Tùy Chỉnh Chế Độ Xuyên Âm Transparency Mode Trên Airpods Pro

Chế độ xuyên âm (Transparency Mode) trên Airpods Pro là gì? Hoạt động như thế nào? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây. 

Thuật Ngữ “Xuyên Âm” Transparency Mode trên ‌AirPods Pro‌ Là Gì?

Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode hoặc bạn cũng có thể gọi nó là tính năng TM (từ viết tắt của cụm từ trên). Cho phép người dùng có thể nhận biết được âm thanh môi trường xung quanh; mà không cần tháo tai nghe. 

che-do-xuyen-am-airpods-pro

Chế Độ Xuyên Âm Trên Airpods Pro Hỗ Trợ Như Thế Nào?

Đối lập với tính năng ANC – Chống Ồn Chủ Động trên Airpods Pro, việc cách âm giúp người dùng hầu như không thể nghe được tiếng ồn, tiếng động, tiếng nói chuyện ở môi trường xung quanh. Tuy nhiên, điều này đôi khi gây ra bất tiện. Hoặc nguy hiểm cho người dùng. Đặc biệt là đối tượng thường xuyên phải đeo tai nghe, kể cả khi di chuyển trên đường. Do đó, tính năng “Xuyên Âm” được xem là tiêu chí an toàn cho người dùng khi tham gia giao thông; mà vẫn muốn đeo tai nghe. Giúp người sử dụng không bị “cô lập” với âm thanh xung quanh mình. Nhờ vậy, người dùng nhận biết được các âm thanh “cảnh báo” cần tránh khi di chuyển.

(***) Đọc Thêm: Cách Bật Tắt Tính Năng Bật Chống Ồn Chủ Động Trên Airpods Pro

Cách Bật Tắt Chế Độ Xuyên Âm (TM) Airpods Pro Như Thế Nào?

che-do-xuyen-am-airpods-pro

Dùng cảm biến lực trên thân tai nghe Airpods Pro để chuyển đổi giữa chế độ chống ồn ANC và chế độ nghe “xuyên thấu”. Hoặc thực hiện theo các bước sau: Settings > Bluetooth. Chạm vào biểu tượng thông tin chữ “i” bên cạnh Airpods Pro > nhấn Noise Cancellation, Off hoặc Transparency. 

(***) Đọc Thêm:

Hiểu rõ các khái niệm và các thủ thuật sử dụng tính năng giúp người dùng kiểm soát và sử dụng hiệu quả chiếc tai nghe Airpods “đắt đỏ” của mình. Hãy đón xem thêm nhiều thông tin thú vị hơn tại Website hoặc Fanpage Airpods Glab