Vì Sao Airpod Đang Nghe Thì Bị Giật Nhẹ?

Airpod nghe bị giật không phải là trường hợp phổ biến ở người dùng. Thường là do lỗi âm thanh; hoặc ở nơi bạn sử dụng có thiết bị gây ra xung điện. Nếu chẳng may bạn đang gặp trường hợp này; đừng quá lo lắng! Hãy tìm hiểu các biện pháp khắc phục hiệu quả và đơn giản trong bài viết dưới đây. 

1. Nguyên Nhân Dẫn Đến Airpod Đang Nghe Bị Giật

Một trong những nguyên nhân (mặc dù không phải là nguyên nhân gốc) cho thấy đó là do tín hiệu kết nối không ổn định; và môi trường có thiết bị gây ra xung điện. Bất cứ khi nào điều đó xảy ra, Airpods sẽ gặp trục trặc trong khi kết nối. Điều đó vô tình khiến bạn đang nghe thì bị giật nhẹ. 

Bên cạnh đó, các lỗi âm thanh trên Airpods cũng có thể tạo ra hiện tượng trên. Âm thanh bị rè, ngắt quãng, bên to bên nhỏ; nhỏ tiếng… do lỗi pin cũng có thể tạo ra giật tĩnh điện nhẹ khi sử dụng. Do đó, bạn nên sớm khắc phục nếu Airpods bị lỗi âm thanh. 

airpods-nghe-bi-giat-nhe

2. Cách Khắc Phục Airpods Nghe Bị Giật Tĩnh Điện

Cách tốt nhất là cố tìm xem có thiết bị điện nào đang hoạt động bất thường hay không; hoặc đơn giản là sử dụng Airpods ở chỗ khác. Ngắt kết nối với các thiết bị không sử dụng; để tín hiệu dần ổn định rồi hãy kết nối sử dụng lại. Hoặc thử khắc phục bằng cách tắt Wi-Fi; khoảng 10 đến 15 phút hãy bật lên và kết nối bình thường sử dụng. 

Nếu như âm thanh Airpods bị rè, nhỏ tiếng lặp lại thường xuyên; thì nên đến các dịch vụ sửa chữa Airpods để được kiểm tra và hỗ trợ. Không nên để tình trạng này kéo dài thường xuyên; vì Airpods bị lỗi âm thanh có thể dẫn đến các bất tiện trong khi sử dụng. Điều này không chỉ làm gián đoạn quá trình trải nghiệm của bạn; mà còn giảm tuổi thọ của thiết bị. 

airpod-dang-nghe-bi-giat

3. Những Lưu Ý Giúp Bạn Hạn Chế Tình Trạng Giật Tĩnh Điện Ở Airpods

Ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân, và cách khắc phục; bạn nên bỏ túi những mẹo hay sử dụng Airpods để tránh các lỗi về âm thanh; cụ thể như:

> Tránh sử dụng Airpods trong môi trường có độ ẩm cao
> Tránh xa các chất lỏng, hóa chất
> Không để Airpod bị vô nước
> Sử dụng cáp sạc chính hãng
> Sạc nơi có nguồn nhiệt ổn định
> Nên ngắt kết nối khi không sử dụng

Trên đây là các thông tin hữu ích về trường hợp tai nghe Airpod đang nghe thì bị giật nhẹ. Hi vọng đã giúp ích hơn cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới bài viết; hoặc Fanpage Airpods Glab nhé!

(*) Thông Tin Mang Tính Tham Khảo