Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone Đúng Cách, Tránh Làm Hỏng

Một điều mà tất cả chủ sở hữu iPhone cần biết là cách vệ sinh cổng sạc iPhone. Hầu hết các vị trí khác của chiếc điện thoại này thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, chẳng hạn như màn hình, ốp lưng. Thì cổng sạc lại thường bị bỏ qua. Đây hoàn toàn không phải là khu vực cần làm sạch thường xuyên. Tuy nhiên nếu bạn không làm điều đó! Cuối cùng bụi, mảnh vụn và đủ loại cặn bã có thể tích tụ ở cổng sạc. Điều này dẫn đến việc iPhone của bạn không sạc được. 

Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone Có Khó Không?

ve-sinh-cong-sac-iphone

Vấn đề là, cổng sạc là vị trí khá “nhạy cảm”, khó vệ sinh. Giống như vệ sinh loa iPhone. Nếu bạn không cẩn thận, có thể gây ra những hư hỏng không thể khắc phục được. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn về cách vệ sinh cổng sạc iPhone dành cho bạn. Chính xác những gì bạn nên và không nên làm. Đây là cách làm sạch cổng sạc của iPhone để bạn có thể sạc lại.    

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Là Gì? Có Nên Sử Dụng Hay Không?

Tại Sao Cổng Sạc iPhone Của Tôi Bị Bẩn? 

Thực sự không có gì đáng ngạc nhiên khi iPhone sử dụng thường xuyên và chuyện bám bẩn là điều có thể xảy ra. Bụi bẩn, mảnh vụn có thể đẩy sâu hơn vào cổng mỗi khi sạc. Và chúng là nguyên nhân của các lỗi như iPhone sạc không vào, chất lượng âm thanh kém. Hay thậm chí là iPhone bị nóng khi đang sử dụng. 

Cách Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone Của Bạn

ve-sinh-cong-sac-iphone

  • B1: Tắt iPhone của bạn trước khi vệ sinh.
  • B2: Lấy đèn pin để có thể thấy rõ các vết bẩn.
  • B3: Sử dụng một bình khí nén, giữ nó thẳng đứng
  • B4: Thổi nhẹ vào cổng một vài lần để làm sạch bụi.
  • B5: Hãy thử cắm iPhone xem điều này đã khắc phục chưa?
  • B6: Nếu không, hãy sử dụng tăm bông đã thấm cồn.
  • B7: Tăm bông có kích thước, hình dạng và độ cứng phù hợp.
  • B8: Cạo nhẹ thành bên trong cổng sạc để kéo mảnh vụn ra ngoài,
  • B9: Tiếp tục thử cắm sạc điện thoại để xem khắc phục chưa.
  • B10: Nếu vẫn không có phản hồi, hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa iPhone

Bạn đã thử nhiều cách, và iPhone vẫn không thể sạc vào. Lúc này, bạn cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ Sửa chữa iPhone tại các Cửa hàng. Hoặc trung tâm bảo hành của Apple (nếu còn hiệu lực). Đừng tự tháo mở điện thoại để sửa ngay tại nhà. Điều này có thể làm hỏng thiết bị và gây mất an toàn cho bản thân. 

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Sản Phẩm Apple, Dịch Vụ Làm Sạch, Tẩy Ố Và Phục Hồi

Không Làm Các Điều Sau Khi Làm Sạch iPhone Hay Cổng Sạc

ve-sinh-cong-sac-iphone

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ cách sử dụng khí nén. Nếu sai cách chúng có thể làm hỏng thiết bị. Đảm bảo không sử dụng  các dụng cụ bằng kim loại sẽ gây hư hỏng và dẫn đến việc phải thay thế toàn bộ cổng. Vệ sinh iPhone, cổng sạc, loa và các vị trí khác thường xuyên. Nếu iPhone của bạn không sạc, hãy kiểm tra cài đặt, bộ sạc đang dùng và nơi sạc. Hoặc Táo Trắng, dịch vụ vệ sinh điện thoại iPhone có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. 

Bạn muốn sử dụng dịch vụ, liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng (Fanpage Airpods Glab) của Cửa hàng. Đội ngũ vệ sinh sản phẩm Apple, Táo Trắng sẵn sàng tư vấn và báo giá dựa trên tình trạng của máy.