Vệ Sinh Tai Nghe Bluetooth ( Không Dây ) Nhét Tai Sạch Sẽ Như Mới

Hãy tìm hiểu những mẹo này để vệ sinh tai nghe Bluetooth bị bẩn cũng như hộp đựng chúng. Chăm sóc tai nghe của bạn như cách bạn chăm sóc điện thoại thông minh của mình !

Nếu bạn nhận thấy chất lượng âm thanh không còn tốt như trước nữa thì có thể là do tai nghe của bạn chứa đầy ráy tai, vi khuẩn và bụi bẩn. Dưới đây là cách vệ sinh tai nghe Bluetooth đúng cách mà không làm hỏng chúng.

Số Lần Vệ Sinh Tai Nghe Bluetooth Của Bạn

ve-sinh-tai-nghe-bluetooth

Nếu bạn sử dụng tai nghe hàng ngày, hãy nhanh chóng làm sạch chúng ít nhất mỗi tuần một lần để loại bỏ bụi bẩn. Hãy vệ sinh kỹ lưỡng hàng tháng hoặc thường xuyên hơn khi thời tiết nóng bức hoặc nếu bạn đeo chúng khi đổ mồ hôi ở phòng tập thể dục. 

Trước Khi Bạn Bắt Đầu Làm Sạch Tai Nghe Bluetooth

Trước khi vệ sinh tai nghe không dây, điều cần thiết là bạn phải biết những gì bạn không nên làm trong quá trình này. Một động thái sai lầm sẽ đủ để làm hỏng tai nghe của bạn mãi mãi. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

 • Không làm sạch trực tiếp dưới vòi nước chảy.
 • Không bao giờ để các điểm sạc tiếp xúc với chất lỏng.
 • Tháo các khuyên tai và làm sạch chúng riêng biệt để có kết quả tốt nhất.
 • Chỉ vệ sinh tai nghe không dây bằng tay.
 • Không bao giờ sử dụng máy sấy để làm khô miếng đệm hoặc nút tai.
 • Đảm bảo tai nghe khô hoàn toàn trước khi đặt lại vào hộp sạc.

Điều cần thiết là phải làm theo những lời khuyên này. Tai nghe có thể nhạy cảm nếu sử dụng sai phương pháp. Khi sử dụng đúng, bạn sẽ giữ cho tai nghe của mình ở trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: Tai Nghe Chống Ồn Là Gì ? List Tai Nghe Bluetooth Chống Ồn Tốt Nhất

Cách Vệ Sinh Tai Nghe Bluetooth Của Bạn

ve-sinh-tai-nghe-bluetooth

Cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn khỏi tai nghe không dây của bạn là làm sạch chúng thật kỹ bằng vải sợi nhỏ hơi ẩm.  Trước khi làm sạch nút tai, hãy tháo chúng ra khỏi tai nghe. Để làm được điều đó, hãy làm như sau:

 • Giữ tai nghe bên trái hoặc bên phải trong tay.
 • Lật vỏ ngoài của nút tai.
 • Nhẹ nhàng kéo lớp vỏ bên ngoài ra khỏi tai nghe để tháo nó ra.
 • Lặp lại các bước tương tự cho tai nghe còn lại.
 • Làm sạch nút tai bằng nước ấm.
 • Lau sạch tai nghe bằng vải sợi nhỏ hơi ẩm.
 • Để tất cả khô hoàn toàn trước khi lắp lại tai nghe và đặt chúng vào hộp sạc.

Và thế là xong! Bạn có thể sử dụng tăm bông ẩm để làm sạch những khu vực cần độ chính xác cao hơn. Những chiếc tai nghe nằm sâu trong tai bạn, như Airpods có xu hướng tích tụ nhiều ráy tai theo thời gian, có thể làm nghẹt và giảm âm thanh của chúng đầu ra. Vì vậy, việc làm sạch phần giống như lưới tản nhiệt nơi âm thanh phát ra trên tai nghe là rất quan trọng. 

Xem thêm: Cách Sạc Tai Nghe Bluetooth Chuẩn Nhất Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Cách Làm Sạch Những Khu Vực Khó Tiếp Cận Của Tai Nghe

Để làm sạch kỹ hơn, hãy cân nhắc mua bộ vệ sinh tai nghe Bluetooth từ các cửa hàng uy tín. Những thứ này thường rẻ tiền và chứa một số công cụ để loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn cứng đầu. Bộ dụng cụ bao gồm các công cụ như bàn chải lông mịn để làm sạch những điểm khó tiếp cận, điểm sạc của tai nghe nhét tai của bạn. 

Là một biện pháp cực đoan hơn. Hãy cân nhắc sử dụng băng dính để kéo các mảnh vụn ra khỏi những khu vực khó tiếp cận. Bạn có thể sử dụng đất sét Blu-Tack với số lượng nhỏ. Nếu nút tai của tai nghe của bạn bị mòn sau khi sử dụng hoặc quá bẩn. Hãy mua nút tai nghe, tips bọc thay thế.

Xem thêm: Vệ Sinh Tai Nghe Nhét Tai Và True Wireless Đúng Chuẩn, Mới Nhất 

Cách Vệ Sinh Hộp Đựng Tai Nghe Bluetooth Của Bạn

Việc vệ sinh hộp đựng tai nghe của bạn dễ dàng hơn so với tai nghe nhét tai. Bạn có thể làm sạch bên ngoài bằng vải sợi nhỏ ẩm. Tùy theo thiết kế của hộp sạc mà sử dụng vải sợi nhỏ hoặc tăm bông để lau bên trong. Hãy nhẹ nhàng với các điểm tiếp xúc và không sử dụng các vật kim loại sắc nhọn hoặc dung dịch tẩy rửa để làm sạch chúng.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Và Tai Nghe True Wireless: Có Gì Khác Biệt ?

Cách Giữ Tai Nghe Không Dây Của Bạn Sạch Sẽ

Làm sạch tai nghe là một chuyện và giữ chúng sạch sẽ là một chuyện. Bằng cách làm theo một số mẹo, bạn có thể giữ cho tai nghe của mình sạch sẽ, đảm bảo bạn không phải vệ sinh chúng thường xuyên. Điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của chúng và giữ cho chúng trông như mới lâu hơn.

 • Thường xuyên vệ sinh chồi của bạn một cách nhẹ nhàng hơn
 • Nếu bạn sống trong môi trường bụi bặm. Hãy giữ tai nghe trong túi hoặc túi khi đi du lịch để tránh tích tụ thêm mảnh vụn.

Một số màu tai nghe có màu trắng có thể làm cho bụi bẩn và mảnh vụn dễ nhìn thấy hơn những màu khác. Nhưng đừng đợi cho đến khi tai nghe của bạn bẩn rõ ràng mới lau sạch chúng. Việc làm sạch thường xuyên, tốn ít công sức có thể giúp ngăn ngừa nhu cầu làm sạch chuyên sâu, tốn nhiều công sức hơn.

Bạn có thể làm cho tai nghe của mình bền hơn và giữ sạch chúng bằng cách làm theo các mẹo ở trên. Giờ đây, với tai nghe đã sạch bóng, bạn có thể quay lại sử dụng chúng. Xem tiếp các mẹo hay, thủ thuật sử dụng tai nghe Bluetooth trên Website, Fanpage Airpods Glab của Chúng tôi!