Vỏ Airpods Nhấp Nháy Màu Xanh: Là Gì Và Cách Khắc Phục ?

Vỏ Airpods nhấp nháy màu xanh có nghĩa là gì ? Làm cách nào để khắc phục ? Airpods là một trong những chiếc tai nghe không dây tốt nhất hiện nay. Điều này là nhờ vào cách chúng kết nối liền mạch với các thiết bị Apple khác của bạn. Nhưng nhiều người dùng hiện nay báo cáo rằng Airpod bên trái hoặc phải không còn kết nối được nữa và có đèn xanh nhấp nháy trên vỏ.

Nhiều người cho rằng Airpods đã hết pin  hoặc một trong các tai nghe nhét tai đã dừng kết nối qua Bluetooth. Tuy nhiên, một số người dùng đã phát hiện ra rằng đèn trên vỏ Airpods của họ vẫn nhấp nháy đèn LED màu xanh khi cắm sạc. Điều đó không bình thường và cần phải khắc phục.

vo-airpods-nhap-nhay-mau-xanh

Tại Sao Airpod Bên Trái Hoặc Bên Phải Không Kết Nối Được ?

 • Có khả năng do một bên tai nghe đã hết pin.
 • Airpods bị lỗi về phần mềm, chưa cập nhật chương trình cơ sở.
 • Airpods bị lỗi về phần cứng như rơi rớt, va đập hoặc vào nước
 • 1 bên tai nghe Airpods bị chai pin, tụt pin nhanh, pin ảo.
 • iPhone đang đặt ở chế độ mono.

*Mono: âm thanh chỉ phát ra từ một hướng duy nhất ở một điểm cố định.

Đọc tiếp: Bảng Giá Sửa Chữa Airpods 1,2,3, Pro Tất Cả Các Lỗi Thường Gặp

Tại Sao Có Đèn Xanh Nhấp Nháy Trên Vỏ Airpods ?

Hầu hết người dùng có một bên tai nghe không kết nối được cũng nhìn thấy đèn xanh nhấp nháy trên vỏ Airpods của họ. Vỏ Airpods 1 có đèn trạng thái bên trong nắp. Vỏ Airpods 2 và vỏ Airpod Pro có nó ở mặt trước của vỏ. Thông thường, đèn trạng thái sẽ hiển thị xem AirPods hoặc hộp đựng của bạn đã được sạc, đang sạc hay sẵn sàng ghép nối. 

Vỏ Airpods nhấp nháy màu xanh có nghĩa Airpod không được sạc đúng cách. Tuy nhiên, dù nguyên nhân là gì thì bạn cũng có thể khắc phục bằng những mẹo dưới đây của chúng tôi.

Đọc tiếp: Airpods Nhấp Nháy Màu Cam Liên Tục: Làm Thế Nào Để Xử Lý?

vo-airpods-nhap-nhay-mau-xanh

Cách Khắc Phục Vỏ Airpods Nhấp Nháy Màu Xanh

Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo tốt nhất để khắc phục sự cố AirPods của bạn khi đèn xanh nhấp nháy trên vỏ. Tuy nhiên, nhiều người dùng không thể tìm ra giải pháp lâu dài. Cuối cùng, họ phải đến với dịch vụ Sửa chữa Airpods tại Glab để mua Airpod thay thế hoặc sửa. 

Hủy Ghép Nối Và Đặt Lại Airpods Của Bạn

Khi bạn đặt lại Airpods, chúng sẽ quên tất cả các thiết bị mà chúng đã ghép nối. Về bản chất, chúng hoạt động giống như khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp lần đầu tiên. Vì vậy, bạn cần ghép nối lại chúng với thiết bị của mình sau khi thiết lập lại.

Trên iOS: 

 • Đi tới Cài đặt > Bluetooth .
 • Nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods của bạn.
 • Sau đó chọn Quên thiết bị này .

Trên macOS: 

 • Vào Cài đặt hệ thống > Bluetooth .
 • Nhấp vào X bên cạnh AirPods của bạn.
 • Đưa AirPods của bạn vào hộp sạc và đóng nắp lại. 
 • Sau 15 giây, mở nắp lại.
 • Nhấn và giữ nút cài đặt ở mặt sau hộp sạc.
 • Tiếp tục giữ nút cho đến khi đèn từ màu hổ phách sang màu trắng.
 • Bây giờ hãy ghép nối lại AirPods với thiết bị của bạn.

Hy vọng rằng điều đó đã giải quyết được vấn đề AirPods của bạn. Nhưng nhiều người dùng gặp sự cố đèn xanh nhấp nháy cũng không thể đặt lại AirPods của họ và nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Đọc tiếp: Tại Sao Airpods Nhấp Nháy Màu Cam Và Cách Khắc Phục (2023)

Đặt Lại Cài Đặt Mạng Của iPhone

Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone. Chọn Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng . Sau khi thao tác Đặt lại mạng hoàn tất, hãy ngắt kết nối AirPods bằng cách nhấn vào Bluetooth trong Cài đặt và chọn quên. Bây giờ, hãy thử và sử dụng thao tác Đặt lại trên vỏ máy.

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Trên Airpods

Đôi khi, Apple phát hành bản cập nhật cho chương trình cơ sở AirPods, bản cập nhật này sẽ cài đặt thông qua các thiết bị Apple của bạn. Đèn xanh nhấp nháy trên một chiếc AirPod không hoạt động có thể là do chương trình cơ sở có vấn đề. 

Đọc tiếp: Các Lỗi Của Airpods Thường Gặp Và Cách Khắc Phục !

Làm Sạch Airpods Và Hộp Sạc

Làm sạch Airpods bằng vải mềm, khô, không có xơ. Và làm sạch các cổng và đường nối nhỏ bằng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng. Đối với hộp sạc, hãy dùng vải sợi nhỏ để lau sạch bên trong và bên ngoài. Bạn có thể làm ẩm nhẹ miếng vải bằng cồn isopropyl 70% để làm trôi vết bẩn. 

Nhưng đừng để bất kỳ chất lỏng nào lọt vào bên trong Airpods hoặc hộp sạc. Sau khi làm sạch hoàn toàn Airpods và hộp sạc. Hãy đặt AirPods vào hộp đựng và cắm sạc.

Nếu mọi thứ đều thất bại, có lẽ bạn muốn tham khảo dịch vụ sửa chữa Airpods của chúng tôi. Trao đổi thêm trên Fanpage Airpods Glab để biết thêm thông tin. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này !