iPhone Nào Có Dung Lượng Pin Tốt Nhất ?

Ngoài một số yếu tố như dung lượng lưu trữ, nhiều người mua còn cân nhắc thời lượng pin khi mua iPhone. Sở hữu một chiếc điện thoại có thời lượng pin ngắn có thể là một trải nghiệm khó chịu, đặc biệt đối với người dùng iPhone. Apple đã thay đổi đáng kể các tính năng của dòng sản phẩm, bao gồm cả thời lượng pin. Vì vậy, nếu bạn muốn biết iPhone nào có thời lượng pin tốt nhất, thì bạn đã đến đúng nơi !

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào những mẫu iPhone có thời lượng pin kéo dài nhất, cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng pin và những mẹo cải thiện tình trạng pin.

10 Chiếc iPhone Có Dung Lượng Pin Dài Nhất

Khi Apple phát hành phiên bản mới của dòng iPhone, hãng sẽ nâng cấp đáng kể một số tính năng, bao gồm cả thời lượng pin. Thời lượng pin của điện thoại rất khó đo do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó. Nhưng nó vẫn có thể được đánh giá bằng các số liệu như phát lại âm thanh và video, thời gian chờ trước khi sạc, dung lượng pin và thời gian sử dụng.

Trong phần này, bạn sẽ thấy danh sách chi tiết iPhone nào có thời lượng pin tốt nhất, thông tin thêm về dung lượng pin và mô tả ngắn gọn về các tính năng của nó.

dung-luong-pin-iphone

Top 1: iPhone 14 Pro Max –  Dung Lượng Pin 13 giờ 7 phút

Mẫu iPhone có thời lượng pin kéo dài nhất là iPhone 14 Pro Max. Pin của nó có thể chịu được 95 giờ phát âm thanh, điều đó có nghĩa là bạn có thể phát nhạc bằng điện thoại cả ngày. Nó cũng có thể phát video trong 29 giờ và phát trực tuyến trong 25 giờ, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những đêm xem phim dài.

Đọc tiếp: Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn

Top 2: iPhone 13 Pro Max – Dung Lượng Pin 12 giờ 16 phút

iPhone 13 Pro Max phát video lên tới 28 giờ, đây không phải là khác biệt lớn so với iPhone 14 Pro Max.

Top 3: iPhone 13 Pro – Thời Lượng Pin 12 giờ

Đứng ở vị trí thứ ba là iPhone 13 Pro, có thời lượng pin trung bình là 12 giờ. Nó cũng có thể phát video trong 22 giờ và âm thanh lên đến 75 giờ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem phim và phát các bài hát yêu thích của mình bằng điện thoại này cả ngày.

Top 4: iPhone 14 Plus – Thời Gian Sử Dụng Pin 11 giờ 57 phút

Sự cạnh tranh giữa iPhone 14 Plus và các mẫu khác về thời lượng pin rất sít sao và sít sao, chỉ cách nhau vài phút. Tuy nhiên, iPhone 14 Plus vẫn là một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ với nhiều tính năng đáng chú ý.

Top 5: iPhone 11 Pro Max –  Thời Gian Sử Dụng Pin 11 giờ 54 phút

iPhone 11 Pro Max có thể phát video trong 20 giờ và phát âm thanh trong 80 giờ, một con số không tệ đối với một mẫu máy được ra mắt gần 4 năm trước.

Top 6: iPhone 11 – Thời Lượng Pin 11 giờ 16 phút

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn giá thấp hơn cho iPhone mà không làm giảm thời lượng pin và các tính năng tuyệt vời khác mà iPhone nổi tiếng thì iPhone 11 là dành cho bạn. iPhone 11 là chiếc điện thoại vẫn có thể hoạt động tốt khi so sánh với các mẫu máy mới hơn khác.

Top 7: iPhone 12 Pro Max – Thời Gian Sử Dụng Pin 10 giờ 53 phút

iPhone 12 Pro Max vẫn rất phù hợp để xem video và phát âm thanh vì nó có thể phát video lần lượt lên đến 20 giờ và 80 giờ.

Top 8: iPhone 13 – Dung Lượng Pin 10 giờ 33 phút

iPhone 13 còn có các biến thể 512GB, 256GB và 128GB. Vì vậy bạn có thể mong đợi sẽ có nhiều thời lượng pin và bộ nhớ hơn với model này. Nó cũng hỗ trợ 5G và LTE, đảm bảo kết nối nhanh hơn.

Top 9: iPhone 14 Pro – 10 giờ 27 phút

Mặc dù thời lượng pin của iPhone 14 Pro có vẻ ngắn hơn so với các mẫu máy trước đó như iPhone 12 hay 13 nhưng nó chỉ khác một chút. Ngoài ra, iPhone 14 còn có nhiều tính năng như Dynamic Island. Chip A16 Bionic mạnh hơn và chế độ hiển thị Luôn bật.

Top 10: iPhone 11 Pro – 10 giờ 24 phút

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là iPhone 11 Pro. Thời lượng pin không khác biệt đáng kể so với các mẫu như iPhone 12, 13 và 14 Pro. Nhưng vẫn có những tính năng mà hầu hết mọi người đang tìm kiếm ở một chiếc iPhone.

