Airpods Pro Bị Mất Kết Nối Với Windows ? Cách Khắc Phục 

Airpods Pro bị mất kết nối với Windows ? Bản phát hành gần đây của Windows 11 đã mang lại nhiều thay đổi và một trong số đó là cách hệ điều hành xử lý các cấu hình Bluetooth nói chung. Điều này đã cải thiện khả năng tương thích với Airpod, giờ đây cho phép bạn sử dụng mic và điều khiển phát lại bằng cử chỉ ngay lập tức.

Tuy nhiên, sự kết nối giữa Airpods Pro và Windows vẫn khó khăn hơn bao giờ hết ! Và đôi khi bạn bị mất kết nối trong quá trình sử dụng. Trong bài viết, Glab sẽ chia sẻ về cách khắc phục Airpods Pro bị mất hoặc không kết nối với Windows.

Điều Gì Đã Thay Đổi Đối Với Airpod Trong Windows 11?

Airpods-Pro-Bi-Mat-Ket-Noi-Voi- Windows

Windows 11 hiện tự động quản lý hồ sơ Airpod của bạn. Có nghĩa là khi bạn kết nối Airpods hay Airpods Pro với PC chạy Windows 1. Chúng sẽ không còn hiển thị với hai cấu hình tai nghe nữa. Một Âm thanh nổi và một cho Âm thanh đơn sắc có mic.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, bạn có thể gặp rắc rối nhỏ khi kết nối ! 

Ví dụ điển hình về điều này là cách Airpod được sử dụng và hiển thị khi thực hiện cuộc gọi điện video trên PC của bạn. Tai nghe  sẽ chuyển sang Âm thanh đơn âm để sử dụng mic. Và chỉ từ chối chuyển về Âm thanh nổi.

Xem Thêm: Kết Nối Airpods Pro 2 Với Laptop Windows Như Thế Nào?

Cách Khắc Phục Airpods Pro Bị Mất Hoặc Không Kết Nối Với Windows 11

Airpods-Pro-Bi-Mat-Ket-Noi-Voi- Windows

Áp dụng 3 cách sửa lỗi phổ biến cơ bản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Không có nhiều quá nhiều thao tác cho các bước này. Nhằm giúp bạn dễ thực hiện để khắc phục tình trạng nhanh chóng. 

Cách 1: Kết Nối Lại Airpod Pro

Nhấn và giữ nút phía sau mặt hộp sạc Airpods Pro cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng. Giờ Airpods Pro đã sẵn sàng ghép đôi. Bạn có thể nhấn Connect ( Kết Nối ) trên PC của mình. Bạn không phải kết nối lại mỗi lần trên PC. Lần sau khi sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp hộp Airpods và bật Bluetooth trên PC của mình. 

Cách 2: Đảm Bảo Chọn Airpods Pro Làm Thiết Bị Đầu Ra Và Đầu Vào

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng thiết bị đầu vào và đầu ra trong Windows 11 khi bạn kết nối Airpods với PC. 

  • Nhấn Windows + i trên bàn phím và nhấp vào “Âm thanh” ở bên phải.
  • Bây giờ hãy nhấp và chọn “Tai nghe” trong “Đầu ra”.

Tương tự, hãy chọn “Airpods Pro” trong phần “Đầu vào”nếu bạn có nhiều thiết bị Đầu vào được kết nối với hệ thống của mình. Nếu không, mic Airpod sẽ được chọn theo mặc định. 

Xem thêm: Cách Hiệu Quả Để Kiểm Tra Pin Airpod Trên Windows 10/11

Cách 3: Đặt Lại Airpods Pro 

Điều này có thể bất tiện vì bạn sẽ phải ghép nối lại Airpod với mọi thiết bị bạn sở hữu. Tuy nhiên, đây là cách khắc phục đã biết cho hầu hết các sự cố mà bạn có thể gặp phải với Âm thanh hoặc Kết nối trên Windows.

Đặt lại Airpod là một quá trình khá đơn giản, hãy đặt Airpod của bạn vào hộp đựng và để yên trong vài phút. Bây giờ hãy quay lại, mở nắp và giữ nút ở phía mặt sau hộp sạc trong khoảng 15 giây. Sau đó, bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy Màu hổ phách và sau đó là màu trắng.

Bây giờ hãy đóng nắp lại, vào chế độ ghép nối và thử kết nối chúng với PC chạy Windows 11 của bạn như một thiết bị mới. Bây giờ bạn có thể sử dụng hướng dẫn kết nối Airpods với Windows như chia sẻ trước đó.

Xem Thêm: Sử Dụng Airpods Với Windows 11, Cách Kết Nối Đơn Giản

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục Airpod Pro bị mất kết nối với Windows 11. Để xem thêm những bài viết tương tự, hãy nhấn các link trong bài viết. Hoặc tham khảo mục Blog trên Website Glab của chúng tôi bạn nha.