Airpods Pro 2 Bị Vô Nước Phải Làm Sao? Có Sửa Được Không?

Airpods Pro bị vô nước phải làm sao? có sửa được không? thắc mắc của nhiều người dùng khi chẳng may rơi vào trường hợp này! Đừng lo, Glab tổng hợp các giải pháp giúp bạn khắc phục khi Airpods Pro 2 bị vô nước. Cũng như các thông tin có liên quan trong bài viết dưới đây. 

Airpods Pro 2 Bị Vô Nước Phải Làm Sao?

airpods-pro-2-bi-vo-nuoc

Việc để cho tai nghe Airpods hay Airpods Pro 2 bị ướt là một trải nghiệm không mấy vui vẻ đối với người dùng. Vì sau đó, tai nghe có thể gặp nhiều trục trặc, thậm chí là hỏng hoàn toàn. 

Nếu bạn làm rơi Airpods Pro 2 xuống nước thì hãy nhanh chóng lấy tai nghe ra khỏi chất lỏng. Tiếp đến bạn hãy tắt nguồn Airpods ngay lập tức và hãy nhớ rằng không được kết nối để kiểm tra xem máy còn hoạt động hay không. 

Liên Quan: Cần Làm Gì Khi Airpod Bị Vô Nước?

Theo phản xạ, chúng ta thường có suy nghĩ kết nối Airpods xem tai nghe của mình còn hoạt động hay không. Nhưng điều này vô tình làm cho thiết bị hỏng nặng hơn. Sau khi tắt nguồn, bạn hãy nhanh chóng tháo ốp đựng, phụ kiện… để tránh hư hại đến các bộ phận này.

Lau sạch tai nghe bằng một miếng vải khô, loại bỏ nước bên ngoài càng sớm càng tốt. Sau đó, bạn hãy chọn một nơi khô ráo, thoáng mát ngoài trời. Và đặt chúng ở đó trong vòng ít nhất 2 giờ, hoặc qua đêm (tùy điều kiện thời tiết) và để chúng khô tự nhiên.  Trong quá trình “hong khô” này, bạn không được sử dụng tai nghe nhé!

Liên Quan: Airpods Có Chống Nước Không? Và Cách Xử Lý Nếu Bị Vô Nước

Có một mẹo hong khô nhanh như đặt vật bị ướt trong một túi đựng gạo. Tuy nhiên, đối với AirPods thì bạn không nên áp dụng cách này. Bởi nó không những không mang lại hiệu quả cao, mà còn khiến cho các hạt gạo bị mắc kẹt trong các lỗ, cổng của tai nghe.

Trường hợp bạn đã thử hong khô, nhưng sau thời gian sử dụng. Airpods bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng, trong nội dung phần tiếp theo. Bạn nên cân nhắc mang máy đến cửa hàng sửa chữa Airpods nhờ kiểm tra và tư vấn giải pháp phù hợp.

Airpods Pro 2 Bị Vô Nước, Ngấm Nước Gây Ra Những Hư Hỏng Nào?

airpods-pro-2-bi-vo-nuoc

Mức độ hư hỏng của Airpods Pro khi tai nghe  bị vô nước sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên nhìn chung, nếu bạn rơi vào trường hợp này, thường phải đối mặt với những tình trạng khó chịu sau đây:

  • Âm thanh bị rè, nhỏ tiếng do nước tồn đọng bên trong.
  • Sạc không vào, nhanh chậm bất thường.
  • Airpods bị nóng khi sạc pin do nước bên trong. 
  • Kết nối không ổn định, tắt nguồn khi đang sử dụng. 
  • Các linh kiện, bo mạch bên trong máy bị hư hỏng.

Giải Đáp Thắc Mắc Airpod Pro 2 Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

airpods-pro-2-bi-vo-nuoc

Câu trả lời cho thắc mắc Airpod Pro 2 bị vô nước có sửa được không còn tùy thuộc vào từng trường hợp .Nếu tình trạng vô nước không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự xử lý tại nhà. Nếu nghiêm trọng, bạn cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Xem Thêm: Airpod Pro Bị Vô Nước Có Ảnh Hưởng Gì Không? Và Cách Xử Lý

Tuy nhiên, khi bạn để Airpods bị vô nước quá lâu và “sơ cứu” máy sai cách. Bạn có thể sẽ rơi vào trường hợp “vô phương cứu chữa”. Lúc này, ngay cả những kỹ thuật viên có kinh nghiệm cũng khó lòng giúp bạn. Do đó, nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn nên tìm cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Một số trường hợp Airpods bị vô nước, bạn có thể phải thay đổi một số linh kiện. Ví dụ như thay loa Airpods Pro 2, thay main Airpods Pro 2, thay pin hoặc thay micro….. Các bộ phận này dễ bị ảnh hưởng khi nước lọt vào bên trong máy. Nếu bạn còn thắc mắc về tình trạng Airpods khi bị ngấm nước, bạn có thể liên hệ Glab qua Hotline 0938 83 03 53 hoặc fb/Airpods Glab để hỗ trợ giải đáp vấn đề này.