Cách Cải Thiện Sức Khỏe Pin iPhone

Bạn có thể cải thiện sức khỏe pin iPhone của mình không ?  Có, bạn có thể tăng tuổi thọ pin iPhone nếu áp dụng một số cách sau:

 • Luôn cài đặt phiên bản iOS cập nhật mới nhất cho iPhone.
 • Giảm độ sáng màn hình và sử dụng Wifi thay vì dữ liệu di động.
 • Tránh nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao.
 • Tránh sạc iPhone ở những nơi có nhiệt độ nóng vì có thể làm hỏng điện thoại.
 • Loại bỏ vỏ ốp đựng điện thoại iPhone trong quá trình sạc.
 • Bật Chế độ năng lượng thấp khi mức pin giảm xuống 20% ​​và lại ở mức 10%. 
 • Quản lý thời lượng pin của iPhone để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Đảm  bảo sạc thiết bị ở mức 50% khi không sử dụng thời gian dài.

Nếu bạn không sử dụng điện thoại thời gian dài, có thể khiến pin rơi vào trạng thái xả sâu, nghĩa là không thể sạc được nữa.

Đọc tiếp: Trả Lời Câu Hỏi: “Tại Sao Cần Thay Pin iPhone Đúng Thời Điểm?”

dung-luong-pin-iphone

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Pin iPhone Nhanh Xuống Cấp ?

Các yếu tố chính khiến pin iPhone nhanh hỏng là tiếp xúc với nhiệt độ cao. Pin về 0%, sạc quá mức thường xuyên và pin cũ. Tuy nhiên, thật khó để xác định một nguyên nhân duy nhất cho vấn đề này. Hơn nữa, tất cả các loại pin cuối cùng sẽ cần phải được thay thế vì chúng xuống cấp và mất dung lượng theo thời gian.

Để bạn có thể tận dụng tối đa iPhone của mình. Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn một số yếu tố có thể nhanh chóng tiêu diệt pin điện thoại của bạn.

 • Sử dụng iPhone của bạn ở nhiệt độ cao làm giảm tuổi thọ pin.
 • Sạc nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
 • Sử dụng liên tục trong suốt nhiều giờ liền. 
 • Chạy pin xuống 0%
 • Sử dụng iPhone cho đến khi pin cạn kiệt trước khi sạc lại đến 100% 
 • Thường xuyên sạc quá mức pin iPhone của bạn.
 • Khả năng sạc của điện thoại sẽ giảm dần theo thời gian. 

Đọc tiếp: Pin iPhone Khi Nào Cần Thay Mới ? Và Những Điều Cần Lưu Ý 

Apple sử dụng pin lithium-ion cho các thiết bị của mình. Và mặc dù sạc nhanh nhưng chúng vẫn có tuổi thọ hạn chế và việc cạn kiệt hoàn toàn pin điện thoại của bạn có thể khiến pin bị hỏng sớm và vĩnh viễn. Apple khuyên bạn nên sạc pin điện thoại ở mức từ 30 đến 80 %. Cố gắng sạc điện thoại của bạn càng sớm càng tốt trước khi nó hết pin hoàn toàn. Bạn cũng có thể bật chế độ “Nguồn điện thấp của iPhone” để tiếp tục duy trì thời lượng pin cho đến khi bạn có thể tìm thấy ổ cắm để sạc thiết bị của mình.

Thường xuyên sạc iPhone qua đêm có thể rút ngắn và làm hỏng tuổi thọ pin của điện thoại. Apple tuyên bố rằng iPhone giữ được 80% dung lượng pin ban đầu sau 500 chu kỳ sạc. Điện thoại của bạn trải qua chu kỳ sạc khi sử dụng 100% dung lượng pin sau khi sạc.

Giống như hầu hết các loại pin sạc, khả năng sạc của điện thoại sẽ giảm dần theo thời gian. Khi cũ đi, dung lượng pin iPhone của bạn sẽ giảm dần do lão hóa hóa học. Vì vậy bạn sẽ cần sạc iPhone thường xuyên hơn. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lão hóa hóa học của pin điện thoại. Như cài đặt và thói quen sạc, sử dụng.

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải thay pin iPhone của mình. Tuy nhiên, để kéo dài thời lượng pin của điện thoại thông minh, bạn có thể thực hiện một số bước. Chẳng hạn như cập nhật phần mềm của thiết bị. Tránh nhiệt độ quá cao và tối ưu hóa các cài đặt như giảm độ sáng màn hình. Và sử dụng Wifi thay vì dữ liệu di động.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thay pin iPhone. Hãy xem thêm bài này của chúng tôi. Hoặc trao đổi trực tuyến trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. 

Bạn Nên Chọn iPhone Nào Để Có Dung Lượng Pin Tốt?

Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ xem iPhone nào có thời lượng pin tốt nhất để thay thế thiết bị cũ của mình. Thì tốt nhất bạn nên chọn giữa iPhone 14 Pro Max, iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro . Tuy nhiên, mặc dù thời lượng pin là điều cần thiết khi mua một chiếc điện thoại mới. Nhưng bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác như bộ nhớ, tốc độ xử lý, camera,…

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê top 10 mẫu iPhone có thời lượng pin tốt nhất. Và mô tả ngắn gọn về tính năng cũng như dung lượng pin của chúng. Chúng tôi cũng đã giải thích nhiều yếu tố làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại thông minh của bạn và liệu có thể tăng thời lượng pin lên hay không. Với những lời khuyên này, bạn sẽ có thể chọn được chiếc iPhone tốt nhất cho mình.