Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên iPhone

Màn hình xanh trên iPhone có thể là do các sự cố phần cứng hoặc phần mềm cụ thể. Và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng có thể bao gồm từ các đường và đèn màu xanh nhấp nháy cho đến toàn bộ màn hình màu xanh. 

Trong hầu hết các trường hợp, sự cố này phát sinh do thiết bị gặp khó khăn trong việc nhận dạng màn hình chính xác. Bất kể nguyên nhân cơ bản là gì, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố màn hình xanh của iPhone.

8 Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên iPhone

man-hinh-xanh-tren-iphone

#1: Khởi Động Lại iPhone 

Khởi động lại iPhone của bạn là một bước khắc phục sự cố đơn giản nhưng hiệu quả có thể giải quyết nhiều trục trặc phổ biến. Đây thường là cách đầu tiên bạn nên thực hiện khi gặp sự cố với thiết bị của mình.

#2: Buộc Khởi Động Lại iPhone

iPhone bị kẹt trên màn hình xanh thường chỉ là trục trặc tạm thời. May mắn thay, khởi động lại nhanh thường đủ để khắc phục hầu hết các lỗi. Bao gồm cả màn hình iPhone chuyển sang màu xanh.

Xem Thêm: iPhone Bị Mất Tiếng Loa Ngoài Phải Làm Sao? 7 Cách Sửa Lỗi

#3: Điều Chỉnh Cài Đặt Hiển Thị Của iPhone

Vì cài đặt hiển thị không đúng sẽ kích hoạt màn hình xanh. Nên việc điều chỉnh chúng có thể giúp khắc phục sự cố màn hình xanh trên iPhone của bạn:

  • Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng. 
  • Kéo thanh trượt đến độ sáng lý tưởng.

#4: Cập Nhật iOS Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên iPhone

Sự cố màn hình xanh trên iPhone của bạn có thể do phiên bản iOS lỗi thời. Các hệ điều hành cũ hơn có xu hướng dễ bị trục trặc phần mềm hơn. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật có sửa lỗi và cải tiến. Vì vậy việc cập nhật iOS của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề màn hình xanh.

Xem Thêm: Sửa Chữa Pin iPhone Nhanh Chóng Và Lấy Liền

man-hinh-xanh-tren-iphone

#5: Gỡ Cài Đặt Các Ứng Dụng Đã Cài Đặt Gần Đây

Nếu gần đây bạn đã cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình. Đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình xanh trên iPhone của bạn. Xóa ứng dụng và kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề không.

#6: Đặt Lại Tất Cả Cài Đặt

Việc khôi phục cài đặt iPhone về mặc định có thể giúp khắc phục sự cố. Đừng lo lắng, thao tác này sẽ không xóa sạch dữ liệu của bạn. Đây là những gì bạn cần làm:

  • Mở Cài đặt > Chung .
  • Cuộn xuống và chạm vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Chọn  Đặt lại .

#7: Khôi Phục iPhone Từ Bản Sao Lưu

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả, bạn có thể thử  khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu gần đây. Quá trình này sẽ xóa tất cả thông tin trên điện thoại của bạn (bao gồm cả dữ liệu và phương tiện của bạn). Và khôi phục cài đặt, nội dung và ứng dụng của thiết bị về giao diện trong lần sao lưu cuối cùng của bạn. 

Xem Thêm: iPhone Nào Có Dung Lượng Pin Tốt Nhất ?

#8: Kiểm Tra Hư Hỏng Vật Lý Hoặc Nước

Nếu gần đây bạn làm rơi iPhone, có thể nó đã bị hỏng hoặc hư hỏng thứ gì đó bên trong, gây ra sự cố cho màn hình. Nếu tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt. Hãy tắt thiết bị của bạn trong ít nhất 48 giờ trước khi bật lại.

Giải quyết vấn đề màn hình xanh trên iPhone của bạn phụ thuộc vào việc nguyên nhân là do trục trặc phần mềm hay hư hỏng phần cứng. Lý tưởng nhất, đó là một sự cố phần mềm có thể được khắc phục mà không cần phải sửa chữa.

Xem Thêm: Bảng Giá Sửa Chữa iPhone 14/14 Pro/14 Pro Max/X/XS/11 Giá Rẻ

Có mẹo nào phù hợp với bạn không? Chúng tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới ! Và đừng quên chúng tôi là cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone cho bạn. Bao gồm thay màn hình iPhone. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về chúng tôi qua thông tin trên Website hoặc Fanpage Glab của Cửa hàng.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chia sẻ !!!