Airpods 4 Và Airpods Pro: Có Gì Khác Biệt ?

Airpods 4 sắp ra mắt và Airpods Pro ( thế hệ 1 và 2 ) là 2 sản phẩm tai nghe của Apple đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Glab so sánh những điểm khác biệt giữa Airpods 4 và Airpods Pro nhé!

Bảng Tổng Hợp So Sánh Về Airpods 4 Và Airpods Pro

airpods-4-va-airpods-pro

Dưới đây là bảng so sánh Airpods 4 và Airpods Pro của Apple dựa trên các tiêu chí về thiết kế, điều khiển, âm thanh, tính năng đặc biệt, pin và giá bán:

Thiết Kế:

 • Airpods 4: Earbuds
 • Airpods Pro: In-ear

Điều Khiển

 • Airpods 4: Chưa Công Bố
 • Airpods Pro: Cảm biến lực

Âm Thanh

 • Airpods 4: Chưa Công Bố
 • Airpods Pro: True Wireless

Tính Năng Đặc Biệt

 • Airpods 4: Tự động phân tích, lọc âm thanh, phát hiện tai, tối ưu âm thanh phù hợp với cấu trúc tai, Spatial Audio,…
 • Airpods Pro: Tự động phân tích, lọc âm thanh, phát hiện tai, tối ưu âm thanh phù hợp với cấu trúc tai,..

Thời Lượng Pin

 • Airpods 4: Chưa Công Bố
 • Airpods Pro: 523 mAh

Giá Bán

 • Airpods 4: Chưa Công Bố
 • Airpods Pro: >= 5 triệu

Xem thêm: Airpods 4: Ngày Phát Hành, Giá, Tính Năng ?

Điểm Nổi Bật Chung Của Airpods 4 Và Airpods Pro

Cả hai chiếc tai nghe Airpods 4 và Airpods Pro là những dòng tai nghe khá tương đồng về các tính năng như chống ồn, tự động phân tích, tối ưu âm thanh phù hợp với cấu trúc tai.. và một số những yếu tố khác.

Điểm Khác Nhau Của Airpods 4 Và Airpods Pro

airpods-4-va-airpods-pro

Thiết Kế

Airpods 4 dự đoán sẽ có ngoại hình giống với Airpods 3, nhưng trọng lượng bằng Airpods Pro. Với màu trắng tinh tế và sang trọng.

Cách Thức Điều Khiển

Airpods 4 là chiếc tai nghe có thể ra mắt trong năm 2024 hoặc 2025. Dự đoán sở hữu những tính năng nổi bật của Airpods Pro 1 hoặc 2. Bên cạnh đó, Airpods 4 còn làm mới một số tính năng hữu ích khác cho người dùng. 

Chất Lượng Âm Thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng của tai nghe không dây. Với sự mong đợi, Airpods 4 được kỳ vọng mang đến chất âm riêng biệt và nổi bật. Airpods Pro được Apple hỗ trợ Adaptive EQ với chức năng tự động điều chỉnh âm thanh theo bài hát đang phát. Giúp người dùng cực chill với âm bass sâu.

Xem thêm: 6 Lý Do Khiến Airpods 2 Vẫn Là Sản Phẩm Đáng Mua Trong Năm Nay !

Khả Năng Chống Ồn

Chắc hẳn tính năng khử tiếng ồn chủ động (AND) là không thể thiếu trong những chiếc tai nghe không dây mới của Apple. Hãy cùng chờ đến buổi công bố sắp tới của Apple nhé! Airpods Pro sở hữu khả năng chống ồn chủ động dựa trên sự kết hợp 2 micro: 1 micro hướng ra ngoài và chủ động phát hiện tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Và 1 micro hướng vào trong tai.

Các Tính Năng Và Ứng Dụng Đặc Biệt

Theo dự đoán, Airpods sẽ được trang bị những tính năng ấn tượng và có phần cải tiến từ Airpods Pro như chế độ Transparency, khả năng chống nước IPX4.. Giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm của mình.

Xem thêm: Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Mẫu Nào Phù Hợp Với Bạn?

Tuổi Thọ Và Dung Lượng Pin

Airpods Pro có thời lượng pin vào khoảng 4.5 – 5 giờ nghe nhạc hoặc khoảng 3.5 – 4.5 giờ đàm thoại liên tục (với mức âm lượng ở khoảng 50%). Tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Hộp sạc của Airpods Pro có thể sạc đầy cho tai nghe khoảng hơn 3 lần. Đồng nghĩa với việc nếu người dùng sử dụng tai nghe cùng hộp sạc thì có thể nghe nhạc đến khoảng 24 giờ liên tục.

Airpods 4 dự đoán sẽ được trang bị viên pin dung lượng lớn với tính năng sạc không dây cùng hộp sạc Magsafe. Và có thời gian phát nhạc nhiều giờ chỉ trong một lần sạc, không hề kém cạnh so với Airpods 3 trước đó.

Xem thêm: Có Nên Mua Airpods Cũ, Đã Qua Sử Dụng ? Cách Kiểm Tra

Nên Mua Tai Nghe Airpods 4 Hay Airpods Pro?

Câu trả lời vẫn là tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng kinh tế của mỗi người. Airpods Pro hiện vẫn là một trong những chiếc tai nghe bluetooth không dây đáng mua nhất. Và Airpods 4 vẫn còn là 1 ẩn số khi chưa xác định thời gian ra mắt. Đối với những ai là fan của hệ sinh thái của Apple, và mong muốn những trải nghiệm mới hơn, thì Airpods 4 là một lựa chọn đáng chờ đợi. 

Bài viết trên là một số thông tin cơ bản về Airpods 4 và Airpods Pro. Bạn nghĩ sao về 2 chiếc tai nghe này ? Hãy cùng Glab tìm hiểu nhiều hơn trong những bài viết sắp tới nha. Và hãy theo dõi tin tức trên trang fanpage Glab của Cửa hàng !