Làm Sạch, Cài Đặt, Sạc Và Pin Của Airpods Một Cách Hiệu Quả

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Airpods, và tự hỏi “Liệu làm cách nào để tối ưu hóa sử dụng chiếc tai nghe này từ việc làm sạch, cài đặt, sạc và pin của Airpods để duy trì chúng lâu hơn”. Hãy tìm hiểu tất cả những điều này trong bài viết của chúng tôi. 

sac-va-pin-cua-airpods

Quản Lý Cài Đặt Airpods

Khi nói đến việc thiết lập Airpods, đặc biệt là trong lần đầu thực hiện ghép đôi với các thiết bị. Bạn có thể muốn tùy chỉnh một số cài đặt để đảm bảo chúng hoạt động theo cách bạn muốn. Dưới đây là danh sách các cài đặt quan trọng nhất mà bạn nên biết.

Truy Cập Cài Đặt Airpods

Để truy cập cài đặt Airpods, bạn có thể truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad và chọn Bluetooth. Từ đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh Airpods. Sau đó, bạn truy cập Trung tâm điều khiển và nhấn và giữ nút điều chỉnh âm lượng để hiển thị cài đặt Airpods.

Tùy Chỉnh Cử Chỉ Chạm Hai Lần

Theo mặc định, nhấn đúp vào Airpods của bạn sẽ kích hoạt Siri. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cử chỉ này để thực hiện các hành động khác. Để thực hiện việc này. Hãy đi tới cài đặt Airpods và chọn “Nhấn đúp vào Airpods”. Sau đó, bạn có thể chọn giữa một số tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn như chuyển sang bản nhạc tiếp theo hoặc phát và tạm dừng âm thanh.

Điều Chỉnh Cài Đặt Micro

Nếu gặp sự cố với micro của Airpods, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để cải thiện hiệu suất của chúng. Đi vào cài đặt Airpods và chọn Micro. Sau đó, bạn có thể chọn sử dụng Airpods trái, phải hoặc cả hai làm mic. Bạn cũng có thể tắt tính năng “Tự động phát hiện tai”. Tính năng này đôi khi có thể gây nhiễu mic.

Kiểm Tra Tuổi Thọ Pin

Để kiểm tra thời lượng pin của Airpods, bạn có thể đi tới cài đặt Airpods và chọn “Thông tin thêm”. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn phần trăm pin của từng Airpod cũng như hộp sạc. 

Đặt Lại Airpods

Nếu gặp sự cố với Airpods, bạn có thể thử đặt lại chúng về cài đặt gốc. Bằng cách đặt Airpods vào hộp sạc và giữ nắp mở. Sau đó, nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp cho đến khi đèn trạng thái bắt đầu nhấp nháy màu hổ phách. Khi đèn chuyển sang màu trắng, Airpods của bạn đã được đặt lại.

sac-va-pin-cua-airpods

Sạc Và Pin Của Airpods

Để Airpods của bạn luôn sẵn sàng sử dụng, điều quan trọng là phải quản lý mức sạc và mức pin của chúng.

Hộp sạc

Airpods đi kèm hộp sạc có thể cung cấp nhiều lần sạc cho Airpods. Hộp sạc có thể được sạc bằng cáp Lightning và nó cũng hỗ trợ sạc không dây. Khi bạn đặt Airpods vào hộp sạc, đèn trạng thái ở mặt trước hộp sẽ hiển thị mức sạc hiện tại trong 8 giây.

Sạc Pin Airpods

Để sạc Airpods, bạn chỉ cần đặt chúng vào hộp sạc. Và đảm bảo chúng được đặt đúng vị trí. Hộp sạc sẽ tự động bắt đầu sạc Airpods của bạn. Nếu Airpods của bạn sắp hết pin. Bạn có thể sạc chúng trong ít nhất 15 phút bằng cáp đi kèm với Airpods. Nếu bạn có Airpods Max, hãy sạc chúng trong ít nhất 5 phút bằng cáp đi kèm.

Thời Lượng Pin Airpods 

Thời lượng pin của Airpods sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Trong một lần sạc, Airpods của bạn sẽ có thời lượng nghe lên tới 5 giờ hoặc 3 giờ đàm thoại. Với nhiều lần sạc từ hộp sạc, bạn có thể có hơn 24 giờ nghe hoặc 18 giờ đàm thoại.

Để kiểm tra mức pin của Airpods, bạn chỉ cần mở hộp sạc có Airpods bên trong và giữ nó gần iPhone hoặc iPad. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn hiển thị mức pin của cả Airpods và hộp sạc.

Đèn Trạng Thái

Đèn trạng thái ở mặt trước hộp sạc có thể giúp bạn xác định mức sạc của Airpods và hộp sạc. Dưới đây là ý nghĩa của các màu khác nhau:

  • Màu xanh lá cây: Hộp sạc đã được sạc đầy.
  • Màu hổ phách: Hộp sạc chưa đầy một lần sạc đầy.
  • Màu trắng: Airpods của bạn đang ở trong hộp sạc và đang sạc.

Làm Sạch Airpods Và Bảo Quản Chúng Tốt Hơn

Airpods là một chiếc tai nghe có giá trị, và chắc chắn bạn muốn chúng hoạt động lâu nhất có thể. Việc vệ sinh Airpods thường xuyên có thể giúp giữ chúng ở tình trạng tốt và kéo dài tuổi thọ của chúng. 

Vệ Sinh Airpods

Để vệ sinh Airpods cơ bản, bạn có thể sử dụng khăn mềm, sạch, không có xơ bông, cồn và một số dụng cụ vệ sinh chuyên dụng khác.  Nhẹ nhàng lau các bề mặt bên ngoài của Airpods, Airpods Max. Không sử dụng nước trực tiếp trên lưới loa của Airpods, tán lưới đan và đệm tai của Airpods Max. 

Nếu Airpods tích tụ ráy tai, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm. Hoặc vải sạch, khô, không có xơ để nhẹ nhàng loại bỏ ráy tai. Không sử dụng vật sắc nhọn để làm sạch AirPods vì điều này có thể làm hỏng chúng.

Đọc tiếp: 4 Sai Lầm Phổ Biến Khi Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Cách Bảo Quản Airpods Khi Không Sử Dụng

Để giữ cho Airpods luôn ở tình trạng tốt, điều quan trọng là phải bảo quản chúng đúng cách khi bạn không sử dụng. Luôn cất AirPods trong hộp sạc. Vệ sinh tai nghe Airpods và chăm sóc thường xuyên có thể giúp giữ cho Airpods của bạn luôn ở tình trạng tốt và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Trầy Xử Lý Như Thế Nào?

Vậy Glab đã chia sẻ đến bạn thêm một vài thông tin tổng hợp hữu ích khi sử dụng chiếc tai nghe Airpods này. Hy vọng bạn yêu thích bài viết và ủng hộ chúng mình trong những tin tức tiếp theo. Đừng quên tham khảo các dịch vụ dành riêng cho Airpods trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nha !!!