Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Airpods Pro Nhanh Và Chính Xác Nhất

Pin Airpods Pro dùng được một thời gian sẽ bắt đầu tụt giảm dung lượng, hoặc mất thời gian lâu hơn để sạc đầy. Do vậy, cách kiểm tra pin Airpods Pro sẽ giúp bạn biết được độ chai pin và tình trạng sức khỏe của viên pin để chủ động thay thế hay sửa chữa khi sử dụng. Dưới đây là một số thao tác kiểm tra đơn giản mà bạn nên tham khảo để biết cách làm nhé!

sua-loi-airpod-pro

1. Quan Sát Thời Gian Sạc Pin Trên Airpod Pro

Thông thường bạn chỉ mất khoảng 60 phút để sạc đầy tai nghe. Và mất nhiều hơn để sạc đủ mốc 100%. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy trong khoảng thời gian gần đây bạn phải mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy pin Airpods Pro. Chẳng hạn như mất khoảng 2 tiếng để đạt mức pin 100% thì có lẽ pin Airpods của bạn đang gặp vấn đề đấy. 

thoi-luong-pin-tai-nghe-airpod-pro

2. Kiểm Tra Mức Pin Trên Iphone – Ipad

Cách đơn giản nhất để xác định pin Airpod Pro là kiểm tra dung lượng pin trên điện thoại Iphone hoặc Ipad. Bạn hãy để tai nghe vào bên trong hộp, và mở nắp hộp ra. Để gần thiết bị đã kết nối để xem trạng thái pin của tai nghe và hộp sạc. Nếu như chưa dùng, mà trạng thái pin biểu hiện đã tụt xuống thấp. Thì chắc hẳn pin tai nghe của bạn đang có dấu hiệu chậm nhiệt đi.

****Xem Thêm Bài Viết Có Liên Quan:

Dấu Hiệu Pin Tai Nghe Airpod Bị Chai Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

3. Xuất Hiện Nhiều Lỗi Trong Quá Trình Sử Dụng

Bỗng dưng một ngày đang dùng! bạn cảm thấy Airpods của mình có những triệu chứng bất thường như: sạc không vào, chỉ sạc được 1 bên tai. Hoặc sạc vào nhưng không kết nối được. Một trong số những nguyên nhân gây ra lỗi đó là do viên pin đã có vấn đề. Lúc này bạn nên thay pin Airpods Pro để nhanh chóng khắc phục các lỗi trên.

Thay-pin-airpod-pro

4. Chất Lượng Âm Thanh Của Airpods

Khi pin đã chạm mức tuổi thọ hoặc bị chai pin sẽ làm bạn khó chịu trong quá trình sử dụng. Cụ thể như âm thanh phát ra lúc to nhỏ không đều. Khi thì lại không phát ra tiếng, hoặc bị rè, ngắt quãng. Dẫn đến khó khăn trong việc trải nghiệm và sử dụng các tính năng.

Thông tin bài viết giúp bạn kiểm tra thời lượng pin Airpods Pro đang trong trạng thái nào để có thể nhanh chóng tìm hướng khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào, có thể để lại bình luận trên website hay fanpage Airpods Glab bạn nhé!.