Hộp Đựng Airpod Bị Hư Không Sạc Được Pin

Airpods giúp âm thanh từ các thiết bị được kết nối truyền tải đến tai người dùng một cách rõ nét, sống động và chân thực hơn. Tuy nhiên, nhiều người thường không bận tâm nhiều về việc sử dụng và bảo quản tai nghe đúng cách. Dẫn đến tình trạng tai nghe bị hư hỏng thường xuyên, đặc biệt là hộp sạc Airpod. Tìm hiểu ngay những lỗi hư hỏng thường gặp trên hộp sạc Airpods, và cách khắc phục nhanh chóng các lỗi này để bảo vệ tai nghe!

1. Các Lỗi Hư Hỏng Thường Gặp Trên Hộp Sạc Airpod

Hộp sạc (dock sạc) có vai trò vô cùng quan trọng đối với tai nghe Airpods. Ngoài việc bảo vệ tai nghe, thì hộp đựng còn được sử dụng như một hệ thống sạc di động cho tai nghe. Nhưng đây cũng là một trong những “phần” dễ bị “tổn thương” bởi các yếu tố tác động trong và ngoài dẫn đến những lỗi hư hỏng không mong muốn. Cụ thể như sau:

  • Pin dock sạc bị chai
  • Cắm sạc không vào pin
  • Không có tín hiệu khi sạc
  • Cắm sạc sáng đèn, nhưng mở nguồn không lên

2. Do Đâu Mà Hộp Sạc Airpod Hay Bị Hư Hỏng?

Hầu hết nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ phía người dùng. Thói quen “xấu” khiến cho thiết bị, cụ thể là dock sạc nhanh “xuống cấp” và bị lỗi. Các lý do liệt kê sau đây sẽ khiến bạn gật gù “đồng ý” với cách nói của chúng tôi:

  • Làm rơi hộp sạc Airpods xuống nước (hoặc đất) thường xuyên
  • Bị va đập mạnh dẫn đến pin bị hư hỏng, vỏ ngoài trầy xước, cấn móp
  • Sạc pin qua đêm, cắm sạc không đúng cách
  • Sử dụng trong môi trường ẩm ướt
  • Sạc ở nơi có nguồn nhiệt không ổn định.

hop-sac-airpods-bi-hu

3. Cách Sửa Lỗi Cơ Bản Khi Hộp Sạc Airpod Bị Hư?

Xem xét các lỗi Airpods đang gặp phải để tìm ra cách khắc phục phù hợp cho từng tình trạng. Nếu lỗi nhẹ, bạn hãy thử các cách sửa hộp sạc Airpods gợi ý bên dưới để sớm “giải quyết” vấn đề cho tai nghe. Ngược lại, nếu tình trạng lỗi có “hướng” lặp lại hoặc trầm trọng hơn, thì nên mang hộp sạc của bạn đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa Airpods uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. 

Sửa Hộp Sạc Airpods Bị Chai Pin

Cách tốt nhất để sửa lỗi này không có bất kỳ lựa chọn nào khác là thay pin hộp sạc Airpods. Bởi lúc này pin dock sạc đã không còn khả năng cung cấp nguồn năng lượng cho tai nghe. Cũng như không tiếp nạp năng lượng mới khi cắm sạc, hoặc mất thời gian khá lâu để sạc đầy pin. Tình trạng càng kéo dài càng khiến cho hoạt động tai nghe bị “trì trệ”. 

hop-sac-airpod-bi-hu

Sửa Lỗi Cắm Sạc Không Vào Pin Của Hộp Đựng Airpods

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra dây sạc và nguồn nhiệt đang sử dụng. Bạn có đang sử dụng cáp sạc chính hãng? nơi cung cấp nguồn nhiệt có ổn định hay không? Hai câu hỏi này tác động cực lớn đến lỗi không vào pin của box sạc Airpods. Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh hộp sạc Airpods để loại bỏ các bụi bẩn bám trên cổng sạc. Bởi các lớp bụi này có thể làm giảm bề mặt tiếp xúc. Dẫn đến việc truyền tiếp năng lượng bị gián đoạn. 

Sửa Lỗi Sạc Pin Hộp Sạc Airpods Không Lên Đèn

Thông thường lỗi này là do phần mềm chưa được cập nhật tương thích. Hoặc do vỏ ngoài hộp bị trầy xước, cấn móp từ việc làm rơi, va đập dẫn đến ảnh hưởng đến mạch bên trong hộp sạc. Lúc này, bạn nên kiểm tra và cập nhật phần mềm để sửa lỗi. Hoặc nhanh nhất là thay vỏ hộp sạc Airpods mới. Cách này vừa nhanh chóng xử lý lỗi, vừa khôi phục tình trạng bên ngoài của hộp đựng. 

Khác với tai nghe, hộp sạc thường không có nhiều thao tác sửa ngay tại nhà. Mà phải có sự can thiệp bởi các kỹ thuật viên hoặc dụng cụ xử lý chuyên nghiệp để khắc phục hầu hết các trường hợp bị hư hỏng. Hy vọng bài viết trên phần nào giúp bạn có thêm kiến thức trong việc sử dụng và bảo quản hộp sạc Airpods. Để giải đáp thêm những thắc mắc, hãy bình luận bên dưới bài viết Website hoặc Fanpage Airpods Glab