Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch: Dây Đeo, Loa, Màn Hình Và Nút Xoay

Glab (một thành viên nhà Táo Trắng), nơi bạn có thể trải nghiệm dịch vụ vệ sinh đồng hồ Apple Watch của mình một cách chuyên nghiệp và hoàn toàn sạch sẽ. Apple Watch, một thiết bị thường xuyên đeo trên tay, do đó không thể tránh khỏi sẽ tích tụ bụi và mồ hôi theo thời gian. Bạn có thể vệ sinh Apple Watch của mình một cách dễ dàng theo nhiều cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cách vệ sinh Apple Watch đúng cách từ dây đeo, loa, mặt đồng hồ đến nút xoay.

Những Việc Cần Làm Trước Khi Vệ Sinh Apple Watch

ve-sinh-dong-ho-apple-watch

Điều đầu tiên bạn cần làm là tháo dây đeo của Apple Watch. Để có thể làm sạch bên trong các rãnh dây đeo. Để tháo dây, bạn hãy úp mặt đồng hồ xuống. Nhấn và giữ nút ở cuối mặt đế sạc Apple Watch ở mỗi đầu và từ từ kéo dây đeo ra. 

Bật tính năng khóa nước (Water Clock) trên Apple Watch. Việc này giúp đẩy nước  ra khỏi loa trong quá trình làm sạch Apple Watch. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tắt Apple Watch trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn hơn cho quá trình. 

Cách Vệ Sinh Apple Watch Một Cách An Toàn

Vệ Sinh Loa: Loa trên Apple Watch của bạn tích tụ rất nhiều bụi theo thời gian. Để làm sạch loa của Apple Watch, hãy lấy một miếng vải sợi nhỏ và dùng nó để làm sạch chúng. Tiếp theo, lấy tăm bông (có thể thấm một chút cồn) và chà lên cho đến khi hết bụi. Chú ý không dùng lực quá mạnh.

Đọc Tiếp: Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này Nếu Muốn Dán Màn Hình Apple Watch

Làm Sạch Màn Hình Apple Watch: Màn hình, bộ phận quan trọng trên đồng hồ, nơi giao tiếp chính giữa bạn và thiết bị. Nó cũng tích tụ rất nhiều vết bẩn theo thời gian. Dấu vân tay, mồ hôi và mỹ phẩm. Làm ẩm nhẹ một miếng vải bằng nước cồn 70 độ. Nhẹ nhàng lau màn hình Apple Watch. Sau đó dùng khăn lau khô một lần nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh các vết bẩn  ở mặt sau của Apple Watch xung quanh vòng, các khe bên trong dây đeo, nút xoay chức năng (Digital Crown), nút nguồn (nút bên hay nút Side) và viền màn hình. Sau khi hoàn tất, hãy để Apple Watch khô trong một thời gian trước khi sử dụng.

ve-sinh-dong-ho-apple-watch

Vệ Sinh Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch

Có nhiều loại dây đeo khác nhau dành cho Apple Watch. Thường có ba loại dây đeo phổ biến: da, vòng lặp và chung. Và mỗi loại dây đều có cách vệ sinh khác nhau. 

Dây Da: Làm ẩm một miếng vải sạch mềm, không có xơ bông. Và bắt đầu lau dây da bằng miếng vải đó cho đến khi sạch và để dây đeo khô một lúc. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được ngâm dây da trong nước. Và không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

Dây Vải: Bạn có thể dùng xà phòng để làm sạch dây vải. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để tránh làm hỏng dây đeo. Làm ẩm một miếng vải sạch không xơ bông bằng xà phòng rửa tay nhẹ hoặc cồn. Sau đó, bạn lau và làm khô dây khoảng 30 phút trước khi sử dụng. 

Dây Silicon: Các dây đeo thông thường rất dễ làm sạch vì chúng chủ yếu được làm bằng silicon. Làm ẩm một miếng vải sạch không xơ bông. Và bắt đầu lau dây cho đến khi sạch và để dây đeo khô một lúc Sau khi dây đeo khô hoàn toàn, bạn có thể gắn lại chúng vào Apple Watch.

Liên Quan: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8, SE Tại HCM

Vệ sinh Apple Watch của bạn sạch sẽ là cần thiết, nếu không bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chức năng của nó. Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh các thiết bị của mình như Apple Watch, iPhone, iPad, Mac & Airpods. Hãy liên hệ 08 8803 8803 hoặc Fanpage Táo Trắng – Airpods Glab của Cửa hàng. Làm sạch Apple Watch của bạn hai tháng một lần có thể cải thiện tuổi thọ của nó.