Airpods Và Airpods Pro Có Chống Nước Không ? Cách Xử Lý Nếu Bị Ướt

AirpodsAirpods Pro có chống nước không ? Liệu đây có phải là thắc mắc của bạn nếu vô tình làm ướt Airpods của mình. Phải làm sao nếu chẳng may rơi vào trường hợp này. Đây là sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi trên.

airpods-pro-co-chong-nuoc-khong

Đừng Nhầm Lẫn Giữa Chống Thấm Nước Và Chống Nước

Có lẽ đây là khái niệm mà nhiều người dùng thiết bị hay nhầm lẫn. Trong khi, chống thấm nước là thiết bị sẽ không bị thấm nước dù có ngập trong nước thời gian dài. Nước không thể lọt vào bên trong thiết bị. Và bạn hoàn toàn có sử dụng trong môi trường nước. 

Hiện nay, KHÔNG có chiếc Airpods nào sở hữu khả năng chống thấm nước.

Mặc khác thì chống nước là thiết bị có khả năng ngăn nước xâm nhập ở một mức độ và thời gian nhất định. Cũng như giới hạn độ sâu cho phép sử dụng. Dựa trên chỉ số IP (Ingress Protection).

Airpods Có Chống Nước Không ?

Airpods 1/2 đều không có khả năng chống nước và cũng không chống thấm nước. Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ chúng tránh xa nước. Và không đeo Airpods khi trời mưa hoặc đang tập luyện vì dễ dính mồ hôi.

Xem Thêm: Airpod 2 Có Khả Năng Chống Nước Hay Không?

airpods-pro-co-chong-nuoc-khong

Airpods Pro Có Khả Năng Chống Nước Không ?

Mặc dù AirPods Pro không chống thấm nước nhưng chúng có xếp hạng chống nước IPX4. Có nghĩa là Apple chỉ thiết kế AirPods Pro để chịu được những tia nước nhỏ, chẳng hạn như mưa hoặc mồ hôi. Và bạn cần chú ý rằng lớp chống nước của Airpods Pro ( thế hệ 1 và 2) có khả năng bị bào mòn theo thời gian. Vậy, cách tốt nhất vẫn là nên giữ chúng tránh xa nước. 

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Có Chống Nước Không? Xếp Hạng IP Là Gì?

Phải Làm Gì Khi Airpods Và Airpods Pro Bị Ướt?

Nếu một ngày bạn vô tình làm rơi Airpods xuống nước. Hoặc để quên trong túi quần áo, balo khi giặt ! Đừng vội vàng cắm sạc Airpods, mà hãy bình tĩnh lau khô chúng một cách cẩn thận rồi đặt vào hộp sạc. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Sử dụng 1 chiếc khăn lau sạc, không có xơ bông. 
  • Với các vị trí nhỏ hơn như loa và micro, có thể dùng tăm bông.
  • Sau đó, để Airpods ở nơi khô ráo, thoáng mát ít nhất trong 2 giờ.

Nếu có thể hãy để qua đêm để chúng khô. Và kiểm tra kết nối cũng như sạc tai nghe. Tương tự như vậy, nếu làm ướt hộp sạc. Hãy tháo tai nghe, và dựng ngược hộp lại, mở nắp ra để chúng khô trong ít nhất một vài giờ. Bạn cũng có thể để các gói hút ẩm để thoát hơi nước trong tai nghe. Và giúp chúng nhanh chóng trở lại như bình thường nhé !

Phải Làm Gì Nếu Làm Đổ Bất Cứ Thứ Gì Khác Không Phải Nước Lên Airpods?

Không phải nước mà bất cứ chất lỏng nào lên Airpods cũng có khả năng làm hỏng linh kiện bên trong theo nhiều cách khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến như Airpods bị dính kem dưỡng da, cà phê hoặc soda.

Tương tự như trên, hãy bình tĩnh để xử lý vấn đề một cách hiệu quả ! Trước tiên hãy lau chúng bằng khăn sạch rồi để ngoài không khí đến khi khô lại. Hoặc dùng gói hút ẩm đặt chúng trong một chiếc hộp sạc và để qua đêm. 

Xem Thêm: Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?

Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Airpods Để Tránh Hư Hỏng Do Bị Ướt?

  • Không sử dụng hoặc cất giữ Airpods trên bề mặt ẩm ướt.
  • Không sử dụng Airpods khi di chuyển trong trời mưa.
  • Giữa Airpods tránh xa các đồ uống, chất lỏng.
  • Kiểm tra túi quần áo trước khi cho vào máy giặt.
  • Giữa Airpods trong hộp khi không sử dụng.
  • Sử dụng ốp ( Case AirPods) để tránh làm rơi tai nghe.
  • Vệ sinh Airpods thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, mỹ phẩm.

Một Số Thắc Mắc Khác

Có Nên Cho Airpods Vào Gạo Hay Máy Sấy Để Làm Khô Không?

Câu chắc chắn cho câu hỏi này là KHÔNG. Gạo có thể mắc kẹt trong các cổng và lỗ khác nhau. Điều này khiến cho bạn phải sửa chữa Airpods đấy ! Và cũng KHÔNG sử dụng máy sấy để làm khô tai nghe. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến Airpods bị hỏng mạch bên trong.

Phải Làm Sao Khi Airpods Dính Nước Bị Hư?

Nếu không may chiếc Airpods bị vô nước, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa Airpods tại Glab để hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhé ! Chúng tôi kiểm tra và xử lý dựa trên tình trạng của tai nghe. Với mức chi phí tiết kiệm và chế độ bảo hành tốt, bạn có thể an tâm trải nghiệm dịch vụ tại đây. 

Bài viết vừa rồi chúng mình đã cung cấp một số các thông tin cần thiết về Airpods và Airpods Pro có chống nước không. Cũng như một số giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề này. Đừng quên nhắn tin chúng mình trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng khi muốn biết thêm về dịch vụ nha !