Sạc Airpods Pro Thế Nào Để Không Giảm Tuổi Thọ?

Sử dụng Airpods Pro trong thời gian dài nhưng chắc hẳn bạn chưa biết cách sạc thế nào để pin tai nghe luôn khỏe mạnh. Sạc tới 100%, sạc qua đêm, hết sạch pin mới sạc? Tất cả những thói quen này đều khiến tuổi thọ pin tai nghe bị rút ngắn. Vậy, sạc pin như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Hướng Dẫn Sạc Tai Nghe Airpods Pro

Cách sạc tưởng chừng như đơn giản; đơn giản dễ thực hiện, nhưng cũng dễ sai. Một chút bất cẩn có thể làm hỏng quá trình sạc tai nghe của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn sạc bên dưới.

  • Bước 1: Để tai nghe vào trong hộp.
  • Bước 2: Đóng nắp hộp sạc.

Hai bên tai nghe Airpods sẽ tắt nguồn và sạc bất kỳ lúc nào khi chúng ở trong hộp; và nắp được đóng. Kiểm tra dung lượng pin Airpods thông qua trạng thái đèn LED; hoặc thông qua mục Pin trên thiết bị kết nối Airpods như iPhone, iPad,..Xem chi tiết: tại đây

sac-airpods-pro

Sạc Hộp Tai Nghe Airpods Pro

Hướng dẫn sạc hộp Airpod Pro theo phiên bản truyền thống (sạc có dây). Kết nối hộp với một dây cáp cổng USB Lightning và nguồn năng lượng sạc tương thích. Bạn nên cho củ sạc, dây cáp sạc chất lượng, chính hãng; và nơi có nguồn nhiệt ổn định để hạn chế chai pin, hư hỏng thiết bị. 

Sạc hộp tai nghe Airpods Pro không dây; bạn hãy đặt hộp với đèn trạng thái hướng lên trên ở giữa bộ sạc không dây MagSafe hoặc bộ sạc được chứng nhận chuẩn Qi. Khi hộp được căn chỉnh đúng cách với bộ sạc, đèn trạng thái bật trong vài giây, sau đó tắt trong khi hộp tiếp tục sạc. Xem thêm bài viết Cách Sạc Airpod Pro Đúng Cách Giúp Pin Không Bị Chai.

sạc-airpods-pro

Khi Nào Cần Sạc Tai Nghe Airpod Pro

Mặc dù cách sạc Airpods rất đơn giản; nhưng cũng có một số điều bạn cần lưu ý để có thể sạc cho tai nghe này đúng cách; giúp cho thiết bị sử dụng được bền lâu hơn. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết khi nào cần sạc pin tai nghe Airpod Pro.

Sạc khi có âm thông báo pin yếu một trong hai bên tai nghe Airpods. Chủ động theo dõi thời lượng pin của Airpods tại các hướng dẫn sử dụng Airpods thông qua nhiều cách. Cuối cùng là theo dõi màu sắc đèn LED trên hộp đựng Airpods. Đèn màu xanh là pin đầy khi đang sạc hoặc trên 80%, màu đỏ – pin chưa đầy khi đang sạc hoặc dưới 80%.

Có thể bạn quan tâm: Sạc Airpods (Gen 1, 2, 3) Suốt Đêm Có Hại Cho Pin Không?

Một Số Điều Không Nên Làm Khi Sạc Airpods Pro

Có thể bạn chưa biết, thói quen sạc pin sai cách không những ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mà còn gây mất an toàn. Sau đây là một số thói quen sai lầm khi sạc pin và cách khắc phục hiệu quả.

  • Sạc mọi lúc mọi nơi, chưa hết pin vẫn sạc. 
  • Đừng để cạn sạch pin rồi mới sạc, tầm mức 15% bạn nên sạc.
  • Giữ mức pin 65 – 75% duy trì hoạt động tai nghe.
  • Không nên sạc đầy 100%, sạc quá lâu.
  • Sạc quá đêm, thiết bị có thể bị quá tải, nóng lên.

Trên đây là hướng dẫn cách sạc giữ cho pin tai nghe luôn khỏe mạnh. Hy vọng bài viết này hữu ích cho quá trình sử dụng của bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp bên dưới phần bình luận. Hoặc tin nhắn trên trang Fanpage Airpods Glab bạn nhé!