Airpods Có Thể Sạc Khi Mở Hộp Không?

Airpods có sạc được khi mở hộp không? Airpods là tai nghe không dây của Apple với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, cách sạc Airpods có thể khiến người mới sử dụng bối rối. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc liệu Airpods có thể sạc khi mở hộp hay không và lý do bạn không nên làm vậy !

airpods-co-the-sac-khi-mo-hop-khong

Trả Lời: Airpods Có Thể Sạc Khi Mở Hộp Không?

Câu trả lời là Có. Bạn có thể sạc Airpods khi mở hộp. Nhiều người dùng thích để hộp Airpods mở khi đã gắn thêm nút tai silicon để tăng độ thoải mái khi đeo, vì kích thước tăng lên khiến hộp không thể đóng kín. Việc sạc AirPods với hộp mở giúp họ không phải tháo nút tai mỗi lần sạc. 

Tuy nhiên, bạn nên đóng hộp khi sạc Airpods nếu có thể vì một số lý do sau:

  • Hộp Airpods mở dễ bám bụi bẩn, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chức năng sạc.
  • Airpods có thể bị rơi ra ngoài nếu hộp bị va đập hoặc rung lắc khi mở.

Nếu bạn buộc phải giữ hộp mở khi sạc:

  • Đặt hộp Airpods trên bề mặt phẳng, ổn định để tránh va đập.
  • Che hộp bằng khăn hoặc vật liệu khác để hạn chế bụi bẩn.

Lưu ý: Việc mở hộp sạc AirPods trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của tai nghe và hộp sạc. Do đó, hãy đóng hộp khi sạc nếu có thể để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Cách Sạc Airpods Của Bạn Khi Mở Hộp

Cách sạc hộp đựng Airpods khi mở hộp sẽ khác một chút tùy thuộc vào việc bạn có hộp sạc có dây hay không dây.

Sạc Airpods của bạn chỉ cần đặt chúng vào hộp đựng. Bản thân hộp đựng Airpods cần phải được sạc. Và khi được sạc, có thể sạc đầy tai nghe Airpods nhiều lần khi chúng được đặt vào. Để đảm bảo rằng Airpods của bạn luôn được sạc đầy và sẵn sàng sử dụng. Hãy tạo thói quen để tai nghe lại trong trường hợp không sử dụng để nó duy trì mức năng lượng của chúng. 

Xem thêm: 4 Thói Quen Nên Tránh Khi Sạc Pin Hộp Sạc Airpods

Cách Sạc Hộp Đựng Airpods Có Dây Khi Mở Hộp

Để sạc hộp sạc có dây, bạn sẽ cần kết nối hộp sạc với bộ sạc tương thích thông qua cổng ở dưới đáy hộp và bộ sạc sẽ được cắm vào ổ điện. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng trên hộp sạc không dây vì nó có cổng để sạc có dây. 

Sau khi sạc, việc giữ hộp mở có thể khó khăn vì nắp hộp có xu hướng đóng lại rất dễ dàng. Cố gắng chống nó lên một vật gì đó bằng cách đặt mặt mở của nắp lên một cây bút viết sách nhỏ, với nút đặt lại hướng lên trên. Điều này sẽ giữ cho nó mở trong khi nó bật nguồn. 

Cách Sạc Hộp Đựng Airpods Không Dây Khi Mở Hộp

Nếu bạn đang thắc mắc hộp sạc không dây Airpods hoạt động như thế nào thì trước tiên bạn sẽ cần bộ sạc không dây Q1. Điều này sẽ cho phép bạn chỉ cần đặt hộp lên bộ sạc không dây và nó sẽ bật nguồn. 

Với loại bộ sạc này, việc giữ hộp mở trở nên khó khăn hơn vì nó yêu cầu hộp phải được đặt phẳng xuống, với đèn LED hướng lên trên. Bạn sẽ thấy rằng nắp đang mở sẽ đóng lại khi hộp được đặt phẳng. Và nếu không phải như vậy thì hộp đựng có thể sẽ không sạc được vì nó sẽ không được đặt đúng cách trên bộ sạc. Do đó, mở hộp khi sạc trong lúc này là điều không nên !

Xem thêm: Sạc Airpods (Gen 1, 2, 3) Suốt Đêm Có Hại Cho Pin Không?

airpods-co-the-sac-khi-mo-hop-khong

Tại Sao Bạn Không Nên Để Hộp Mở Khi Sạc Airpods ?

Bạn không nên mở hộp đựng Airpods trong khi sạc trừ khi thật sự cần thiết vì:

  • Ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến chức năng của tai nghe và hộp sạc.
  • Giữ hộp đóng có thể tránh Airpods bị rơi ra ngoài do va chạm.
  • Hộp đựng là nơi bảo vệ an toàn cho tai nghe khỏi trầy xước và hư hỏng.

Mặc dù bạn có thể sạc Airpods khi mở hợp, nhưng tốt nhất vẫn là nên đóng chúng bất cứ khi nào có thể vì các lý do kể trên. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sạc Airpods, hãy đón xem các bài viết trước đó mà Glab chia sẻ nha. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Đơn Giản Để Sử Dụng Airpods Mà Không Cần Vỏ Sạc

Airpods Có Thể Sạc Khi Mở Hộp Không – Câu Hỏi Thường Gặp ?

Nếu làm mất hộp sạc Airpod thì phải làm sao?

Thay vì mua cả bộ Airpod mới tốn kém và gây lãng phí, bạn hoàn toàn có thể thay thế hộp sạc đã mất bằng dịch vụ bán lẻ tai nghe và dock sạc Airpods của Glab. Giải pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường

Nên sạc hộp đựng Airpod bao lâu một lần?

Điều này sẽ phụ thuộc vào số giờ bạn sử dụng Airpods của mình mỗi ngày. Những người sử dụng chúng trong khoảng 12-24 giờ một ngày nên chọn sạc hộp qua đêm, mỗi đêm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng chúng vài giờ mỗi ngày, từ 1-10 giờ, bạn có thể sạc pin 2-3 ngày một lần. 

Bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc Airpods có thể sạc khi mở hộp không. Cũng như hướng dẫn bạn cách sạc khi mở hộp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho người dùng. Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Glab nha. Cám ơn và hẹn gặp lại !!!