Airpods Pro 2 Bị Mất Kết Nối 1 Bên: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Airpods Pro 2 bị mất kết nối 1 bên là một trong những lỗi thường gặp ở người dùng. Và bạn không biết phải làm gì để khắc phục hiệu quả tình trạng này ? Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân mà còn cho bạn biết một số cách khắc phục để tai nghe hoạt động bình thường trở lại. 

Tại Sao Airpods Pro 2 Bị Mất Kết Nối 1 Bên, Không Hoạt Động ?

airpods-pro-2-bi-loi-mat-ket-noi-1-ben

  • Airpods bị hết pin dẫn đến mất kết nối.
  • Cài đặt âm thanh trên thiết bị kết nối không đúng.
  • Một bên Airpods bị rơi, va đập mạnh bởi vật cứng.
  • Airpods bị vô nước dẫn đến chập mạch, ngắt kết nối.
  • Tín hiệu kết nối không ổn định, có vật gây nhiễu sóng.

Đọc tiếp: Khắc Phục Lỗi 1 Bên Airpod Bị Mất Âm Thanh Hoặc Kết Nối

Phải Làm Gì Để Khắc Phục Airpod Pro 2 Bị Mất Kết Nối 1 Bên

Kiểm Tra Pin Airpods Pro 2

Nếu cả hai bên Airpods Pro 2 đều được cắm. Và chỉ một trong số chúng hoạt động bình thường thì vấn đề đầu tiên và đơn giản nhất gây ra sự cố này sẽ là pin. Rất có thể pin của một bên tai nghe Airpod đã bị chai và cần thay mới. Khi sử dụng Airpods Pro 2. Hãy lưu ý rằng pin của cả hai bên Airpod sẽ tiêu hao ở mức độ khác nhau. Vì vậy, khi một bên không hoạt động, đừng quên kiểm tra tiện ích Pin và sạc Airpods Pro 2 để chúng hoạt động trở lại.

Vệ Sinh Airpods Pro 2

Khi bạn sử dụng Airpods Pro 2 thường xuyên hơn bình thường, bụi bẩn, mảnh vụn có thể tích tụ dần. Đó cũng có thể là lý do khiến bạn không nghe thấy âm thanh ở một bên của Airpods Pro 2. Bụi, xơ vải và ráy tai có thể tích tụ trong Airpods Pro 2 theo thời gian. Và sau đó có thể chặn âm thanh thoát ra khỏi tai nghe. 

Đọc tiếp: Làm Sạch Airpods Pro 2: Mẹo Loại Bỏ Hoàn Toàn Bụi Bẩn

Vì vậy, có một cách khắc phục rất đơn giản cho vấn đề này. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra Airpods Pro 2 xem loa có bị tắc không. Nếu bạn phát hiện có vật gì đó bị tắc trong loa. Hãy vệ sinh chúng đúng cách và sử dụng lại. Chúng sẽ hoạt động trở lại.

Đọc tiếp: Tại Sao Airpods Pro 2 Liên Tục Bị Ngắt Kết Nối ?

airpods-pro-2-bi-loi-mat-ket-noi-1-ben

Bật Tắt Bluetooth

Nếu Airpods Pro 2 bị mất kết nối 1 bên một vấn đề có thể xảy ra ở đây là thiết bị của bạn không thể truyền âm thanh đến tai nghe đúng cách. Trong trường hợp đó, cách khắc phục rất đơn giản có thể là thử đặt lại Bluetooth. Tắt Bluetooth và đợi một lúc. Sau đó hãy bật lại và kiểm tra lại xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Đọc tiếp: Airpods Pro 2 Bị Mất Kết Nối: Nguyên Nhân Và Cách Sửa 

Khởi Động Lại Thiết Bị

Mặc dù không chắc chắn rằng việc khởi động lại sẽ giải quyết được vấn đề. Nhưng việc khởi động lại rất đơn giản và nhanh chóng, vì vậy, bạn nên thử. Bằng cách khởi động lại thiết bị, bộ nhớ hoạt động sẽ bị xóa và các sự cố thường được giải quyết. Vì vậy, bạn có thể thử khởi động lại iPad hoặc iPhone nếu 1 bên Airpod bị mất kết nối. 

Đọc tiếp: Airpods Pro 2 Bị Vô Nước Phải Làm Sao? Có Sửa Được Không?

Đặt Lại Cài Đặt Mạng.

Có các cài đặt trên thiết bị của bạn để kiểm soát cách thiết bị kết nối với các mạng khác nhau, bao gồm cả thiết bị Bluetooth. Có thể cài đặt của bạn bị trục trặc. Để đặt lại Cài đặt mạng, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Bạn sẽ phải ghép nối lại các thiết bị Bluetooth, nhập mật khẩu Wi-Fi. 

Đây là một số cách khắc phục khả thi mà bạn có thể tự mình thử nếu 1 trong 2 bên Airpods Pro 2 bị mất kết nối, không hoạt động bình thường. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi áp dụng tất cả các cách khắc phục này. Thì tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia. Với mục đích này, bạn có thể đến cửa hàng Sửa chữa Airpods gần nhất và nhận trợ giúp từ họ.

Đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách theo dõi các bài viết trên Website và Fanpage Glab của Cửa hàng. Hy vọng bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ và tổng hợp. Cám ơn bạn !