Vệ Sinh Tai Nghe iPhone: Cách Loại Bỏ Bụi Bẩn Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh tai nghe iPhone có dây, không dây như Airpods 1/2/3/Pro. Loại bỏ sạch bụi bẩn giúp âm thanh trong vang không bị nhiễm tạp âm. Hạn chế các lỗi phát sinh như mất nguồn, mất kết nối,… trong bài viết dưới đây.

Hầu hết người dùng đều thích dòng tai nghe sở hữu màu trắng tinh tế và hiện đại. Tuy nhiên đi kèm với tone màu trắng là sự bám bẩn khó tránh khỏi. Đặc biệt là vết ngả vàng do mồ hôi tạo nên trên thân tai nghe và hộp sạc. Bên cạnh đó, các bụi bẩn nhỏ li ti sẽ len lỏi vào các ngóc ngách khó vệ sinh nhất như màng loa, cổng sạc, chân sạc; và nút tai nghe Airpods Pro

ve-sinh-tai-nghe-iphone

Hướng Dẫn Vệ Sinh Tai Nghe iPhone Sạch Như Mới

Trước khi vệ sinh tai nghe; bạn cần chắc chắn tai nghe đã được tắt nguồn và ngắt kết nối với thiết bị. Sau đó hãy tiến hành làm sạch theo các bước sau:

Bước Đầu: Bạn chuẩn bị dụng cụ vệ sinh Airpods: 2 khăn lau (không có xơ bông); cồn, tăm bông, bàn chải mềm; và đất sét Blu-tack. 

Bước 2: Phun dung dịch cồn lên khăn lau một lượng vừa đủ. Sau đó lau sạch xung quanh bề mặt thân tai nghe, hộp sạc. Từ từ tiến hành vệ sinh bên trong; lấy cọ hoặc bút vệ sinh Airpods; hoặc thay thế bằng tăm bông lấy bụi bẩn trong các kẽ ngách cổng sạc; và tai nghe. 

Bước 3: Dùng đất sét Blu-tack dính vào màng loa Airpods. Hãy nhớ thật nhẹ nhàng và đừng mạnh tay quá bạn nhé! Đất sét này có khả năng loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng. Mà không ảnh hưởng đến màng loa một cách hiệu quả.

Cuối cùng là dùng khăn lau đã phun dung dịch lau nhẹ lần nữa để kết thúc quá trình vệ sinh tai nghe Airpods. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không sử dụng cồn phun trực tiếp để làm sạch tai nghe. Vì nó có thể làm hỏng lớp vỏ tai nghe. Cũng như nước và xà phòng; là những nguyên liệu giúp làm làm sạch mọi tạp chất dính trên tai nghe. Vệ sinh Airpods Pro cũng tương tự như vậy! Nhưng nhớ tháo nút tai nghe và vệ sinh riêng bằng xà phòng và nước nhé! Sau khi khô hãy lắp vào hướng dẫn trong bài viết: tại đây. 

ve-sinh-tai-nghe-iphone

Nên Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Bao Lâu Một Lần

Thực tế không có một quy định nào nói về tần suất mà bạn nên thực hiện vệ sinh tai nghe. Thông thường số lần vệ sinh tai nghe phụ thuộc số lần bạn sử dụng tai nghe. Cách sử dụng cũng như điều kiện môi trường; khí hậu nơi bạn sống. 

Nhưng tốt nhất là trung bình 1 tháng bạn nên vệ sinh Airpods 1 lần. Như vậy, mồ hôi sẽ không có cơ hội bám lâu ngày thành các vết ố vàng khó tẩy rửa. Chẳng hạn, nếu tai nghe sử dụng mỗi ngày khi bạn tập thể dục. Thì cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vì lúc này cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi. Nếu bạn bỏ qua điều này! thì chất bẩn sẽ tích tụ lại khiến việc vệ sinh tai nghe của bạn trở nên khó khăn hơn.

Vậy là qua bài viết, bạn đã tham khảo được cách vệ sinh tai nghe iPhone mà không phải ai cũng biết. Hãy thử áp dụng ngay tại nhà khi loại bỏ các vết bẩn đơn giản nhé! Còn nếu bám bẩn lâu ngày khó loại bỏ thì hãy đến ngay Airpods Glab để được hỗ trợ bạn nha.