20 Lỗi Apple Watch Thường Gặp Và Cách Khắc Phục (P1) 

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 20 lỗi thường gặp trên Apple Watch và cách khắc phục. Mặc dù bạn có thể khắc phục một số lỗi phổ biến của Apple Watch bằng cách khởi động lại đơn giản. Tuy nhiên, những lỗi khác trên Apple Watch yêu cầu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút. Nếu bạn đang gặp sự cố với Apple Watch, thì thông tin trong bài hỗ trợ bạn các cách xử lý đơn giản tại nhà trước khi bỏ một khoản đầu tư nào cho dịch vụ Sửa chữa Apple Watch

1. Apple Watch Không Bật Khi Nâng Cổ Tay Lên

loi-apple-watch

Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng hay gặp phải là Apple Watch của họ không bật khi họ nâng cổ tay lên. Thật may, có một giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục tình huống này. Cài Đặt > Chung > “Đánh Thức Màn Hình”. Gạt nút bên cạnh để bật tính năng này. 

2. Apple Watch Bị Lỗi Đơ Cảm Ứng

Apple Watch bị treo táo, đơ cảm ứng, do đồng hồ bị rơi vỡ, va đập mạnh, làm vỡ mặt kính và hư hỏng phần cảm ứng. Bị ngấm nước quá lâu khiến cho IC cảm ứng bị chập. Apple Watch kết nối nguồn điện không ổn định khiến màn hình bị đơ. Thời gian sử dụng dài, đồng hồ giảm tuổi thọ và hư hỏng là điều khó tránh. Pin Apple Watch bị chai, hiện tượng pin ảo, làm giảm khả năng cảm ứng. 

Cách khắc phục là kiểm tra độ chai pin Apple Watch và bộ sạc. Reset Apple Watch sửa lỗi,  là một trong những cách đơn giản mà người dùng có thể thử áp dụng cho các trường hợp. Để reset lại máy bạn nhấn giữ đồng thời nút bên sườn và nút vặn khoảng 15-20 giây. Cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple thì máy sẽ tự khởi động lại và hoạt động bình thường trở lại. 

3. Lỗi Apple Watch Chai Pin, Báo Pin Ảo

Ngoại trừ trường hợp pin Apple Watch bị lão hóa do thời gian dài sử dụng. Các trường hợp hư hỏng pin khác là do kết nối bộ sạc không chính hãng, nguồn nhiệt không ổn định. Sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng. Một tác động vật lý như làm rơi, va chạm mạnh hay ngấm nước đều có thể ảnh hưởng và làm giảm chức năng của pin.

 Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là thời gian sử dụng pin của Apple Watch rút ngắn hơn so với ban đầu. Và tình trạng khác là phù pin, hở các viền mép màn hình. Cách khắc phục là thay pin Apple Watch mới. Giải pháp khôi phục chức năng và thời gian sử dụng của Apple Watch. 

4. Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone

loi-apple-watch

Apple Watch không kết nối được với iPhone là do bạn vừa tắt chế độ máy bay hoặc vừa được khởi động lại thiết bị này. Hoặc do tín hiệu kết nối không ổn định. Pin Apple Watch bị chai, không đảm bảo khả năng kết nối giữa hai thiết bị. Người  dùng có thể tiến hành một vài thao tác để xử lý vấn đề. Đầu tiên, bạn nên khởi động lại iPhone của mình bằng cách giữ nút nguồn ở một bên máy và trượt để tắt nguồn. Bạn cũng nên khởi động lại iPhone khi gặp vấn đề này.

5. Apple Watch Không Thể Gửi Tin Nhắn 

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải lỗi đồng hồ Apple chỉ gửi được các tin nhắn dưới dạng văn bản. Còn các định dạng khác thì không gửi được. Lúc này, bạn phải tiến hành một vài thao tác để sửa chữa. Ví dụ như khởi động 2 thiết bị Apple Watch và iPhone của mình. Kiểm tra cài đặt tính năng iMessage trên điện thoại của mình có vấn đề gì không. 

Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone > My Watch > Chọn General. Sau đó nhấn vào Apple ID. Kiểm tra đã đăng nhập hay chưa? Nếu đăng nhập rồi sẽ có sẵn email của bạn. Nếu chưa, hãy đăng nhập và kiểm tra xem có thể gửi tin nhắn được chưa.

6. Apple Watch Bị Sập Nguồn Khi Đang Sử Dụng

Chắc hẳn hầu hết người dùng đều gặp phải trường hợp Apple Watch bị sập nguồn khi đang sử dụng, mặc dù thời lượng pin Apple Watch còn nhiều. Và không thể khởi động lại mặc dù đã cắm sạc. Lúc này, có khả năng đồng hồ đã bị hư main hoặc hư hỏng phần cứng bên trong. Bạn nên đến các Cửa hàng Sửa chữa Apple Watch để kiểm tra chính xác nguyên nhân.

7. Apple Watch Bị Lỗi Màn Hình Sọc Đen, Đốm Màu

loi-apple-watch

Màn hình Apple Watch dễ bị tổn thương bởi các va chạm, làm rơi vỡ mặt kính, hoặc ngấm nước. Có nhiều trường hợp Apple Watch bị lỗi pin, làm giảm khả năng cảm ứng của thiết bị. Cách khắc phục bạn có thể áp dụng như khởi động lại Apple Watch. Tắt chế độ tiết kiệm pin, thử thao tác trên màn hình. Sau đó kiểm tra độ chai pin Apple Watch. Nếu không cải thiện, bạn nên nhờ hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

8. Apple Watch Sạc Không Vào, Bị Nóng

Trường hợp sạc không vào có thể là do đế sạc Apple Watch bị hư hỏng. Hoặc Apple Watch bị bẩn, khiến cổng sạc bị tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng sạc không vào, bị nóng. Cách khắc phục là vệ sinh Apple Watch. Làm sạch loa, micro, nút Digital Crown. Sau đó, kiểm tra và thử bộ sạc mới cho đồng hồ. Ngưng sử dụng khi Apple Watch đang sạc. 

9. Lỗi Nút Digital Crown Không Hoạt Động

Nếu nút Digital Crown ở mặt bên của Apple Watch không vặn được. Người dùng nên vệ sinh nút Digital Crown để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn gây trở ngại. Làm sạch nút Digital Crown theo trình tự như sau. Tháo dây đeo đồng hồ > tắt Apple Watch > vệ sinh nút Digital Crown bằng nước ấm trong vòng 10 đến 15 giây. Sau đó, chờ đến khi đồng hồ khô hoàn toàn, bật lại và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. 

10. Lỗi Không Theo Dõi Hoạt Động

Chẳng may, Apple Watch của bạn gặp phải lỗi không theo dõi được các hoạt động, bài tập, lộ trình chạy bộ hoặc nhịp tim. Người dùng thực hiện  một vài thao tác đơn giản để sửa chữa tình trạng này. Thông thường, bạn kiểm tra một số cài đặt và điều chỉnh lại cho phù hợp. Kiểm tra dây đồng hồ có quá chặt hoặc quá lỏng không. Dây đeo cần vừa vặn cổ tay để có thể đo  nhịp tim một cách tốt nhất. Truy cập ứng dụng Watch > My Watch > Privacy > Motion & Fitness > Reset Calibration data

Như vậy, Táo Trắng chia sẻ đến bạn 10 lỗi thường gặp trên Apple Watch. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn 10 lỗi tiếp theo. Đón xem và theo dõi thường xuyên trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng bạn nhé!