iPhone Không Gửi Được Tin Nhắn: 16 Cách Khắc Phục Nhanh Và Hiệu Quả

iPhone của bạn không gửi được tin nhắn văn bản? Bạn cảm thấy khó chịu khi không thể gửi một bản cập nhật nhanh cho bạn bè hay một tin nhắn quan trọng cho công việc. Đừng lo, hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn xác định lý do iPhone không thể gửi tin nhắn cũng như các bước khắc phục sự cố khác nhau.

16 Cách Khắc Phục iPhone Không Gửi Được Tin Nhắn

iPhone-khong-gui-duoc-tin-nhan

Khởi Động Lại iPhone

Nếu tin nhắn văn bản trên iPhone của bạn không được gửi. Việc khởi động lại đơn giản thường có thể khắc phục được sự cố. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mới phần mềm điện thoại của bạn. Và xóa mọi lỗi tạm thời có thể ngăn cản việc gửi tin nhắn.

Đóng Và Khởi Chạy Lại Ứng Dụng Tin Nhắn

Cách khắc phục đơn giản có thể là đóng và khởi chạy lại ứng dụng Tin nhắn. Điều này đôi khi có thể giải quyết các trục trặc nhỏ hoặc sự cố ngăn cản việc gửi tin nhắn.

Kiểm Tra Lại Số Điện Thoại Người Nhận

Nếu iPhone của bạn không gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại thông minh Android. Bạn có thể muốn kiểm tra lại số điện thoại của người nhận trước khi thử các phương pháp khắc phục sự cố khác.

Kiểm Tra Khả Năng Thu Tín Hiệu Di Động Bằng Chế Độ Trên Máy Bay

iPhone của bạn dựa vào kết nối di động ổn định để gửi tin nhắn văn bản. Vì vậy, nếu các giải pháp sơ bộ không hiệu quả. Bạn có thể muốn đảm bảo iPhone của mình có khả năng thu sóng di động thích hợp với ít nhất ba vạch tín hiệu.

Nếu khả năng thu tín hiệu di động kém trên iPhone. Bạn có thể thử di chuyển đến một phòng. Hoặc vị trí khác để xem điều đó có giúp ích không.

Xem Thêm: Cách Xóa Ảnh Khỏi Bản Sao Lưu iCloud Trên iPhone Trong Năm Nay

Kiểm Tra Tính Hợp Lệ Của Gói Di Động

Nếu bạn không chắc chắn về tính hợp lệ của gói di động của mình. Bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để đảm bảo gói của bạn vẫn hoạt động. Và có đủ dữ liệu hoặc tín dụng SMS để gửi tin nhắn văn bản.

Chọn Đúng Dòng Hội Thoại

Giả sử bạn đang  sử dụng hai SIM trên iPhone của mình. Trong đó chỉ có một SIM hỗ trợ nhắn tin và SIM còn lại chỉ dành riêng cho dữ liệu. Trong trường hợp đó, bạn nên đảm bảo rằng mình đã chọn đúng SIM. Hoặc đường dây đàm thoại có thể dùng để gửi văn bản.

Xem Thêm: Liệu Màn Hình Xanh iPhone 13 Pro Max Xuất Hiện Ở iPhone 15 Pro Max Có Phải Cùng 1 Lỗi ? Cách Khắc Phục Đơn Giản ?

Đảm Bảo Đã Bật Sms Và Mms

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn văn bản từ iPhone. Hãy đảm bảo cả SMS và MMS đều được bật trong ứng dụng Cài đặt. Nếu các tùy chọn này bị tắt, iPhone sẽ luôn gửi tin nhắn của bạn dưới dạng iMessage thay vì SMS.

iPhone-khong-gui-duoc-tin-nhan

Tắt iMessage Trên iPhone Của Bạn

Nhiều khi, iPhone của bạn có thể cố gửi tin nhắn văn bản của bạn dưới dạng iMessage. Điều này có thể gây ra sự cố nếu người ở đầu nhận sử dụng thiết bị Android.

