9 Cách Khắc Phục Tính Năng Chạm 2 Lần Của Apple Watch Bị Lỗi

Tính năng chạm 2 lần của Apple Watch bị lỗi, không hoạt động là một trải nghiệm khó chịu với nhiều người dùng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp một số giải pháp hiệu quả để khắc phục sự cố này.

9 Cách Khắc Phục Chạm 2 Lần Của Apple Watch Bị Lỗi

cham-2-lan-cua-apple-watch-bi-loi

#1: Kiểm Tra Xem Đồng Hồ Của Bạn Có Tương Thích Không

Trước khi xem xét các trục trặc kỹ thuật có thể xảy ra trong Apple Watch. Hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản. Ví dụ như liệu tính năng này có tương thích với Apple Watch của bạn hay không là điều cần thiết.

#2: Bật Chế Độ Đánh Thức Khi Nâng Cổ Tay

  • B1: Truy cập Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
  • B2: Cuộn xuống và nhấn vào Hiển thị & Độ sáng.
  • B3: Bật Wake on Collar Raise.

Điều này sẽ cho phép màn hình Apple Watch của bạn thức dậy bất cứ khi nào bạn nâng cổ tay lên. Bằng cách bật cài đặt này, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề liên quan đến chức năng chạm 2 lần.

Xem Thêm: Cảm Biến Nhiệt Độ Trên Apple Watch Là Gì ?

#3: Sử Dụng Tính Năng Này Một Cách Chính Xác

Để giúp bạn thiết lập và sử dụng tính năng này đúng cách, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cử chỉ chạm 2 lần. Ngoài ra, để có kết quả tối ưu, hãy tính đến các yếu tố sau:

  • Apple Watch đã được mở khóa và nó vừa vặn với cổ tay
  • Bạn chạm vào màn hình với lực vừa đủ để kích hoạt tính năng này

#4: Kích Hoạt Tính Năng Phát Hiện Cổ Tay

Khi bật tính năng Phát hiện cổ tay và đeo Apple Watch đúng cách. Bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề chạm hai lần và tận hưởng trải nghiệm người dùng mượt mà.

Xem Thêm: 5 Bước Tạo Nhắc Nhở Sạc Trên Apple Watch Cực Đơn Giản

#5: Khởi Động Lại Apple Watch

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử khởi động lại Apple Watch. Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả này thường có thể khắc phục các trục trặc phần mềm nhỏ này. 

#6: Cập Nhật watchOS

Một giải pháp hiệu quả khác để khắc phục lỗi chạm hai lần trên Apple Watch không hoạt động là  cập nhật watchOS. Luôn cập nhật phần mềm Apple Watch của bạn để đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào các tính năng và sửa lỗi mới nhất.

cham-2-lan-cua-apple-watch-bi-loi

#7: Đảm Bảo Đồng Hồ Không Phải Là “Family Setup”

Nếu bạn gặp sự cố với tính năng chạm hai lần trên Apple Watch. Hãy đảm bảo rằng tính năng này không được thiết lập bằng “Family Setup”. Chức năng “Thiết lập Gia đình” cho phép các thành viên trong gia đình không sở hữu iPhone sử dụng đồng hồ hỗ trợ di động. 

#8: Đảm Bảo Không Có Hình Xăm Trên Cổ Tay

Điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khả năng khi khắc phục sự cố chạm hai lần trên Apple Watch không hoạt động. Một nguyên nhân ít được biết đến hơn có thể là sự hiện diện của hình xăm trên cổ tay.

Cảm biến cảm ứng điện dung của Apple Watch gặp khó khăn trong việc phát hiện các thao tác chạm qua vùng da có hình xăm. Đôi khi, hình xăm có thể gây nhiễu các cảm biến này. Bằng cách chặn hoặc làm biến dạng tín hiệu điện.

Đọc tiếp: Thông Báo Nhịp Tim Cao Và Thấp Trên Apple Watch Là Gì ?

#9: Tắt Chế Độ Năng Lượng Thấp

Chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch có xu hướng hạn chế một số tính năng nhất định. Bao gồm chức năng chạm hai lần, để tiết kiệm pin của bạn. Do đó, bạn phải tắt Chế độ năng lượng thấp để khắc phục vấn đề này.

Vậy là Glab đã chia sẻ xong 9 cách khắc phục tính năng chạm 2 lần của Apple Watch bị lỗi, không hoạt động như bình thường. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé ! Nhắn tin fanpage Glab để có ngay tư vấn về dịch vụ sửa chữa Apple Watch tốt nhất nha. 

*Bài viết mang tính chất chia sẻ và tham khảo !