5 Cách Khắc Phục iPhone Bị Treo Táo Mới Nhất

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng iPhone bị treo táo, đóng băng màn hình chưa ? Nếu vậy, bạn nên tham khảo bài viết này. Sự cố phổ biến do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm lỗi cập nhật phần mềm, cổng sạc bị hỏng hoặc thậm chí là lỗi phần cứng. Trong bài đăng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone bị treo táo.

#1 iPhone Bị Treo Táo : Buộc Khởi Động Lại

iPhone-bi-treo-tao

Bạn có thể đã buộc khởi động lại iPhone của mình để giải quyết được vấn đề. Để buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên:

  • Nhấn và nhả nhanh nút Tăng âm lượng  .
  • Sau đó nhấn và thả ngay nút Giảm âm lượng  .
  • Cuối cùng nhấn và giữ nút Nguồn.
  • Nhả nút Side khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình.

Xem thêm: iPhone Bị Mất Tiếng Loa Ngoài Phải Làm Sao? 7 Cách Sửa Lỗi

#2 iPhone Bị Treo Táo : Cập Nhật iOS Ở Chế Độ Recovery

Cập nhật ở chế độ khôi phục thường là giải pháp tiếp theo nếu việc buộc khởi động lại iPhone của bạn không hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng mẫu iPhone mới hơn. Bắt đầu từ iPhone 11, việc không cập nhật iOS thường xuyên khiến điện thoại có nguy cơ bị treo táo.

Vì iPhone của bạn không tải lên và không có cách nào để cập nhật trực tiếp qua ứng dụng Cài đặt. Cách tốt nhất của bạn là cập nhật nó trong recovery bằng cách kết nối nó với máy tính.

#3: Sử Dụng Phần Mềm Sửa Chữa Của Bên Thứ Ba

iPhone-bi-treo-tao

Cho dù sử dụng máy Mac hay PC Windows, bạn có thể sửa chữa iPhone của mình bằng phần mềm của bên thứ ba. Wondershare DR.Fone.. là những công cụ sửa chữa phổ biến có sẵn cho Mac và Windows.

Một lợi thế của các công cụ của bên thứ ba là họ sẽ quét iPhone của bạn để tự động phát hiện và khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn khiến điện thoại của bạn bị treo khi khởi động.

Xem Thêm: iPhone Nào Có Dung Lượng Pin Tốt Nhất ?

#4: Thực Hiện Khôi Phục Cài Đặt Gốc Từ Máy Tính

Vì iPhone của bạn bị treo táo và không tải được. Bạn cần kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC để đặt lại thiết bị ở chế độ khôi phục. Điều này liên quan đến việc sử dụng ứng dụng Finder trên máy Mac hoặc iTunes trên PC Windows.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone khi bị kẹt logo Apple, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản về đặt lại iPhone của bạn bằng máy Mac hoặc PC . Cảnh báo nhanh trước khi thử sửa lỗi này. Bạn sẽ mất tất cả các tệp và dữ liệu mà bạn chưa sao lưu vào iCloud trước đó. Vì vậy, hãy sao lưu iPhone trước khi thực hiện.

Xem Thêm: Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp ? 

#5: Khôi Phục iPhone Của Bạn Ở Chế Độ DFU

Chế độ DFU, có nghĩa là Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị, cho phép bạn khôi phục thiết bị của mình từ bất kỳ trạng thái nào. Đây thường là giải pháp cuối cùng và tiên tiến nhất để khắc phục các sự cố phần mềm và chương trình cơ sở trên iPhone.

Nếu iPhone vẫn bị treo táo sau khi thử các cách trên. Bạn có thể muốn đến trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Hoặc chọn dịch vụ sửa chữa iPhone gần bạn nhất. 

Hy vọng một trong những giải pháp sửa lỗi được đề xuất trong bài viết này sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động trở lại. Đón xem những bài viết tiếp theo tại đây của Cửa hàng nhé !