Xóa Và Bắt Đầu Chuỗi Tin Nhắn Mới

Nếu iPhone của bạn không thể gửi tin nhắn văn bản đến một số liên lạc cụ thể. Việc xóa và bắt đầu chuỗi tin nhắn mới có thể là giải pháp. 

Tắt Chuyển Tiếp Tin Nhắn Văn Bản Trên iPhone

Một giải pháp hiệu quả khác để khắc phục sự cố là tắt tính năng Chuyển tiếp tin nhắn văn bản. Tính năng này cho phép bạn nhận và gửi tin nhắn SMS/MMS từ iPhone trên các thiết bị Apple được kết nối như máy Mac hoặc iPad. Tuy nhiên, tính năng này có thể gặp trục trặc và khiến bạn không thể gửi tin nhắn.

Xem Thêm: iPhone Bị Mất Tiếng Loa Ngoài Phải Làm Sao? 7 Cách Sửa Lỗi

Kiểm Tra Cài Đặt Ngày Giờ Trên iPhone

Cài đặt ngày và giờ không chính xác trên iPhone cũng có thể khiến bạn không thể gửi tin nhắn văn bản thành công. Điều này là do các dịch vụ di động dựa vào cài đặt ngày và giờ chính xác để gửi tin nhắn văn bản. Và đảm bảo đồng bộ hóa thích hợp giữa các thiết bị.

Kiểm Tra Cập Nhật Của Nhà Mạng

Cài đặt nhà mạng lỗi thời cũng có thể khiến iPhone của bạn không gửi được tin nhắn văn bản. Bạn nên thường xuyên cài đặt các bản cập nhật này. Vì chúng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của mạng di động của bạn, bao gồm cả chức năng SMS/MMS.

Cài Đặt Bản Cập Nhật iOS Mới Nhất

Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất có thể là một giải pháp tiện lợi để khiến iPhone gửi lại tin nhắn văn bản. Các bản cập nhật bao gồm sửa lỗi và cải tiến nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Bao gồm cả những vấn đề liên quan đến nhắn tin văn bản.

Tháo Và Lắp Lại Thẻ SIM

Bạn đang gặp khó khăn khi gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên iPhone của mình? Một thủ thuật đơn giản nhưng thường mang lại hiệu quả kỳ diệu là tháo và lắp lại thẻ SIM của bạn. Điều này đôi khi có thể giải quyết các sự cố do tiếp xúc kém giữa thẻ và đầu đọc bên trong iPhone của bạn, dẫn đến gián đoạn liên lạc.

Đặt Lại Cài Đặt Mạng Của iPhone

Việc đặt lại cài đặt mạng sẽ đặt lại tất cả các cài đặt liên quan đến mạng về giá trị mặc định. Điều này đôi khi có thể giải quyết các sự cố do cấu hình mạng không chính xác gây ra.

Xóa Toàn Bộ Nội Dung Và Cài Đặt Trên iPhone

Nếu iPhone của bạn vẫn không thể gửi tin nhắn văn bản. Việc xóa tất cả nội dung và cài đặt có thể là giải pháp cuối cùng của bạn.

Xem Thêm: Cách Sử Dụng Nút Action Trên iPhone 15 Pro Và Pro Max

Điều này sẽ khôi phục iPhone của bạn về trạng thái ban đầu và xóa sạch tất cả dữ liệu của bạn. Mặc dù đây không phải là giải pháp lý tưởng nhưng nó có thể là một giải pháp mạnh mẽ để giải quyết các sự cố do trục trặc phần mềm hoặc tệp bị hỏng.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục mà iPhone vẫn không gửi tin nhắn văn bản, đã đến lúc gọi các kỹ thuật viên. Liên hệ với Apple hoặc dịch vụ sửa chữa iPhone bên thứ ba tại địa phương đáng tin cậy để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Bằng cách làm theo các mẹo trong hướng dẫn này, bạn sẽ khôi phục thành công khả năng nhắn tin của iPhone. Hãy đón xem và theo dõi thường xuyên bản tin trên Website Glab của chúng mình để biết thêm nhiều mẹo, thủ thuật hay !!!