Bao Lâu Thì Tôi Nên Sạc Hộp Đựng Airpods Của Mình?

Bao lâu thì tôi nên sạc hộp đựng Airpods của mình? Nếu đó là thắc mắc của bạn, bạn đã đến đúng nơi! Airpods là thiết bị tai nghe được săn đón không chỉ hợp thời trang mà còn vô cùng tiện lợi với thiết kế không dây và hộp sạc hiệu quả. Tuy nhiên, thiết kế không dây cũng có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng AirPods của mình có đủ pin. Điều này đặt ra câu hỏi: “tôi nên sạc hộp đựng AirPods của mình bao lâu một lần?”

Có một số yếu tố cần xem xét khi giải quyết vấn đề này. Từ cách tốt nhất để sạc pin hộp sạc Airpods. Tuổi thọ của pin và liệu việc sạc quá mức có gây hại nhiều hơn lợi hay không. Cùng Glab khám phá tần suất bạn nên sạc hộp đựng Airpods, cách sạc và cách kéo dài tuổi thọ pin của bạn càng nhiều càng tốt.

Bao Lâu Thì Bạn Nên Sạc Hộp Đựng Airpods Của Mình?

sac-hop-dung-airpods

Số lần bạn cần sạc hộp đựng Airpods, sẽ tùy thuộc vào thời lượng pin của Airpods. Và điều này sẽ thay đổi tùy theo kiểu AirPods mà bạn có. 

Với Airpods 2, bạn có khoảng 24 giờ nghe nhạc hoặc 18 giờ đàm thoại với hộp được sạc đầy. Và các lần sạc thường xuyên của AirPods thực tế trong hộp suốt cả ngày. Khi Airpods được đặt vào hộp để sạc, thời gian sạc trong 15-20 phút. Có thể mang lại khoảng 3-4 giờ nghe và khoảng 2 giờ đàm thoại. Airpods Pro tương tự như vậy, với hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại với hộp sạc đầy. 

Với Airpods 3, hộp sạc đầy pin có thể kéo dài khoảng 30 giờ hoặc 20 giờ đàm thoại. Một lần sạc nhanh trong 5-10 phút sẽ cho thời gian nghe hoặc đàm thoại hơn một giờ. 

Thời gian sạc hộp đựng Airpod sẽ khác một chút tùy theo kiểu máy bạn có. Nếu bạn sạc Airpods trong hộp, sau 4 giờ hoặc lâu hơn. Hay trong 15-30 phút, bạn sẽ có thể sử dụng chúng cả ngày. Điều này giả lập bạn sử dụng tai nghe suốt cả ngày với hiệu suất cao. Nếu bạn chỉ sử dụng trong vài giờ, thì thực tế nó sẽ “tồn tại” trong vài ngày cho đến khi bạn sạc lại. Trừ trường hợp pin hộp sạc Airpods có vấn đề và không thể dự trữ năng lượng. Đó là một trường hợp khác mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong phần tiếp theo. 

Nếu bạn quên mất thời gian và không sạc AirPods trong hộp. Thì bạn sẽ được thông báo bằng một âm báo trong AirPods. Nghe giống như đang hết pin, cũng như thông báo về thiết bị mà chúng được kết nối. Điều này giúp bạn đặt chúng trở lại hộp. Để sạc lại nhanh chóng, thay vì tắt hoàn toàn.

Liên Quan: Cách Bảo Vệ Và Kiểm Tra Pin Hộp Sạc Airpod Chuẩn Xác

Cách Sạc Hộp Đựng Airpods Của Bạn

Cách sạc hộp AirPods của bạn tùy thuộc vào loại hộp bạn có. Có hai loại: sạc có dây và không dây. Sạc có dây, bạn kết nối nó với nguồn điện thông qua cổng ở dưới cùng của hộp. Sạc không dây, bạn đặt chúng với nắp hộp đã đóng và đèn chỉ báo LED hướng lên trên bộ sạc Magsafe hoặc thảm sạc nhanh Qi. Liên Quan: Nhận Biết Dấu Hiệu Cho Thấy Pin Hộp Sạc Airpod Bị Chai

Cách Kéo Dài Thời Lượng Pin Của Hộp Đựng Airpods 

sac-hop-dung-airpods

Nếu bạn thấy tần suất sử dụng tai nghe trong ngày trên AirPods nhiều hơn. Có lẽ bạn muốn thực hiện một số biện pháp để đảm bảo rằng thời lượng pin của bạn có thể duy trì đủ lâu nhất có thể.

  • Đảm bảo AirPods nằm trong hộp và đóng hộp khi không sử dụng. 
  • Cố gắng dành chút thời gian “nghỉ ngơi” cho Airpods của bạn.
  • Giảm âm lượng và hạn chế chạm hai lần để bỏ qua bài hát. 
  • Tránh làm hỏng pin, ví dụ như sạc pin quá mức, hết pin mới sạc.
  • Tránh để Airpods và hộp sạc trong môi trường quá nóng hoặc lạnh.
  • Hạn chế và giảm thiểu tối đa việc làm rơi hay va chạm mạnh tai nghe
  • Giữ chúng trong môi trường sạch sẽ, khô ráo, ít bụi bẩn. 

Giống như hầu hết các thiết bị, pin sẽ bắt đầu yếu dần theo thời gian. Bạn sẽ nhận thấy rằng, sau một hoặc hai năm kể từ lần mua AirPods đầu tiên. Thời lượng pin trung bình sẽ giảm nhẹ. Kể cả tai nghe và hộp sạc. Điều này là bình thường và không thể tránh khỏi. Thay pin Airpods hay thay pin hộp sạc Airpods, giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí. Ít nhất chúng cũng rẻ hơn so với mua mới hoàn toàn. 

Như vậy, chúng mình đã giải đáp cho thắc mắc của bạn về việc bao lâu nên sạc hộp đựng Airpods của mình? Cũng như các thông tin có liên quan khác trong bài mà bạn có thể tham khảo thêm. Đừng quên đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về dịch vụ cũng như cách sử dụng tai nghe Airpods ngày một tốt hơn!