Cách Kiểm Tra Mức Pin Airpod Trên Điện Thoại Android

Bài viết này hướng dẫn cách kiểm tra mức pin của Airpod bằng điện thoại Android như Samsung, Oppo, Huawei…. Tính năng kiểm tra pin Airpods thường chỉ khả dụng khi kết nối với iPhone, iPad hoặc Macbook. Nhưng bạn có thể kiểm tra mức pin của Airpod trên điện thoại Android với sự trợ giúp của một ứng dụng.

Có Thể Kiểm Tra Mức Pin Airpod Trên Điện Thoại Android Không?

cach-kiem-tra-muc-pin-airpod

Mặc dù bạn có thể dễ dàng kết nối Airpods với Android và các thiết bị không phải của Apple khác. Nhưng không có cách nào để kiểm tra trạng thái pin trên các thiết bị này. Airpods dễ sử dụng với các thiết bị của Apple với tính kết nối liền mạch, sử dụng chung ID Apple. Và hơn thế nữa, Apple thiết kế Airpods hiển thị trạng thái pin trên hộp đựng. 

Liên Quan: Kiểm Tra Pin Airpod Như Thế Nào Trên Android

Cửa hàng Google Play có một số ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng cho phép bạn kiểm tra trạng thái pin của Airpods và các thiết bị không dây khác. Tất cả các ứng dụng này đều từ nguồn của bên thứ ba, không phải Apple hay Google. Và chúng thường được quảng cáo trong ứng dụng hỗ trợ.

Cách Kiểm Tra Mức Pin Airpod Trên Điện Thoại Android

cach-kiem-tra-muc-pin-airpod

Để kiểm tra mức pin của Airpod trên Android. Hãy mở cửa hàng Google Play và tìm kiếm “ứng dụng pin Airpod”. Và tìm ứng dụng phù hợp cho thiết bị của mình. Nếu bạn không thích có thể gỡ và cài đặt cái khác. Một trong những ứng dụng kiểm tra pin Airpods trên Android khá phổ biến như AirBattery.

  • B1: Nhấn vào Cấp quyền > Cấp quyền.
  • B2: Chọn Pin > Nhấn nút bật (cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác).
  • B3: Cài Đặt > AirBattery > Cho phép Hiển thị trong cài đặt Android.
  • B4: Mở ứng dụng AirBattery > mở hộp đựng Airpods (có tai nghe bên trong).
  • B5:  Trạng thái pin AirPods sẽ xuất hiện trên ứng dụng. 

Nếu trạng thái không hiển thị, hãy thử đóng hộp đựng AirPods rồi mở lại. Đồng thời đảm bảo hộp đựng không cách quá xa điện thoại của bạn.

Liên Quan: Tai Nghe Airpods Có Thể Kết Nối Android Được Không?

Các Tính Năng Khác Của Airpods Có Hoạt Động Trên Android Không?

cach-kiem-tra-muc-pin-airpod

Hầu hết các tính năng của Airpod đều hoạt động khi được kết nối với điện thoại Android, ngoại trừ Siri. Bạn không thể sử dụng AirPods để đặt câu hỏi cho Siri khi được kết nối với Android.

Các tính năng khác hoạt động khi sử dụng AirPods với Android. Nhưng bạn cần kích hoạt chúng bằng các nút cảm biến lực. Ví dụ như bật tính năng khử tiếng ồn chủ động trên iOS, nhưng đó không có tùy chọn trên Android. 

Liên Quan: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Airpods Pro 2 Với Điện Thoại Android

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Kiểm Tra Mức Pin Airpod

Tùy theo vào từng thế hệ AirPods, pin trung bình có thể kéo dài trong 4,5-5 giờ nghe. Hoặc 2-3,5 giờ sử dụng điện thoại trong một lần sạc. Với hộp sạc, bạn có thể nghe được tới 24 giờ âm thanh hoặc 18 giờ gọi điện thoại.

Tôi có thể đổi tên AirPods của mình trên Android không? Có, bạn có thể đổi tên Airpods ngay cả khi kết nối Android. Cài Đặt > Bluetooth > Chọn menu Airpods của bạn > Đổi tên.

Làm cách nào để tìm AirPods bằng Android của tôi? Nếu bạn mất trong một các tai nghe Airpods của mình. Bạn có thể tìm chúng bằng cách Cài Đặt > Bluetooth > đặt AirPods ở chế độ ghép nối.

Vậy, Glab đã tổng hợp thêm một số thông tin hữu ích cho người dùng Android đang sử dụng Airpods. Bạn có đang thắc mắc về vấn đề nào khi sử dụng Airpods không? Chia sẻ bên dưới bằng cách bình luận hoặc nhắn tin trao đổi theo thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab nha. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo!