sẽ xóa tất cả mật khẩu Wi-Fi và kết nối Bluetooth bạn đã lưu. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt trên iPhone > Chung > Chuyển. Hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Đọc tiếp: Apple Watch Ultra 2 So Với Ultra 1: Bạn Có Nên Nâng Cấp?

Kiểm Tra Cập Nhật iOS

Bạn cũng nên đảm bảo rằng iPhone của bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Điều này có thể ngăn chặn một số lỗi phần mềm có thể cản trở quá trình ghép nối iPhone 15 và Apple Watch. Để cập nhật iOS, hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn > Chung > Nhấn Cập nhật phần mềm > Nếu có bản cập nhật, nhấn Tải xuống và cài đặt.

Liên Hệ Với Dịch Vụ Sửa Chữa Apple Watch

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, bạn có thể gặp sự cố phần cứng với iPhone 15 hoặc Apple Watch. Trong trường hợp đó, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ thêm.

Bạn có thể cần cung cấp một số thông tin về thiết bị của mình. Chẳng hạn như số kiểu máy, số sê-ri và ngày mua. Bạn cũng có thể cần sắp xếp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế cho thiết bị của mình nếu chúng đang được bảo hành hoặc được AppleCare+ bảo hành.

Ngoài ra, một tùy chọn khác là dịch vụ sửa chữa Apple Watch bên thứ ba. Tại đây, họ cũng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa chữa các lỗi thường gặp trên đồng hồ. Chính sách bảo hành ( tùy nhà cung cấp dịch vụ ) cho người dùng. Giá của các dịch vụ bên thứ ba thường rẻ hơn rất nhiều ! Nhưng điều quan trọng là bạn phải được tìm nơi uy tín, chất lượng và đáng tin cậy. Để có thêm nhiều gợi ý về vấn đề này, hãy nhấn vào TẠI ĐÂY để trò chuyện cùng chúng tôi ! Một cửa hàng cung cấp về dịch vụ này !!