Làm Cách Nào Để Kết Nối Airpod Với Laptop ?

Airpod không chỉ dành cho iPhone, tai nghe không dây của Apple cũng có thể kết nối với laptop qua Bluetooth. Bạn sẽ được nghe podcast và các cuộc họp trên Zoom ngay lập tức !

Airpods có tính năng kết nối liền mạch với các thiết bị Apple. Nhưng bạn không bị giới hạn ở các thiết bị do Apple sản xuất. Nhờ Bluetooth, AirPods có thể kết nối với các thiết bị Android cũng như PC của bạn. Dưới đây là cách kết nối Airpod với Laptop.

Liên Quan: Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android?

Cách Kết Nối Airpod Với Laptop 

ket-noi-airpod-voi-laptop

  • Bước 1: Đặt Airpods vào hộp sạc, đóng nắp lại và đợi vài giây.
  • Bước 2: Trên laptop, Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth & các thiết bị khác > Bật.
  • Bước 3: Ở trên cùng, nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác.
  • Bước 4: Nhấn và giữ nút phía sau hộp sạc Airpods.
  • Bước 5: Đợi đến khi đèn báo chuyển sang màu trắng.
  • Bước 6: Nhấp vào Airpods của bạn.

Màn hình sẽ thông báo “Thiết bị của bạn đã sẵn sàng hoạt động”. Bấm vào Xong. Từ đó trở đi, Airpod sẽ tự động kết nối với laptop của bạn. Hãy tìm chúng trong danh sách các thiết bị Bluetooth có sẵn và nhấp để ghép nối nếu chưa có.

Liên Quan: Sửa Lỗi Airpod Pro Mất Kết Nối Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Cách Hủy Kết Nối Airpod Với Laptop 

Nếu AirPods không kết nối được hoặc bạn muốn xóa chúng khỏi laptop. Hãy nhấp vào tai nghe trong menu Bluetooth & Thiết bị khác và chọn Xóa thiết bị. Để thêm lại chúng, hãy làm theo các bước trên.

Cách Khắc Phục Airpods Không Kết Nối Được Với Laptop

ket-noi-airpod-voi-laptop

Có nhiều cách để khắc phục Airpods không kết nối. Trong đó bao gồm việc đảm bảo bạn đã sạc pin Airpods trước khi thực hiện quá trình ghép đôi. Kiểm tra đã bật Bluetooth hay chưa, hoặc phạm vi kết nối của Airpods cũng như có vật gây nhiễu xung quanh không. Tuy nhiên, bạn có thể thử thêm một số cách, ví dụ như:

  • Reset Airpods.
  • Quên Thiết Bị và Kết Nối Lại.
  • Cài đặt Airpods.
  • Cập nhật chương trình cơ sở mới nhất.

Đọc tiếp: Phải Làm Gì Nếu Airpod Bị Lỗi Không Kết Nối Được

Cũng có thể sự cố xảy ra từ laptop của bạn chứ không phải Airpods. Nếu đúng như vậy, hãy thử chạy trình khắc phục sự cố Windows. Từ đó, chọn Updates & Security (dành cho Windows 10) hoặc System (dành cho Windows 11). Sau đó chọn Khắc phục sự cố. Cuối cùng, nhấp vào Trình khắc phục sự cố khác rồi đến Bluetooth. Sau khi chạy, bạn có thể nhận được đề xuất để khắc phục sự cố.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách kết nối Airpods với laptop. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé ! Cửa hàng chúng tôi hỗ trợ bạn kiểm tra và vệ sinh miễn phí khi sửa chữa Airpods. Hãy trao đổi thêm thông tin tại đây nhé !