Giải Thích Điều Khiển, Tính Năng, Cử Chỉ Của Airpods Pro 2 

Điều khiển, tính năng, cử chỉ của Airpods Pro 2, hoạt động như thế nào? Cho dù bạn Airpods Pro (thế hệ 1 và 2), bạn đều có thể kiểm soát nội dung của mình đang nghe,… Giải thích về điều đó, chúng tôi tổng hợp thông tin trong bài viết sau đây.

Sử Dụng Airpods Pro 2 Để Điều Khiển Âm Lượng

tinh-nang-airpods-pro-2

Nếu có một cặp AirPods Pro 2, bạn có thể sử dụng thân tai nghe để điều khiển âm lượng bằng một lần chạm. Cả Airpods Pro (thế hệ 1 và 2) đều sử dụng cử chỉ cảm ứng lực tương tự để điều khiển phát lại và các tính năng khác. Chúng hoạt động bằng cách số lần chạm khác nhau:

 • Một Lần:  Phát hoặc tạm dừng phương tiện, 
 • Một Lần: Trả lời cuộc gọi đến, ngắt cuộc gọi đang diễn ra.
 • Hai Lần: Chuyển tiếp bài hát tiếp theo.
 • Ba Lần: Lùi về bài hát trước đó. 
 • Nhấn & Giữ: Chuyển đổi Kiểm soát tiếng ồn (theo mặc định).

Xem Thêm: Thay Pin Hộp Sạc Airpods Pro 2: Đâu Là Giải Pháp An Toàn, Tiết Kiệm

Sử Dụng Siri Trên Airpods Pro 2 Để Kiểm Soát Tính Năng Nhiều Hơn

Bạn có thể làm được rất nhiều việc Siri trên Airpods Pro mà không cần chạm vào điện thoại. Để tính năng này hoạt động, bạn cần bật “Hey Siri” trong Cài đặt > Siri & Tìm kiếm với AirPods Pro trong tai. Bạn có thể sử dụng Siri để thực hiện những việc như chọn bản nhạc hoặc album cụ thể, phát podcast cụ thể, nghe tin nhắn hoặc email, nhận chỉ đường,….

Bật Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động Trên Airpods Pro 2

tinh-nang-airpods-pro-2

Khử tiếng ồn chủ động (ANC) là một trong những tính năng tốt nhất của AirPods Pro. Nó cho phép bạn loại bỏ tiếng ồn xung quanh để bạn có thể nghe rõ hơn bất cứ thứ gì bạn đang nghe. Theo như hướng dẫn trên, bạn chỉ cần nhấn và giữ để có thể chuyển đổi giữa ANC và Độ trong suốt. Bạn cũng có thể thấy các điều khiển này bằng cách nhấn, giữ thanh trượt Âm lượng trong Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad. 

Bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của Kiểm soát tiếng ồn và xóa ANC nếu muốn. Cài đặt > Bluetooth > nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods Pro > chọn Airpods Pro để tùy chỉnh. 

Liên Quan: Tai Nghe Và Vỏ Sạc Airpods Pro 2 Có Thời Lượng Pin Bao Nhiêu?

Sử Dụng Chế Độ Trong Suốt Để Nghe Thế Giới Xung Quanh Bạn

Chế độ trong suốt hoạt động ngược lại với ANC. Trong đó chế độ này cho phép nhiều thế giới xung quanh bạn hơn để bạn không cần phải tháo AirPods Pro ra khỏi tai để nghe những gì đang diễn ra. 

Tìm Airpods Pro Bị Mất Của Bạn Khi Có Hoặc Không Có Hộp Đựng

Bạn có thể tìm thấy AirPods của mình bằng ứng dụng Find My trên iPhone. Khi bạn kết nối Airpods với iPhone, iPad và sử dụng chung ID Apple. Chúng sẽ xuất hiện trong ứng dụng Find này của iPhone, iPad, hoặc Mac. Tìm hiểu về cách tìm Airpods Pro hay Airpods của bạn khi bị mất tại đây.

Chuyển Đổi Âm Thanh Không Gian Giữa Theo Dõi Đầu, Cố Định Và Tắt

 • B1: Cài đặt > Bluetooth.
 • B2: Nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods của bạn trên iPhone hoặc iPad.
 • B3: Cuộn xuống phần “Âm thanh không gian”.
 • B4: Chạm vào “Âm thanh không gian được cá nhân hóa”.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Bị Lỗi Kết Nối, Có Thật Vậy Không?

Tính Năng Chia Sẻ Âm Thanh Với Những Người Dùng Airpods Pro 2 Khác

tinh-nang-airpods-pro-2

Tính năng AirPlay trên Airpods Pro 2 giúp bạn có thể chia sẻ âm thanh với những người xung quanh. Để sử dụng tính năng này, chỉ cần vuốt xuống để hiển thị Trung tâm điều khiển trên iPhone nguồn. Sau đó nhấn vào hộp “Đang phát” theo sau là biểu tượng AirPlay Audio.

Bật Hoặc Tắt Thông Báo 

iPhone sẽ cố gắng sử dụng Siri để thông báo thông báo khi đeo AirPods của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận điều này khi thiết lập AirPods lần đầu tiên. Và bạn có thể chọn bật thông báo cuộc gọi, và theo thời gian từ các ứng dụng khác nhau.

 • Cách 1: Cài đặt > Thông báo > Thông báo thông báo.
 • Cách 2: Cài đặt > Điện thoại > Thông báo cuộc gọi.

Kiểm Tra Độ Vừa Tai Nghe Trên Airpods Pro (Thế Hệ 1 Và 2)

Airpods Pro được thiết kế với kiểu tai In Ear, nhét sâu vào ống tai. Giúp hạn chế tình trạng rơi tai nghe và tận hưởng âm thanh tốt hơn. Với kích thước nút cao su khác nhau, người dùng có thể tùy chọn phù hợp với ống tai của mình. Tìm hiểu cách thay nút cao su tai nghe Airpods Pro tại đây. 

 • Kiểm tra độ vừa vặn của bạn trong Cài đặt > Bluetooth
 • Nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods của bạn. 
 • “Kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai” khi đeo cả AirPods Pro.

Như vậy, bài viết này đã giải thích cách điều khiển, tính năng, cử chỉ trên Airpods Pro 2. Muốn xem thêm những tin tức, thủ thuật khác về Airpods. Đừng quên đón xem và theo dõi bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng bạn nha. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.