6 Cách Khắc Phục Airpods Không Sạc Được Đơn Giản, Hiệu Quả

Bạn có thể gặp sự cố Airpods không sạc được, một bên tai nghe Airpods hoặc cả hai bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết tại sao Airpods sạc không vào pin, cũng như những cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất nhé.

Thời Lượng Pin Tai Nghe Airpods

Tai nghe Airpods được Apple trang bị viên pin Li-ion có dung lượng 93 mW, tương đương 1% dung lượng pin của iPhone 7. Với thời lượng sử dụng liên tục lên đến 5 tiếng (tùy phiên bản). Tai nghe còn đi kèm hộp sạc cho phép tăng thời gian sử dụng đến 24 giờ nữa. 

Tại Sao Airpods Không Sạc Được ?

  • Hết pin, hoặc đang gặp vấn đề các vấn đề về Airpods bị chai pin, pin ảo…
  • Pin hộp sạc Airpods bị hư hỏng, không sạc vào cho 2 bên tai nghe.
  • Airpods bị rơi, va đập mạnh hoặc ngấm nước dẫn đến sạc không vào.
  • Do cáp sạc, hoặc củ sạc sử dụng không phải hàng chính hãng.
  • Các điểm tiếp xúc bẩn khiến AirPods không thể kết nối với hộp sạc.

airpods-khong-sac-duoc

GIẢI PHÁP: 6 Cách Khắc Phục Airpods Không Sạc Được 

Thật khó tránh khỏi những “rắc rối” không mong muốn trên chiếc tai nghe Airpods yêu quý của mình trong thời gian sử dụng. Một trong số đó có thể kể đến như tình trạng sạc không vào một bên tai nghe Airpods hoặc cả hai. Lỗi này khá phổ biến trên các dòng tai nghe không dây nói chung và Airpods nói riêng. Bạn có thể áp dụng thử các giải pháp dưới đây:

Sạc Airpods 

Có thể bạn đã không sử dụng Airpods trong thời gian dài và chúng đã hết pin. Bạn cần cắm sạc để tai nghe hoạt động. Để chắc chắn, hãy thả Airpods vào hộp đựng và đợi xem đèn sạc có sáng không. Nếu đúng như vậy thì có thể AirPods của bạn không có vấn đề gì. Nếu đèn không sáng thì có thể đã xảy ra sự cố ở đâu đó trong quá trình sạc Airpods của bạn. Vì vậy hãy tiếp tục thực hiện các bước này cho đến khi bạn tìm thấy sự cố.

Đọc tiếp: Cách Sửa Airpod Không Sạc Được Pin Hoặc Sạc Quá Chậm

Kiểm Tra Chân Sạc Của Tai Nghe Airpods

Airpods của bạn có tiếp xúc với hộp sạc khi bạn lắp chúng vào sạc không? Đầu nhỏ màu bạc (chân sạc) là nơi xảy ra quá trình sạc. Và khi bạn đặt Airpods vào hộp sạc. Bạn sẽ cảm thấy tiếng tách “dễ chịu” khi đặt đúng vị trí. Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể cần phải thay pin hộp sạc Airpod. Nhưng trước khi thực hiện việc này, hãy thử bước tiếp theo trước.

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Và Hộp Sạc

Nếu Airpods bị bẩn thì các điểm kết nối sẽ bị cản trở, tắc nghẽn dẫn đến tình trạng sạc không vào. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh Airpods thường xuyên. Hãy thử làm sạch Airpods của bạn rồi lắp lại vào hộp để xem liệu chúng có bắt đầu sạc hay không.

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Airpods

Nếu đã lâu rồi bạn chưa cập nhật chương trình cơ sở Airpods. Bạn có thể đã bỏ lỡ bản cập nhật và đó có thể là thủ phạm gây ra tình trạng trên. Hãy thử cập nhật chương trình cơ sở. Sau đó thực hiện các bước trên để xem AirPods của bạn có sạc được không.

Reset Lại Airpods

  • Bước 1: Trên iPhone, mở Cài đặt > chọn Bluetooth.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng chữ “i” >> chọn mục Quên thiết bị.
  • Bước 3: Chọn Quên thiết bị 1 lần nữa để xác nhận lần nữa.

airpods-khong-sac-duoc

Đem Đến Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng không thể sạc Airpods hoặc hộp đựng của mình. Một giải pháp khác là thay pin một trong hai tai nghe Airpods hoặc hộp sạc. Nếu Airpods của bạn vẫn còn bảo hành, Apple có thể thay thế giúp bạn. Và nếu đã hết hạn, một lựa chọn là dùng dịch vụ Thay pin Airpods của bên thứ ba với giá tiết kiệm và thời gian nhanh hơn. Ví dụ như GLAB tại 814/20c Sư Vạn Hạnh P12 Q10 đang có dịch vụ thay pin tai nghe Airpods với giá phải chăng và bảo hành đến 6 tháng (tùy dịch vụ và dòng pin). 

Hy vọng một trong những cách trên giúp khắc phục thành công một bên tai nghe Airpods hoặc hộp sạc không sạc được. Đón xem và theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của chúng tôi. Cửa hàng sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn về dịch vụ cũng như kiểm tra tình trạng Airpods miễn phí !