Airpods Pro 2 Bị Lỗi Mic: 9 Cách Sửa Lỗi Hiệu Quả Tại Nhà Mới Nhất

Hãy làm theo các bước khắc phục sự cố Airpods Pro 2 bị lỗi mic trong bài viết này để chúng hoạt động trở lại bình thường. Bụi bẩn bên trong các lỗ micro, cài đặt âm thanh không đúng có thể là lý do cho sự cố này. Ngoài ra, các yếu tố khác về phần cứng như rơi rớt, va chạm mạnh hay vào nước, cũng có thể là nguyên nhân. Cùng tìm hiểu nhé !

9 Cách Sửa Lỗi Airpods Pro 2 Bị Lỗi Mic Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

airpods-pro-2-bi-loi-mic

Ngoại trừ hai bước cuối cùng, bạn có thể thử các bước bên dưới theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Ngoài ra, mặc dù một số điều này có vẻ hiển nhiên nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn loại trừ chúng trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của Apple hoặc mua một bộ tai nghe hoàn toàn mới.

Sạc Airpods

Hãy lưu ý pin lithium sẽ tiếp tục cạn kiệt ngay cả khi không sử dụng, thường là rất chậm. Do đó, bạn đừng quên kiểm tra thời lượng pin Airpods thường xuyên để chúng không cạn kiệt hoàn toàn. 

Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods bằng cách mang cho họ một thiết bị Apple và mở hộp đựng. Nếu chúng đã ở trên tai bạn, hãy kiểm tra tiện ích Pin trên thiết bị của bạn. Tất nhiên, nếu tai nghe của bạn đã hết pin, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông tin nào trên thiết bị.

Xem Thêm: Cách Sạc Airpods Pro 2 Có Thể Bạn Chưa Biết

Đặt Airpods Lại Vào Hộp Đựng

Điều này không có tác dụng nhiều nhưng việc đặt AirPods trở lại hộp đựng trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn có thể khắc phục sự cố micro của bạn.

Tắt Và Bật Lại Bluetooth

Đi tới Cài đặt > Bluetooth và bật nút chuyển đổi qua lại. Bạn cũng có thể thử tương tự trên máy Mac bằng cách đi tới menu Apple > Cài đặt hệ thống > Bluetooth.

Tắt Và Bật Lại Tính Năng Tự Động Phát Hiện Tai

Tính năng phát hiện tai là một tính năng tuyệt vời của Airpods và nhiều tai nghe hiện đại khác, vì tính năng này giúp bạn không phải tạm dừng và bắt đầu lại quá trình phát lại khi bạn cần nói chuyện với ai đó. Nhưng có thể Airpods của bạn không hoạt động như mong đợi. trường hợp đó, bạn có thể thử truy cập Cài đặt > Airpods > tắt và bật lại Tự động phát hiện tai.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Bị Vô Nước Phải Làm Sao? Có Sửa Được Không?

airpods-pro-2-bi-loi-mic

Kiểm Tra Cài Đặt Micro

Bạn có thể cho một trong hai bên tai nghe trái hoặc phải để làm đầu ra của mic. Mặc định là tự động chuyển đổi. Để đảm bảo bạn đã có cấu hình mình cần, hãy đi tới Cài đặt > Airpods > Micro và chọn giữa Tự động chuyển đổi Airpods. 

Cập Nhật Phần Mềm Và Chương Trình Cơ Sở

Cập nhật chương trình cơ sở mới nhất cho Airpods có thể sửa một số lỗi cơ bản nhanh chóng. Hãy thử kiểm tra và tải xuống phiên bản mới nhất !

Làm Sạch Airpods 

Nếu Airpods thực sự bẩn, có thể một hoặc nhiều lỗ micro đã bị chặn. Lưu ý rằng có một cách cụ thể để vệ sinh Airpods một cách an toàn. Và điều quan trọng là phải tuân theo cách này để tránh làm hỏng micro theo hướng dẫn tại đây.

Khởi Động Lại Các Thiết Bị Được Kết Nối

Khởi động lại iPhone, iPad hoặc Mac có thể giải quyết các sự cố âm thanh. Hãy thử khởi động và kiểm tra âm thanh trên Airpods của bạn.

Đặt Lại Airpods Của Bạn

Đây là một trong hai giải pháp cuối cùng mà chúng tôi nói đến. Đặt lại Airpods thực sự không gây hại gì nhiều. Việc ghép nối lại chúng cực kỳ dễ dàng và tất cả những gì bạn cần làm sau đó là đảm bảo các cài đặt như âm lượng và khử tiếng ồn trở lại theo cách bạn muốn. 

Sau khi Airpods được liên kết với ID Apple của bạn, bạn cũng có thể chuyển đổi âm thanh giữa các thiết bị Apple mới và cũ mà không cần tốn nhiều thời gian.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Bị Lỗi Kết Nối, Có Thật Vậy Không?

Liên Hệ Với Bộ Phận Hỗ Trợ Của Apple Hoặc Dịch Vụ Sửa Chữa Bên Thứ 3

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trước đó mà không thành công. Điều đó cho thấy có khả năng Airpods Pro 2 đã bị lỗi phần cứng. Và cần sự trợ giúp của các chuyên gia của Apple. Hoặc dịch vụ sửa chữa Airpods bên thứ ba mà bạn tin cậy. 

Trên đây là thông tin về cách khắc phục Airpods Pro 2 bị lỗi mic. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kết quả bên dưới phần bình luận. Liên hệ với Glab theo thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab để tìm hiểu thêm về dịch vụ !!!