Airpods Có Hại Cho Sức Khỏe Của Bạn Không? Mức Độ Bức Xạ

Một vài lo ngại về bức xạ điện tử do Airpods phát ra đang gia tăng gần đây, nhưng nó có hại cho sức khỏe của bạn không? Bức xạ điện từ, bao gồm sóng vô tuyến, vi sóng, tia X…. Được biết đến với khả năng gây ung thư và các bệnh khác. Ánh sáng mặt trời cũng phát ra năng lượng điện từ. Nhưng ánh sáng khả kiến ​​chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong quang phổ điện từ. Và thường được coi là vô hại.

Apple đã công bố AirPods 1 vào năm 2016 trước khi ra mắt các mẫu thế hệ 2 và 3 vào năm 2019 và 2021. Cùng với đó, Apple cũng đã phát hành tai nghe Airpods Pro với nhiều tính năng hơn vào năm 2019. AirPods đã trở thành một trong những phụ kiện phổ biến nhất từ ​​​​Apple. Những lo ngại về mức độ bức xạ trong các thiết bị điện tử không dây không có gì mới. Nhưng một vài thông tin trên mạng xã hội gần đây rằng Apple AirPods có thể là nguyên nhân khiến mọi người mắc bệnh ung thư?

Tin Tức: Khoảng Cách Kết Nối Airpod Được Bao Xa?

Airpods Có Hại Cho Sức Khỏe Của Bạn Không?

airpods-co-hai-cho-suc-khoe-khong

Theo nghiên cứu khoa học và các nghiên cứu được báo cáo trích dẫn. “Không có bằng chứng xác thực” nào cho thấy tần số vô tuyến do Airpods của Apple phát ra có hại cho cơ thể con người. Như vậy, có thể kết luận rằng Airpods hoàn toàn bình thường. Và không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Tin Tức: Gỡ Bỏ Lỗi Hay Bị Ngắt Kết Nối Trên Airpods

Mức Độ Bức Xạ Của Airpods

Báo cáo giải thích rằng FCC yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử (bao gồm cả điện thoại di động và tai nghe Bluetooth) được bán ở Hoa Kỳ. Phải giữ tỷ lệ hấp thụ cụ thể (SAR) trong vòng 1,6 watt trên mỗi kilôgam. Theo hồ sơ công khai của Apple với FCC, AirPods đã ghi nhận mức SAR là 0,071 và 0,095. Thấp hơn một nửa mức tối đa mà các chuyên gia quy định. 

Đối với AirPods Pro, chúng có số đo SAR là 0,097 và 0,072 watt trên mỗi kg ở đầu. Điều đó có nghĩa là chúng cũng tuân thủ các quy định của FCC. ICNIRP cũng nói với Reuters rằng nghiên cứu mới nhất cũng cho thấy. “Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy EMF (tần số điện, từ và điện từ) gây ung thư.”

Tin Tức: Chẩn Đoán Các Lỗi Pin Airpod Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

airpods-co-hai-cho-suc-khoe-khong

Hai tổ chức y tế công cộng nổi tiếng khác ủng hộ tuyên bố này là. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Public Health England. Người trước nói với Reuters rằng “không có bằng chứng xác thực” nào cho thấy trường điện từ cấp thấp trong Airpods sẽ gây ung thư. Trong khi người sau nói rằng “không có bằng chứng thuyết phục” nào cho thấy việc tiếp xúc với trường điện từ trong mức hướng dẫn của ICNRP sẽ có hại cho sức khỏe.

Một bài viết tổng hợp thông tin mang tính tham khảo và chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về Airpods. Hy vọng bạn yêu thích và ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.