Apple Homekit Là Gì? Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Homekit

Homekit là hệ thống nhà thông minh của Apple. Cung cấp nền tảng cho người dùng thiết bị iOS để kiểm soát ngôi nhà được kết nối của họ. Trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu Apple HomeKit là gì, cách thiết lập và sử dụng Homekit để người dùng có thể tận hưởng các tiện ích mà hệ sinh thái này mang lại cho ngôi nhà của họ! 

Apple Homekit Là Gì?

apple-homekit

Apple HomeKit là một nền tảng được đưa vào iOS để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn. Thay vì có rất nhiều ứng dụng nhà thông minh khác nhau trên điện thoại của bạn mà không giao tiếp với nhau. HomeKit kết hợp tất cả chúng lại với nhau, cung cấp mặt trước và trung tâm điều khiển trên thiết bị của bạn. Cũng như thông qua Siri trên iPhone iPad, Apple Watch, và Mac.

Xem Thêm: Apple Wallet Là Gì? Sử Dụng Apple Wallet Như Thế Nào?

Homekit Hoạt Động Như Thế Nào?

Để làm một ngôi nhà thông minh Apple HomeKit, trước tiên bạn cần có các thiết bị tương thích. Hầu hết các thiết bị HomeKit được thêm vào bằng cách sử dụng ứng dụng Home để quét mã HomeKit gồm sáu chữ số duy nhất có trên thiết bị tương thích của bạn. Hoặc trong hộp hoặc sách hướng dẫn của thiết bị. 

Sau khi được ghép nối, các thiết bị sẽ xuất hiện trong ứng dụng Apple Home và có thể được gán cho Phòng. Bạn cũng có thể gắn thẻ chúng là Mục ưa thích. Cho phép bạn truy cập nhanh vào chúng khi mở ứng dụng. Từ Trung tâm điều khiển và cả trên màn hình khóa nếu muốn. Apple kiểm soát khả năng của từng thiết bị mà bạn thêm. Vì vậy, tất cả khóa cửa, đèn và phích cắm của bạn sẽ hoạt động theo cùng một cách trong ứng dụng. 

Đọc tiếp: Apple Pay Và Google Pay: Giải Pháp Thanh Toán Nào Tiện Lợi Hơn?

Thiết Bị Nào Có Thể Hoạt Động Với Apple Homekit

 • Thiết bị chiếu sáng thông minh.
 • Thiết bị điều hòa nhiệt độ.
 • Thiết bị an toàn, cảm biến, camera an ninh.
 • Các phích cắm thông minh,….

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Apple Homekit

Cách Thiết Lập: 

 • B1: Mở ứng dụng Home > Nhấn vào nút Thêm thiết bị (Add Accessory).
 • B2: Quét mã QR hoặc nhập thông tin đăng nhập của thiết bị thông minh.
 • B3: Thiết lập tên và phòng cho thiết bị, sau đó thêm vào hệ thống HomeKit.

Cách Sử Dụng:

 • B1: Mở ứng dụng Home > Trong tab Nhà hoặc Phòng.
 • B2: Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã được thêm vào HomeKit.
 • B3.1: Chạm vào biểu tượng của thiết bị để bật, tất nhanh.
 • B3.2: Hoặc nhấn giữ nút của thiết bị để mở bảng điều khiển đầy đủ.

Cách truy cập Apple HomeKit bên ngoài nhà: Để truy cập HomeKit từ xa khi không ở trong nhà. Bạn cần kết nối thiết bị HomeKit với một trung tâm điều khiển như Apple TV, HomePod hoặc iPad (đảm bảo cùng cùng một tài khoản iCloud).

Đọc tiếp: Apple Carplay Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

apple-homekit

Homekit Giá Bao Nhiêu?

Homekit là một ứng dụng được tích hợp sẵn và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng HomeKit, bạn cần sở hữu các thiết bị nhà thông minh và thiết bị điều khiển tương thích như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch. 

Bài viết giúp bạn hiểu về Apple HomeKit là gì? sự khác biệt giữa Apple Home và HomeKit để sử dụng hiệu quả các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của mình. Đón xem và theo dõi những thông tin mới và hữu ích trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.