Airpods Bị Rơi Xuống Nước : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Airpods bị rơi xuống nước và bạn không biết phải làm gì ? Bài viết này sẽ thảo luận về những việc cần làm để loại bỏ nước khỏi Airpods trước khi bật lại.

Airpods Có Chống Nước Không?

AirPods chỉ có khả năng chống mồ hôi và chống nước, nghĩa là chúng không được ngâm trong nước trong thời gian dài. Xếp hạng IPX cho AirPods là IPX4, nghĩa là chúng có thể chịu được mưa nhẹ và nước bắn nhẹ. Thực tế là AirPods KHÔNG CHỐNG THẤM NƯỚC và bạn đừng bao giờ cố gắng ngâm chúng trong nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác.

Tác Động Của Nước Đến Airpods 

AirPods, giống như hầu hết các thiết bị điện tử, rất nhạy cảm với nước. Mặc dù các mẫu mới hơn có khả năng chống nước và mồ hôi ở một mức độ nào đó nhưng chúng không chống thấm nước. Nếu bạn để quên Airpods trong máy giặt, Airpods không chỉ tiếp xúc với nước mà còn tiếp xúc với chất tẩy rửa, khuấy trộn và nhiệt độ thay đổi. Tất cả đều có thể gây bất lợi cho chức năng của tai nghe.

Đọc tiếp: Airpods Pro 2 Bị Vô Nước Phải Làm Sao? Có Sửa Được Không?

airpods-bi-roi-xuong-nuoc

Các Bước Ngay Lập Tức Cần Thực Hiện Khi Airpods Bị Rơi Xuống Nước

Tháo khỏi hộp đựng : Nếu AirPods của bạn đang ở trong hộp sạc, hãy tháo chúng ra ngay lập tức. Vỏ không có khả năng chống nước và có thể làm hỏng AirPods thêm nếu chúng vẫn ở bên trong.

Lau khô nhẹ nhàng : Sử dụng vải mềm, không có xơ để lau khô nhẹ AirPods và vỏ. Tránh sử dụng nhiệt hoặc ánh nắng trực tiếp.

Để chúng khô tự nhiên : Đặt AirPods và hộp đựng ở nơi khô ráo, có luồng gió tốt. Hãy để họ ngồi trong ít nhất 48 giờ. Điều này cho phép bất kỳ độ ẩm bên trong bay hơi.

Những Điều Không Nên Làm Khi Airpods Bị Rơi Xuống Nước

Tránh sạc : Không cố sạc AirPods hoặc hộp đựng cho đến khi bạn chắc chắn rằng chúng khô hoàn toàn. Sạc thiết bị điện tử ướt có thể gây đoản mạch.

Tránh xa gạo : Một số mẹo về việc cho đồ điện tử ướt vào gạo không còn đúng nữa. Gạo có thể đưa bụi và tinh bột vào thiết bị, gây hại nhiều hơn.

Không có khí nén : Không khí thổi có thể đẩy nước sâu hơn vào thiết bị. Điều này bao gồm việc sử dụng máy sấy tóc. Vì vẫn có khả năng nước có thể bị đẩy vào những nơi khiến AirPods trở nên khắc phục được.

Đọc tiếp: Airpods 2 Rơi Xuống Nước Có Sửa Được Không?

airpods-bi-roi-xuong-nuoc

Kiểm Tra Và Khắc Phục Airpods Bị Vào Nước

Sau thời gian sấy khô, hãy kiểm tra AirPods của bạn. Kết nối chúng với thiết bị của bạn và kiểm tra âm thanh, chức năng micro và thời lượng pin. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào:

Đặt lại AirPods : Đôi khi, việc đặt lại đơn giản có thể giải quyết được những trục trặc nhỏ.

Kiểm tra mảnh vụn : Đảm bảo không có xơ vải hoặc mảnh vụn nào chặn loa hoặc micro của AirPods.

Cập nhật phần mềm : Đảm bảo thiết bị của bạn và AirPods đang chạy trên phần mềm mới nhất.

Đọc tiếp: Bảng Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods Chuyên Nghiệp

Hãy Làm Theo Các Mẹo Nhanh Nếu Airpods Bị Dính Nước

Làm sạch AirPods của bạn bằng vải mềm, khô, không có xơ, chẳng hạn như vải sợi nhỏ và cố gắng hút càng nhiều nước, chất lỏng từ chúng càng tốt. Để chúng khô hoàn toàn trong không khí trước khi sử dụng. Hoặc đặt chúng vào hộp sạc. Không bao giờ sử dụng nhiệt, khí nén hoặc máy sấy tóc để làm khô AirPods.  KHÔNG đặt chúng vào tai hoặc đặt chúng vào hộp sạc trong vòng 12-24 giờ đầu tiên sau khi rửa sạch. Nếu không thể sấy khô hoặc nếu cách này không hiệu quả, hãy thử sử dụng gói silica gel để hút ẩm.

Đọc tiếp: Airpod Pro Bị Vô Nước Có Ảnh Hưởng Gì Không? Và Cách Xử Lý

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho những ai chẳng may làm rơi Airpods của mình xuống nước. Hãy chia sẻ bài viết này cho những ai đang cần nó. Và đừng quên theo dõi những mẹo hay trên Website, Fanpage Airpods Glab của cửa hàng để biết thêm thông tin !