Apple Pay Là Gì? Sử Dụng Để Thanh Toán Trên iPhone, Macbook

Vào ngày 08/08/2023 vừa qua, Apple Pay chính thức có mặt tại Việt Nam, giờ đây bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy, Apple Pay là gì? Cách sử dụng cũng như thêm thẻ vào Apple Pay trên iPhone, Apple Watch của bạn như thế nào? Tìm hiểu trong bài viết này. 

su-dung-apple-pay

Apple Pay Là Gì? Tính Năng Của Apple Pay

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán không tiếp xúc được Apple đưa vào sử dụng từ ngày 20/10/2014. Hình thức thanh toán bằng Apple Pay cho phép giao dịch mà không cần thẻ. Giảm nguy cơ lộ thông tin ngân hàng và thông tin cá nhân của bạn. 

Tính Năng Của Apple Pay

 • Tính bảo mật cao: Số thẻ sẽ không ghi lại trên máy chủ của Apple và số tài khoản cũng sẽ được mã hóa trên thiết bị của khách hàng để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.
 • Tính tiện lợi: không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ thanh toán. Cũng không tốn thời gian quét mã. 
 • Thanh toán nhanh chóng khi không có kết nối mạng: với Apple Pay, bạn vẫn có thể thanh toán bình thường bởi nó được tích hợp công nghệ kết nối không dây NFC.

Đọc tiếp: Apple Pay Và Google Pay: Giải Pháp Thanh Toán Nào Tiện Lợi Hơn?

su-dung-apple-pay

Cách Thêm Thẻ Apple Pay Trên Apple Watch

 • B1: Truy cập Apple Wallet (Ví) trên iPhone.
 • B2: Sau đó  nhấn vào dấu (+) nằm góc trên bên phải màn hình.
 • B3: Chọn ‘’Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng’’ > ‘’Tiếp tục’’ (Continue).
 • B4: Khung máy ảnh sẽ hiện ra.
 • B5.1: Bạn cần đặt thẻ vào khung ‘’Thêm thẻ’’ (Add card).
 • B5.2: Hoặc bạn nhấn vào lệnh ‘’Nhập chi tiết thẻ thủ công”.
 • B6: Sau đó đợi ngân hàng hoàn thành việc xác minh thông tin thẻ 
 • B7: Nhấn ‘’Tiếp’’ (Next) để bắt đầu thanh toán bằng Apple Pay.

su-dung-apple-pay

Cách Thanh Toán Bằng Apple Pay Trên iPhone

 • B1.1: Nhấn đúp vào nút sườn nếu cần xác minh bằng Face ID.
 • B1.2: Hoặc nhập password để mở Apple Wallet.

Để tiến hành thanh toán, bạn cần xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID. Sau đó đặt phần trên cùng của iPhone gần đầu đọc không tiếp xúc cho đến khi thực hiện giao dịch thành công. Và xuất hiện một dấu kiểm trên màn hình là xong.

Cách Thanh Toán Bằng Apple Pay Trên Apple Watch

Để thanh toán bằng Apple Pay trên Apple Watch. Bạn nhấn đúp vào nút sườn của Apple Watch. Sau đó chọn loại thẻ bạn muốn sử dụng. Đặt màn hình của Apple Watch vào gần đầu đọc không tiếp xúc cho đến khi xuất hiện tiếng bíp là hoàn tất giao dịch.

Xem Thêm: Cách Dùng Apple Pay Trên Apple Watch: Hướng Dẫn Chi Tiết

Cách Thanh Toán Bằng Apple Pay Trên Mac

Truy cập Apple Pay trên máy Mac, sau đó tiến hành chọn loại thẻ sẽ sử dụng và xác minh qua Touch ID để hoàn thành giao dịch.

Các Ngân Hàng Hỗ Trợ Sử Dụng Apple Pay Tại Việt Nam

Apple Pay liên kết với các ngân hàng như MB Bank, Techcombank, ACB, Vietcombank, VPBank, Sacombank. Bạn kiểm tra danh sách các ngân hàng hỗ trợ để thêm thẻ thành công bạn nha. 

Xem Thêm: Apple Pay Sẽ Ra Mắt Tại Việt Nam Ngày 8.8 ?

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ ứng dụng thanh toán Apple Pay là gì, và cách sử dụng trên các thiết bị iPhone, iPad, Macbook của bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho người đọc ! Bạn đã thêm thẻ Apple Pay của mình ? bạn cảm thấy ứng dụng thanh toán này như thế nào ? Chia sẻ cho chúng tôi bên dưới bài viết. Hoặc đón xem những bài viết trước đó trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.