Cách Sạc Airpods 3 Đúng Cách, Kéo Dài Tuổi Thọ Tai Nghe

Cách sạc Airpods 3 rất đơn giản, nhưng cũng có một số điều mà bạn cần lưu ý để sạc cho tai nghe này đúng cách, giúp cho chúng có thể sử dụng bền lâu hơn. Trong bài này, Glab sẽ hướng dẫn cách nhận biết khi nào Airpods 3 hết pin và cách để sạc pin đúng cách, kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ tai nghe.

Tai Nghe Airpods 3

Airpods 3 ra mắt với một số tính năng mới bao gồm thiết kế theo phong cách Pro, hỗ trợ Spatial Audio (với Dolby Atmos). Và quan trọng nhất là pin tốt nhất so với bất kỳ AirPods nào cho đến nay (ngoại trừ dành cho AirPods Max). Mỗi củ tai mang lại thời lượng pin 6 giờ cho một lần sạc hoặc 5 giờ khi bật Âm thanh không gian. Nếu bạn nhận một cuộc gọi điện thoại, thời gian đàm thoại có thể lên tới 4 giờ. Kết hợp với hộp sạc, bạn sẽ có tổng cộng 30 giờ nghe nhạc hoặc 20 giờ đàm thoại.

sac-airpods-3

Cách Sạc Không Dây Airpods 3

Để sạc tai nghe Airpods 3, bạn chỉ cần đặt chúng vào hộp. Airpods 3 hỗ trợ sạc nhanh, chỉ cần 5 phút sạc trong hộp có thể giúp chúng sử dụng được 1 giờ. 

Lưu ý rằng nếu Airpods của bạn được đặt trong hộp đựng, đèn bên trong hộp sẽ hiển thị trạng thái sạc của Airpods. Sau khi tháo Airpods ra, đèn sẽ hiển thị trạng thái sạc của hộp đựng. Màu xanh lá cây có nghĩa là đã sạc đầy. Trong khi màu hổ phách có nghĩa là còn lại chưa đầy một lần sạc đầy.

Airpods 3 tương thích với MagSafe. Nghĩa là bạn có thể sạc chúng trên tấm sạc được chứng nhận Qi hoặc trên Bộ sạc MagSafe. Tai nghe sẽ khớp vào vị trí bằng từ tính và bắt đầu sạc. Nhưng chúng sẽ không sạc nhanh hơn các bộ sạc không dây khác. Hộp sạc của AirPods 3 chỉ chấp nhận tối đa 5w, bất kể là sạc không dây.

Xem Thêm: Sạc Airpods 1,2,3, Pro Và Max Mới Và Cũ Thế Nào Đúng Cách?

sac-airpods-3

Cách Sạc Airpods 3 Bằng Cáp Lightning

Để sạc Airpods 3 bằng cáp, hãy cắm cáp Lightning đi kèm với Airpods vào cổng Lightning trên hộp đựng của bạn. Sau đó cắm đầu kia của cáp vào bộ sạc hoặc cổng USB. Để sạc nhanh hơn, bạn có thể sử dụng bộ sạc USB của iPhone hoặc iPad hoặc chỉ cần kết nối vỏ với máy Mac.

Xem Thêm: Sạc Airpods (Gen 1, 2, 3) Suốt Đêm Có Hại Cho Pin Không?

Cách Cải Thiện Thời Lượng Pin Của Airpods 3

Nếu bạn muốn kéo dài hơn nữa thời lượng pin Airpods 3, hãy thử áp dụng các cách như sau:

Tránh Mở Hộp Đựng Airpods Thường Xuyên: 

Airpods vốn nổi tiếng với khả năng kết nối rất nhanh với các thiết bị iOS. Vì vậy mỗi lần bạn mở hộp đựng, Airpods có thể tự động ghép nối và sử dụng pin. Để tránh điều này, hãy mở hộp đựng của bạn cho đến khi bạn quyết định sử dụng Airpods.

Tắt Một Số Tính Năng Thông Minh: 

Có nhiều tính năng thông minh mà bạn có thể không sử dụng hàng ngày. Nhưng lại tiêu tốn quá nhiều pin của Airpods. Kiểm tra thiết bị được kết nối và xem tính năng nào không cần thiết và tắt nó đi.

Sử Dụng Luân Phiên Các Bên Tai Nghe 

Bạn cũng có thể sử dụng một trong các bên tai nghe Airpods của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể giúp bạn kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ tai nghe.

Trên đây là hướng dẫn cách sạc tai nghe Airpods 3 đúng cách, giúp kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ thiết bị một cách tốt nhất. Hy vọng bạn yêu thích bài viết này và chia sẻ cho những ai đang cần nó. Cám ơn và hẹn gặp lại trong bài viết sau !