9 Cách Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh Trên Airpods Pro Mới

Cập nhật 10 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Airpods Pro mới nhất trong năm 2024 này tại Glab. Airpods Pro là chiếc tai nghe không dây ( Bluetooth ) cho âm thanh tuyệt vời với nhiều tính năng vượt trội. Hãy tối ưu hóa trải nghiệm của bạn bằng một số mẹo giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất từ ​​AirPods Pro.

9 Cách Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh Trên Airpods Pro

cai-thien-chat-luong-am-thanh-tren-airpods-pro

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Cho Airpods 

Cách đầu tiên để cải thiện âm thanh trên Airpods Pro là đảm bảo chúng được cập nhật. Apple thỉnh thoảng phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho Airpods để điều chỉnh bộ cân bằng và cải thiện chất lượng âm thanh. Bạn có thể chưa bao giờ nhận thấy điều này. Vì AirPods tự động cập nhật ở chế độ nền.

Chuyển Đổi Cài Đặt Kiểm Soát Tiếng Ồn

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng âm thanh của Airpods Pro là tắt tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC). Quá trình khử tiếng ồn chủ động (ANC) thực sự có thể cản trở chất lượng âm thanh do quá trình xử lý âm thanh cường độ cao diễn ra.

Vào những thời điểm khác, ANC dường như cải thiện khả năng cân bằng của AirPods Pro bằng cách tăng âm trầm. Apple có thói quen thay đổi điều này mọi lúc với các bản cập nhật chương trình cơ sở Airpods Pro mới. Vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm là thử nghiệm với ANC, trên Airpods của bạn.

Xem thêm: Giúp Sửa Lỗi Airpod Pro Bị Rè Trong Tích Tắc

Thực Hiện Bài Kiểm Tra Ear Tip Fit

Nếu Airpods Pro của bạn vẫn phát ra âm thanh rè, ngắt quãng hoặc kêu tanh tách. Có thể là do các nút tai chưa phù hợp. Apple cung cấp Kiểm tra Ear Tip Fit dựa trên phần mềm trên thiết bị của bạn. Điều này cho bạn biết kích cỡ nút tai nào giúp âm thanh không lọt vào hoặc ra khỏi tai bạn một cách tốt nhất.

Sửa Đổi EQ Để Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh Airpods Pro 

Apple cung cấp các Hỗ trợ tai nghe cho phép bạn tùy chỉnh bộ cân bằng (EQ) của AirPods Pro. Các cài đặt này đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai bị mất thính lực. Cũng như bất kỳ ai muốn tăng âm trầm, âm cao hoặc âm trung của Airpods Pro. Bạn thậm chí có thể thực hiện bài kiểm tra thính giác để xác định AirPods Pro EQ phù hợp hoàn hảo với thính giác của bạn.

Vô Hiệu Hóa Hoặc Chỉnh Sửa Âm Thanh Không Gian

Tính năng Âm thanh không gian của Apple tạo ra hiệu ứng âm thanh phát ra từ mọi nơi xung quanh bạn. Airpods sử dụng kết hợp Dolby Atmos trong các ứng dụng phát trực tuyến để đạt được điều này. Nhưng tính năng Spatial Stereo có thể tạo hiệu ứng 3D tương tự với các nguồn âm thanh nổi.

Hơn nữa, tính năng theo dõi đầu động của Apple sẽ phát ra âm thanh khi bạn quay đầu. Do đó, âm thanh luôn phát ra như thể phát ra từ màn hình thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn có thể muốn thử nghiệm tắt cả hai tính năng này để cải thiện âm thanh của Airpods Pro.

Vô Hiệu Hóa Nhận Thức Cuộc Trò Chuyện

Nếu sở hữu Airpods Pro 2, bạn sẽ có quyền truy cập vào một tính năng tiện dụng có tên là Nhận thức về cuộc trò chuyện. Đây là một trong những tính năng Âm thanh thích ứng cho phép Airpods liên tục lắng nghe giọng nói trong môi trường xung quanh. Và điều chỉnh trải nghiệm nghe của bạn một cách nhanh chóng.

Chẳng hạn, khi ai đó nói trước mặt bạn, Airpods Pro sẽ giảm âm lượng và nhấn mạnh giọng nói của họ hơn. Khi cả hai bạn nói chuyện xong, AirPods của bạn sẽ trở lại cài đặt Kiểm soát tiếng ồn mặc định mà bạn đã đặt.

Sửa Đổi EQ Cho Ứng Dụng Âm Nhạc 

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm của ứng dụng âm nhạc để cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh của AirPods Pro. Các bước chính xác tùy thuộc vào dịch vụ phát nhạc trực tuyến mà bạn sử dụng. Đây là cách thực hiện điều đó với hai trong số những ứng dụng phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất: Spotify và Apple Music.

Xem Thêm: Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

cai-thien-chat-luong-am-thanh-tren-airpods-pro

Sạc Airpods Pro Có Thể Giúp Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh Airpods Pro 

Khi bất kỳ thiết bị âm thanh nào sắp hết pin, chất lượng âm thanh của nó có xu hướng giảm đi. Đảm bảo Airpods Pro của bạn đã được sạc pin nếu chất lượng âm thanh có vẻ kém. Kiểm tra trạng thái pin trên hộp sạc để biết khi nào cần sạc pin Airpods Pro.  Nếu nó hiển thị màu hổ phách thì nó vẫn đang sạc. Nếu nó hiển thị màu xanh lá cây thì nó đã được sạc đầy.

Để dễ dàng theo dõi mức pin Airpods Pro hơn trong tương lai. Bạn có thể thêm tiện ích Pin vào Màn hình chính:

  • Chạm và giữ vào khoảng trống trên Màn hình chính.
  • Nhấn vào nút Thêm (+) ở góc trên cùng bên trái.
  • Cuộn qua các tiện ích có sẵn và chọn Pin.
  • Chọn kích thước tiện ích bạn thích.
  • Sau đó nhấn Thêm tiện ích và đặt tiện ích đó trên Màn hình chính.
  • Khi nào kết nối Airpods, hãy tìm tiện ích đó để kiểm tra pin.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng theo dõi pin trên Airpods của mình hơn để tránh tình trạng pin yếu và duy trì âm thanh của chúng. Pin yếu cũng có thể là lý do khiến micro không hoạt động trên Airpods.

Xem Thêm: Bảng Giá Thay Pin Tai Nghe Airpods 1,2, Pro Chính Hãng Giá Rẻ

Mua Nút Cao Su Tai Nghe Airpods Pro ( Núm Cao Su Silicon)

Nếu bạn tìm kiếm một nút tai nghe cao su cho Airpods Pro vừa vặn hơn. Ghé ghé thăm Website Glab hoặc trực tiếp đến Cửa hàng để chọn mua sản phẩm. Chất liệu thường được sử dụng trong nệm, có cấu trúc mềm mại, mịn màng, có thể điều chỉnh phù hợp với tai bạn và ghi nhớ hình dạng của nó để mang lại sự thoải mái tối đa.

Xem Thêm: Kích Thước Và Cách Tìm Mua Nút Tai Nghe Airpod Pro

Hy vọng rằng các phương pháp kể trên cho phép bạn cải thiện chất lượng âm thanh trên Airpods Pro. Hãy tận hưởng chất lượng âm thanh tốt nhất trên chiếc tai nghe mà bạn yêu thích. Đón xem các thông tin khác về dịch vụ tại đây. Hoặc nhấn vào góc chat bên dưới màn hình Website. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn.