Airpod Bị Lỗi 1 Bên : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lời giải thích đơn giản và có khả năng xảy ra nhất cho việc Airpod bị lỗi 1 bên không hoạt động là do pin của nó đã hết. Airpods có thể tiêu hao pin ở các mức độ khác nhau, vì vậy ngay cả khi bạn đã sạc AirPods cùng lúc, một chiếc AirPods vẫn có thể hết pin trước.

airpods-bi-loi-1-ben

Tại Sao Airpod Bị Lỗi 1 Bên ?

Các nguyên nhân có thể từ đơn giản đến phức tạp. Và tùy theo mỗi trường hợp sẽ tương ứng với các giải pháp khác nhau:

  • Airpods bị rơi, va đập mạnh bởi vật cứng nặng.
  • Sử dụng 1 bên liên tục trong thời gian dài.
  • Airpods bị chai pin một bên dẫn bị lỗi không hoạt động.
  • Airpods bị vào nước 1 bên tai nghe dẫn đến chập mạch, hư hỏng.
  • Airpods bị lỗi phần mềm, chưa cập nhật Firmware mới nhất. 
  • Cài đặt mạng hoặc âm thanh trên iPhone không đúng.

Điều tốt nhất cần làm là thực hiện các bước khắc phục sự cố cho đến khi Airpod bắt đầu hoạt động trở lại.

Đọc tiếp: Airpods Bị Rè: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

airpods-bi-loi-1-ben

Cách Khắc Phục Airpods Bị Lỗi 1 Bên Hiệu Quả

Chúng tôi đề xuất một số giải pháp cho bạn để khắc phục vấn đề này. Nếu bạn đã thử tất cả, nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn. Tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple ( nếu còn hiệu lực bảo hành hoặc đã mua gói Apple Care hay Apple Care+ ). Hoặc nếu không, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ Sửa chữa Airpods bên thứ ba, chẳng hạn như cửa hàng của chúng tôi.

Thử Sạc Lại Airpods Và Kiểm Tra

Đặt cả hai Airpods vào hộp và để chúng sạc trong ít nhất 30 giây. Sau khi hoàn tất, hãy mở nắp hộp gần thiết bị kết nối như iPhone hoặc iPad. Sau đó, hãy kiểm tra âm thanh ở cả hai tai của bạn. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo được hiển thị bên dưới.

Đọc tiếp: Airpods Bị Mất 1 Bên : Cách Tìm Và Hướng Dẫn Mua

Kiểm Tra Pin Airpods

Kiểm tra thời lượng pin Airpods hoặc xem tiện ích pin của bạn. Sau khi kết nối Airpods với iPhone, hoặc iPad. Bạn có thể dễ dàng xem tình trạng pin của mỗi bên tai nghe và hộp sạc. Nếu bạn kết nối với điện thoại Android, bạn cần tải ứng dụng của bên thứ ba. 

Bật Tắt Bluetooth Kiểm Tra Kết Nối

Airpods bị rè 1 bên có thể là âm thanh không được gửi đúng cách từ thiết bị đến tai nghe của bạn. Trong trường hợp đó, hãy thử đặt lại Bluetooth. Trên iPhone, iPad, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth > di chuyển thanh trượt Bluetooth sang tắt. Đợi vài giây và bật trở lại.

Đọc tiếp: Tai Nghe Airpod Bị Lỗi 1 Bên: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 

Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại Airpods

Vẫn không nghe thấy âm thanh trong một bên tai Airpod ? Đã đến lúc thiết lập lại AirPods của bạn. Để thực hiện việc này trên iPhone hoặc iPad, đi tới Cài đặt > Bluetooth > nhấn vào i bên cạnh AirPods > Quên thiết bị này > Quên thiết bị. Sau đó đặt AirPods vào hộp, giữ nút trên hộp và làm theo hướng dẫn thiết lập trên màn hình.

Khởi Động Lại Thiết Bị Của Bạn

Việc khởi động lại không có nhiều khả năng giải quyết được vấn đề nhưng cách này nhanh chóng và đơn giản nên bạn nên thử. Khởi động lại thiết bị sẽ xóa bộ nhớ hoạt động và thường có thể giải quyết các sự cố tạm thời. Hãy thử khởi động lại iPhone của bạn .

Làm Sạch Airpods 

Bạn có thể không nghe thấy âm thanh trong một chiếc Airpod vì có bụi bẩn tích hợp bên trong, ngăn âm thanh thoát ra ngoài. Đó có thể là xơ vải, bụi hoặc thậm chí là ráy tai. Kiểm tra Airpods của bạn và nếu loa có vẻ bị tắc, hãy vệ sinh Airpods của bạn.

Cập Nhật Hệ Điều Hành

Mỗi phiên bản mới của iOS và iPadOS đều mang đến nhiều tính năng mới và sửa các lỗi quan trọng. Có khả năng sự cố của bạn đã được khắc phục trong phiên bản hệ điều hành mới nhất của thiết bị. Hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất. 

Hy vọng thông tin tổng hợp này hữu ích với bạn. Và chia sẻ nó cho những ai đang cần bạn nhé ! Đón xem và theo dõi những mẹo hay từ Website và Fanpage Airpods Glab cửa hàng nha. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.