Làm Thế Nào Để Lấy Nước Ra Khỏi Airpods Mà Không Gây Hư Hỏng?

Bài viết này cung cấp cho bạn cách lấy nước ra khỏi Airpods, cùng với một số điều nên làm và không nên làm để tránh hư hỏng thêm cho tai nghe. Airpods có khả năng kháng nước, kháng mồ hôi, nhưng chúng không hoàn toàn miễn nhiễm với tác hại của nước. 

Có thể bạn quan tâm: Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?

Thật không may, hư hỏng do nước thường không thể khắc phục được. Và không phải lúc nào kỹ thuật viên tại các cửa hàng sửa chữa AirPods cũng có thể giúp bạn. Đây là rủi ro mà bạn có thể phải “chịu” trong trường hợp này! Tuy nhiên, chúng tôi đã tập hợp những hướng dẫn tốt nhất giúp bạn giảm thiệt hại và ngăn không cho tai nghe bị hư hỏng vĩnh viễn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách lấy nước ra khỏi AirPods của bạn!

Cách Lấy Nước Ra Khỏi Airpods Một Cách An Toàn

lay-nuoc-ra-khoi-airpods

Cách 1: Lau khô AirPods bằng vải không có xơ, mềm, sạch. Dùng khăn lau nhẹ bề mặt tai nghe và dock sạc. Đảm bảo thấm hết nước trên bề mặt, loa, micro, đế sạc, cổng sạc, và hong khô một cách tự nhiên trong một thời gian.

Cách 2: Sử dụng các gói hút ẩm, chúng an toàn hơn so với gạo. Bởi hạt gạo có thể mắc kẹt trong các lỗ loa, micro hay cổng sạc. Chúng tôi không khuyến khích bạn dùng hạt gạo để hút ẩm. Các gói silica gel, chắc chắn là vật dụng hút ẩm tốt nhất để sử dụng trong tình huống này.

Đặt Airpods vào hộp đựng và thêm các gói hút ẩm của bạn. Đảm bảo rằng Airpods được bao quanh bởi chất hút ẩm ở tất cả các mặt. Bao gồm cả mặt dưới. Lớp phủ này cung cấp thêm diện tích bề mặt để quá trình hấp thụ hoạt động. Để chúng ở nơi khô ráo ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm: Airpod Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

Cách 3: Sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods, bạn cần một số lời khuyên từ các kỹ thuật viên, có thể họ có giải pháp cho tình huống này.

Những Điều Không Nên Làm Khi Airpods Bị Ướt

lay-nuoc-ra-khoi-airpods

Hạn chế hư hỏng do nước cho tai nghe Airpods ở mức thấp nhất, bằng cách nên tránh những điều dưới đây:

  • Không dùng gạo hút ẩm nước cho Airpods.
  • Không sử dụng máy sấy tóc, hoặc nhiệt độ cao.
  • Không lắc mạnh airpods quá nhiều.
  • Không tự ý tháo mở thiết bị bên trong.

Xem thêm: Airpod Pro Bị Vô Nước Có Ảnh Hưởng Gì Không? Và Cách Xử Lý

Đừng lãng phí quá nhiều thời gian, hãy nhanh chóng lấy nước ra khỏi Airpods của bạn tạm thời bằng những cách trên. Và nhanh chóng mang chúng đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng Sửa chữa Airpods gần nhất tại địa phương của bạn. Đảm bảo chúng khô hoàn toàn trước khi sử dụng. 

Cách nào trong bài viết này thật sự mang lại hiệu quả cho tai nghe của bạn trong trường hợp trên. Bình luận bên dưới bài viết ý kiến của bạn, và đừng quên theo dõi thông tin tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.