Kính Sapphire Crystal Trên Apple Watch Là Gì? Cách Phân Biệt

Kính Sapphire Crystal trên Apple Watch là gì? Kính Sapphire Crystal, một trong những khoáng chất cứng nhất từng được phát hiện, được sử dụng trong quá trình sản xuất Apple Watch Ultra, khiến nó gần như không thể bị vỡ hoặc thậm chí có thể bị trầy xước. 

Sapphire Crystal Là Gì? Đặc Điểm Của Loại Kính Này?

kinh-Sapphire-Crystal-tren-Apple-Watch

Sapphire Crystal là gì? Nó là một vật liệu rất cứng, trong suốt được làm từ Nhôm Oxit nguyên chất kết tinh ở nhiệt độ rất cao. Đặc tính của loại kính này là chống trầy xước, và chống ăn mòn….. Bên cạnh đó, kính Sapphire Crystal giúp tôn lên nét sang trọng cũng như giá trị của đồng hồ.

Điều gì làm cho kính Sapphire Crystal “đắt tiền” hơn các loại kính khác? Thứ nhất, đó là một quá trình tốn kém để sản xuất loại kính này. Ngoài ra, khả năng chống trầy xước và chống vỡ của sapphire chứng tỏ nó là một trong những chất cứng nhất trên trái đất. 

Tuy nhiên, bất cứ thứ gì cứng hơn sapphire đều có thể làm xước nó. Vì vậy, trừ khi nó tiếp xúc với kim cương hoặc cacbua silic, bạn vẫn ổn. Tuy nhiên, các tinh thể sapphire bị trầy xước không thể phục hồi được. Thay vào đó, nó được thay thế.

Liên Quan: Thay Sửa Ép Kính Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8,SE & Bảng Giá

Các Dạng Kính Sapphire Crystal Mà Bạn Có Thể Biết

Tùy thuộc vào giá thành và cấu trúc của đồng hồ mà các nhà sản xuất lựa chọn sử dụng các loại kính sapphire khác nhau. Mặt kính sapphire gồm 3 loại phổ biến:

  • Sapphire tráng mỏng: Là loại mặt kính đồng hồ thông thường với lớp tráng mỏng sapphire phía trên. Mặt kính này rất giòn và dễ vỡ. Sau một thời gian sử dụng, lớp tráng sapphire sẽ bị trôi dần dẫn đến bề mặt không được bảo vệ sẽ gây trầy xước nếu có va chạm. 
  • Sapphire tráng dày: Tương tự như kính sapphire tráng mỏng. Đây cũng là loại mặt kính sapphire tráng với bề mặt dày hơn. Mang tới thời gian chống trầy xước lâu hơn.
  • Sapphire nguyên khối: Được đánh giá là loại mặt kính sapphire tốt nhất trong các loại mặt kính. Và được sử dụng trong các mẫu đồng hồ có chất lượng cao. Sapphire nguyên khối mang tới khả năng chống trầy xước tuyệt đối. Cũng như chịu va đập tốt và có độ trong, sáng, sắc nét.

Liên Quan: Mặt Kính Apple Watch Có Mấy Loại, Có Thể Thay Mới Không?

Cách Nhận Biết Kính Sapphire Crystal Trên Apple Watch

kinh-Sapphire-Crystal-tren-Apple-Watch

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt tinh thể sapphire và các mặt kính khác. Một trong những cách đó là so sánh độ trong giữa hai đồng hồ có mặt kính khác nhau. Một đồng hồ Apple Watch sở hữu mặt kính Sapphire Crystal và đồng hồ Apple Watch mặt kính khác, ví dụ như Ion-X. Tất nhiên, bạn có thể thấy kính Sapphire Crystal có độ trong cao hơn nhiều. 

Bạn cũng có thể thử nhỏ giọt nước trên bề mặt kính. Và sau đó đặt nghiêng mặt kính. Nếu nước chảy theo hướng nghiêng và tan đều theo các hướng thì đó là kính thường. Còn nếu nước giữ nguyên vị trí và hình dáng ban đầu thì đó là mặt kính được chế tạo bằng kính Sapphire.

Xem Thêm: Chọn Kính Cường Lực Hay Dán Màn Hình Cho Apple Watch?

Apple Watch Nào Trang Bị Kính Sapphire Crystal Trên Màn Hình?

kinh-Sapphire-Crystal-tren-Apple-Watch

Từ Apple Watch Series 2 trở đi, và mới nhất  là Apple Watch Ultra, Apple Watch Series 8 có vỏ bằng thép không gỉ, titan và gốm được làm bằng kính Sapphire. Các mẫu nhôm cấp thấp hơn sử dụng kính Ion-X để thay thế. Vì sapphire là một trong những khoáng chất cứng nhất được biết đến nên nó cực kỳ khó trầy xước. Điều khiến nó trở nên hoàn hảo cho những chiếc đồng hồ cao cấp.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm thông tin về kính Sapphire Crystal nói riêng và trên Apple Watch nói chung. Đừng quên theo dõi Website hoặc Fanpage Táo Trắng để nhận thêm nhiều bài viết hay nhé!