Cách Dùng Airpod 2 Trên Điện Thoại Android (Cập Nhật Mới)

Cách dùng Airpod 2 trên Android như thế nào để có trải nghiệm tốt hơn? Mặc dù không nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple; nhưng Airpods vẫn có thể hoạt động tốt trên các nền tảng Android; nếu bạn có những mẹo dùng hay dưới đây.

Các Tính Năng Của Airpod Không Hoạt Động Trên Android

cach-dung-airpod-2

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu những hạn chế khi sử dụng Airpod trên Android; để giúp khỏi “bỡ ngỡ” trong lần đầu tiên sử dụng trên nền tảng này.

 • Không hỗ trợ trợ lý ảo Siri
 • Không có tùy chỉnh Double Tap
 • Không cho phép chuyển đổi sử dụng giữa các thiết bị
 • Không hiện popup kiểm tra pin Airpod
 • Không có tính năng tự dừng nhạc khi tháo tai nghe ra khỏi tai

Ngoài các tính năng bị hạn chế trên; thì hầu hết tính năng khác mà Airpods sở hữu đều có thể sử dụng được khi kết nối với Android. 

Các Tính Năng Của Airpod Hoạt Động Trên Android

Dưới đây là một vài tính năng của Airpod; mà bạn có thể sử dụng khi kết nối với Android:

 • Sử dụng tính năng phát và tạm dừng nhạc bằng cách chạm 2 lần vào Airpods
 • Có thể sử dụng ứng dụng thứ 3 để hỗ trợ xem thời lượng pin của Airpods
 • Nghe nhạc, đàm thoại bình thường.

Cách Dùng Airpod 1/2/Pro Trên Điện Thoại Android

cach-dung-airpod-2

Xem Pin Airpod Trên Android Với Air Battery

Air Battery là ứng dụng thứ 3 giúp người dùng kiểm tra pin Airpod trên Android. Ngoài ra còn có chức năng nhận diện trong tai để tự động dừng, phát nhạt. Tuy nhiên tính năng này chỉ giới hạn trong các ứng dụng Netflix, YouTube và Google Play Music. Tính năng này chỉ hoạt động khi quyền truy cập vị trí được bật. Điều này đồng nghĩa là bạn phải luôn bật vị trí mỗi khi sử dụng app. 

Một số ứng dụng khác giúp bạn kiểm tra dung lượng pin Airpods trên Android; mà bạn có thể tham khảo như: Assistant Trigger; Podroid; Pods Control;…Cách kết nối tai nghe Airpods với Android hoạt động như kết nối tai nghe Bluetooth thông thường! Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • B1: Mở nắp hộp đựng Airpods; bật Bluetooth trên điện thoại
 • B2: Bấm giữ nút phía sau hộp cho tới khi đèn nhấp nháy màu trắng
 • B3: Đến danh sách các thiết bị sẵn sàng ghép nối, chọn Airpods

(*) Bài Viết Có Liên Quan: Tai Nghe Airpods Có Thể Kết Nối Android Được Không?

Cả thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai, thứ ba của Apple Airpods đều có thể được kết nối với thiết bị Android; hoặc thiết bị khác thông qua bluetooth. Mặc dù có những thiếu sót; những Airpods trên cơ bản vẫn hoạt động hiệu quả cho người dùng Android. Thiết kế sang trọng, hiện đại, vừa vặn với tai là một trong những ưu điểm mà người dùng ưa chuộng ở Airpods. Đặc biệt tính năng sạc không dây, tiện dụng và dễ dàng sử dụng.

Qua bài viết trên, bạn đã biết cách dùng Airpod 1/2/Pro trên Android chưa? Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc fanpage Airpods Glab.