Hướng Dẫn Cách Phát Âm Thanh Trên Airpods (Gen 1,2)

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng các thao tác phát âm thanh trên Airpods 1 2 trong bài viết dưới đây để bắt đầu trải nghiệm các tính năng trên chiếc tai nghe này. Cách điều chỉnh âm lượng trên Airpods 1 2 thường không giống với các thiết bị iPhone hay Apple Watch. Bởi tai nghe này thường không được trang bị bất cứ phím bấm vật lý nào. Nên một số người dùng có thể băn khoăn trước việc thực hiện tăng giảm âm lượng. 

Thao Tác Phát Âm Thanh Trên Airpods (Thế Hệ 1, 2)

Giờ đây, bạn có thể thao tác tùy chỉnh âm thanh trên Airpods 1 2 để trải nghiệm các tính năng nghe gọi, xem phim, nghe nhạc. 

Cách Phát Âm Thanh Trên Airpods 1 2

Tạm dừng âm thanh trong khi đang nghe bằng cách tháo một bên. Khi bạn đeo lại vào tai, quá trình phát lại sẽ tự động tiếp tục. Bạn có thể phát âm thanh bất cứ lúc nào khi đã kết nối thành công tai nghe với các thiết bị trong và ngoài Apple. Lưu ý bạn không thể thực hiện chức năng dừng tự động khi sử dụng Airpods trên thiết bị không phải của Apple. 

Có thể bạn quan tâm: Các Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods (Gen 1,2,3 Và Pro)

Bỏ Qua Bài Hát Đang Phát Trên Airpods 1,2 

Thao tác chạm hai lần chuyển sang một bài khác trong nhiều ứng dụng âm thanh. Ví dụ,chạm 2 lần để  chuyển sang bài hát tiếp theo trong ứng dụng Music trên iPhone. Hoặc chuyển sang bài hát trước đó trong Podcast. Đối với Airpods 1, thiết lập để bỏ qua về phía trước hoặc phía sau khi chạm hai lần. Thiết lập tự động để chuyển sang bài tiếp theo khi bạn chạm hai lần từ thế hệ Airpods 2. Xem thêm các tác vụ tùy chỉnh: tại đây.

phat-am-thanh-airpods-1-2

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Âm Thanh Airpods

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới âm thanh của Airpods chính là loa; cụ thể hơn chính là màng loa. Nếu không sử dụng cẩn thận, màng loa có thể bị rách hoặc tích tụ bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến thời lượng pin của mỗi tai nghe để đảm bảo âm thanh truyền đi được trong trẻo, thuần khiết, và không bị gián đoạn trong quá trình trải nghiệm. Các yếu tố khác cần chú ý đó là kết nối, dung lượng pin khi dùng,…

phat-am-thanh-airpods-1-2

Hướng Dẫn Cách Tăng Giảm Âm Lượng Airpods

Bên cạnh các thao tác phát âm thanh cơ bản trên Airpods 1 2, bạn có xem thêm hướng dẫn cách tăng giảm âm lượng theo các bước sau:

Cách 1: Điều Chỉnh Âm Lượng Airpods Trên Các Thiết Bị Kết Nối

Kết nối Airpods với các thiết bị như iPhone hay iPad để có thể sử dụng các phím vật lý  tăng giảm âm lượng cho Airpods của mình.

  • Bước 1: Nhấn chọn Cài đặt >> Bluetooth
  • Bước 2: Chọn chữ “i” bên cạnh Airpods.
  • Bước 3: Chạm Double-Tap On Airpods chọn tai bên trái hoặc phải.

Đơn giản hơn nữa, bạn có thể sử dụng các phím bấm vật lý âm lượng trên điện thoại để điều chỉnh âm thanh trên tai nghe.

phat-am-thanh-airpods-1-2

Cách 2: Sử Dụng Trợ Lý Ảo Siri Phát Âm Thanh Trên Airpods 1 2

Nếu bạn không muốn thực hiện các thao tác chạm; vậy sử dụng trợ lý ảo Siri là phù hợp với bạn. Đây là tính năng giúp người dùng trong việc thực hiện các thao tác theo lệnh như sau:

  • “Hey Siri, increase volume” nhằm yêu cầu Siri tăng âm lượng.
  • “Hey Siri, turn down the volume” nhằm yêu cầu giảm âm lượng.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Airpods 1 2: tại đây.

Kiểm Tra Hai Bên Tai Nghe Airpods Có Cùng Âm Lượng Không?

Nếu hai bên tai nghe không cùng mức âm thanh có thể ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn. Cụ thể hơn là ảnh hưởng thính giác người nghe. Hãy điều chỉnh lại theo các hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Settings > General > Accessibility 
  • Bước 2: Chọn Hearing > điều chỉnh nút slide nằm chính giữa là được.

Trên đây là các cách phát âm thanh và tăng giảm âm lượng trên Airpods 1 2 mà Glab muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho quá trình sử dụng tai nghe của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng gửi tin nhắn qua trang page Airpods Glab. Hoặc gọi đến số hotline 093 883 03 53 để được hỗ trợ.