Cách Phân Biệt Airpod 3 Thật Giả Đơn Giản Nhất

Thật khó để phân biệt Airpod 3 thật giả như hiện nay bởi công nghệ làm hàng fake quá tinh vi, có thể nói khó lòng nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Airpods 3 giả có mức giá mềm hơn so với Airpods 3 chính hãng, nhưng không có đủ chức năng như hàng thật. Để tránh mua phải hàng giả, xem ngay cách phân biệt Airpod 3 thật giả trong bài viết dưới đây.

#1 Phân Biệt Airpod 3 Thật Giả : Kiểm Tra Vỏ Hộp

Vỏ hộp Airpods 3 chính hãng được làm từ chất liệu cao cấp, có độ hoàn thiện tốt. Các thông tin trên vỏ hộp được in rõ nét, sắc sảo. Trong khi đó, vỏ hộp Airpods 3 giả thường được làm từ chất liệu kém chất lượng, các thông tin in trên vỏ hộp mờ nhạt, thiếu chính xác.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Mẫu Nào Phù Hợp Với Bạn?

#2 Phân Biệt Airpod 3 Thật Giả : Kiểm Tra Tai Nghe Và Vỏ Hộp Sạc

Airpods-3-phan-biet-that-gia

Tai nghe Airpods 3 chính hãng có thiết kế tinh xảo, các chi tiết được gia công tỉ mỉ. Màu sắc của tai nghe hài hòa, không có hiện tượng lệch màu. Trong khi đó, tai nghe Airpods 3 giả có thiết kế khá thô. Các chi tiết không được gia công cẩn thận. Màu sắc của tai nghe có thể bị lệch.

Kiểm Tra Tai Nghe

Ngoài ra, tấm lưới ở phía dưới Airpods nơi tiếp xúc với lỗ tai của bạn sẽ mang hình dáng bầu dục (elip) nếu là hàng chính hãng. Còn với Airpods 3 giả thì có tấm lưới hình tròn và lớn hơn. Màu sắc của tấm lưới Airpods giả là màu bạc, thay vì xám đậm như hàng thật.

Airpods-3-phan-biet-that-gia

Kiểm Tra Hộp Sạc

Một cách khác để phân biệt Airpods hàng giả đó là cổng sạc lightning. Theo đó, các khớp nối trên cáp lightning của Airpods giả thường sót phần nhựa thừa, độ hoàn thiện kém hơn so với hàng chính hãng. Ngoài ra, trên hộp sạc Airpods có nút phía sau giúp dễ nhận biết hàng thật hơn. Đối với hàng giả, thì nút này hơi nhô lên, không có sự bằng phẳng như nút bấm trên hộp sạc thật. Đèn trạng thái sạc Airpods sáng ở mặt trước (đối với Airpods không dây ). Và phía bên trong của hộp Airpods (đối với sạc có dây).

#3 Phân Biệt Airpods 3 Thật Giả : Kiểm Tra Logo Apple Và Số Serial

Logo Apple trên tai nghe Airpods  3 chính hãng được in nổi, có độ sắc nét cao. Với Airpods 3 hàng giả thường được in chìm, có độ sắc nét kém.

Số serial của Airpods 3 chính hãng được in chìm ở mặt trong nắp hộp sạc. Bạn có thể sử dụng số Serial để kiểm tra trên trang web của Apple. Nếu mã số không hợp lệ hoặc không có thông tin trên trang web của Apple thì đó là hàng giả.

Xem Thêm: Airpods Fake, Và Real Là Gì? Làm Sao Để Phân Biệt Tai Nghe Airpods

#4 Phân Biệt Airpods 3 Thật Giả : Kiểm Tra Tính Năng

AirPods 3 chính hãng có nhiều tính năng nổi bật như:

  • Hỗ trợ chip H1 mới nhất của Apple, khả năng kết nối nhanh, ổn định.
  • Hỗ trợ Spatial Audio, mang lại trải nghiệm âm thanh vòm sống động.
  • Hỗ trợ Adaptive EQ, tự động điều chỉnh âm thanh phù hợp với cấu trúc tai.

Nếu Airpods 3 của bạn không có các tính năng này thì đó là hàng giả. Xem thêm hướng dẫn: 9 Cách Để Phân Biệt Airpods Pro Thật Và Giả

#5 Phân Biệt Airpod 3 Thật Giả : Giá Thành Sản Phẩm

Hiện nay Airpods 3 chính hãng có giá bán lẻ từ 5.990.000 đồng. Mặc dù có nhiều chương trình ưu đãi hoặc khuyến mãi thì chúng sẽ không thấp hơn giá bán từ 2 đến 3 triệu đồng. Nếu bạn mua Airpods 3 với giá vài trăm ngàn, thấp hơn rất nhiều so với giá chính hãng thì đó rất có thể là hàng giả.

Trên đây là hướng dẫn cách phân biệt Airpods 3 nói riêng cũng như Airpods nói chung. Có thể tham khảo thông tin trên để nhận biết Airpods trước khi mua hàng. Tốt nhất nên đến các Cửa hàng uy tín và đáng tin cậy như Glab để mua Airpods chính hãng nha.