Cách Làm Sạch Và Khử Trùng Các Thiết Bị Của Apple Khi Bị Bẩn

Cách làm sạch và khử trùng tất cả các thiết bị điện tử của bạn, cụ thể như iPhone, iPad, Airpods, Macbook, và Apple Watch một cách an toàn mà không làm hỏng bất cứ thứ gì! Cho dù bạn muốn bảo vệ bản thân hay gia đình khỏi những vi khuẩn gây hại hay chỉ muốn làm sạch sâu tất cả các thiết bị của mình để chúng trông luôn như mới. Thì vệ sinh luôn là cần thiết và phải thực hiện thường xuyên. Hãy tìm hiểu những nội dung hữu ích trong bài viết dưới đây. 

Làm Sạch Và Khử Trùng Các Thiết Bị Là Hai Việc Khác Nhau

Sử dụng khăn lau cồn isopropyl 70 phần trăm hoặc Khăn lau khử trùng Clorox, bạn có thể nhẹ nhàng lau các bề mặt bên ngoài của iPhone. Không sử dụng thuốc tẩy. Tránh để hơi ẩm ở bất kỳ khe hở nào. Và không nhúng iPhone của bạn vào bất kỳ chất tẩy rửa nào. Tuy nhiên, cách này chỉ tốt nếu bạn chỉ cần loại bỏ vết bẩn bám thông thường. Để khử trùng, bạn cần sử dụng sản phẩm có chứa đủ cồn để tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Và một trong những đề xuất đó là cồn có nồng độ 70 phần trăm trở lên. Nhưng, bạn cần lưu ý không sử dụng trực tiếp chúng trên các thiết bị. Mà sử dụng khăn đã thấm cồn, và sau đó tiến hành vệ sinh theo các bước (tùy thiết bị). 

Liên Quan: Dịch Vụ Vệ Sinh iPhone 14/13/12/11/6/7/X/XS/XS Max Đúng Cách

Làm Sạch Điện Thoại Thông Minh Và Máy Tính Bảng Như iPhone, iPad, Apple Watch

cach-lam-sach-cac-thiet-bi

Bạn có thể làm sạch điện thoại thông minh, máy tính bảng của mình bằng khăn lau khử trùng. Hoặc sử dụng khăn đã thấm cồn tẩy rửa để vệ sinh màn hình và khung máy. Điều cần lưu ý là là bạn sẽ làm tăng tốc độ mài mòn lớp phủ oleophobic (chống thấm dầu) trên màn hình. Dù sao thì lớp phủ này cũng bị mòn theo thời gian. Quan trọng nhất là chúng sạch bụi bẩn và hạn chế phát sinh vi khuẩn gây bệnh cho người dùng. Đừng quên vệ sinh các phụ kiện đi kèm điện thoại như ốp đựng nhé! 

Liên Quan: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8, SE Tại HCM

KHÔNG vệ sinh iPhone, iPad của mình trong nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác, mặc dù điện thoại được xếp hạng chống thấm nước (ở mức độ nhất định). Để bảo vệ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn (đặc biệt là màn hình). Bạn nên tránh các chất tẩy rửa mạnh, để tránh phá hủy lớp phủ oleophobic. Và thậm chí các chất tẩy rửa mạnh có thể khiến màn hình điện thoại bị sọc, mờ dần. Lời khuyên tương tự cũng áp dụng cho đồng hồ thông minh như Apple Watch. 

Cách Làm Sạch Các Thiết Bị Tai Nghe Có Dây Và Không Dây Như Airpods, Earpods

cach-lam-sach-cac-thiet-bi

Cách vệ sinh tai nghe không dây và có dây khác nhau. Tuy nhiên, chúng giống nhau khi không vệ sinh dưới nước. Bụi bẩn, mồ hôi, ráy tai có thể tích tụ theo thời gian sử dụng. Và chúng là nơi lý tưởng để sản sinh các vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho tai người dùng. Có nhiều thủ thuật tuyệt vời để làm sạch Airpods. Bao gồm một miếng vải ẩm, Blu Tack và bông gòn. Như mọi khi, cồn isopropyl là giải pháp lý tưởng nếu bạn muốn khử trùng hoàn toàn.

Liên Quan: Giải Đáp Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Vệ Sinh Airpods (Tai Nghe + Hộp Sạc)

Trong nhiều trường hợp, chỉ cần lau nhanh xung quanh tai nghe và hộp sạc  là đủ để làm sạch mọi thứ. Nếu bạn muốn khử trùng chúng, hãy sử dụng cồn isopropyl trên bề mặt, phụ kiện sạc….

Cách Làm Sạch Các Thiết Bị Máy Tính Xách Tay Như Macbook

cach-lam-sach-cac-thiet-bi

Bạn có thể làm sạch máy tính xách tay từ trong ra ngoài nếu có dụng cụ phù hợp. Nếu không có đủ tự tin khi thực hiện và vật tư, bạn hãy giao phó trọng trách này cho Táo Trắng nhé! Chúng mình chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh Macbook và các sản phẩm Apple khác. 

Liên Quan: Cách Vệ Sinh Loa Macbook Từ A Đến Z Đúng Chuẩn Nhà Táo

Bạn có thể sử dụng khí nén để thổi bụi, hãy chắc chắn rằng bạn biết sử dụng nó. Cồn isopropyl hoặc etanol sẽ khử trùng bàn phím và các bề mặt thường xuyên chạm vào khác/ Nếu đặc biệt lo lắng về khả năng tản nhiệt, bạn có thể thử loại bỏ bụi bên trong khung máy bằng cách mở hoặc thổi bay bụi. Nếu bạn đang vệ sinh MacBook, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ các thao tác làm sạch đúng cách và những lưu ý khi thực hiện. 

Bài viết mang tính tổng hợp và chia sẻ về những thông tin hữu ích khi làm sạch và khử trùng các thiết bị điện tử của mình. Còn nhiều những thiết bị khác, mà bạn có thể khám phá cách vệ sinh trong những bài viết tổng hợp tiếp theo của Chúng tôi. Đón xem và theo dõi những tin tức, thủ thuật về các thiết bị điện tử thông minh trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của Cửa hàng, nhớ ủng hộ chúng mình nha!