LiDAR Là Gì ? Sử Dụng Như Thế Nào Trên iPhone 

Lidar là một trong những thủ thuật thú vị nhất của iPhone và iPad Pro. Vậy Lidar là gì? Mục đích của Lidar trên iPhone và cách sử dụng như thế nào ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng Glab bạn nhé !

LiDAR

LiDAR Là Gì ?

Lidar là viết tắt của phát hiện ánh sáng và đo phạm vi, và đã xuất hiện được một thời gian. Nó sử dụng tia laser để phát ra các vật thể và quay trở lại nguồn tia laser, đo khoảng cách bằng cách tính thời gian di chuyển hoặc bay của xung ánh sáng.

Đọc tiếp: Airdrop So Với Nearby Share: Sự Khác Biệt Là Gì?

Cách Hoạt Động Của LiDAR Như Thế Nào ?

Một số điện thoại thông minh khác đo độ sâu bằng một xung ánh sáng duy nhất, trong khi điện thoại thông minh có loại công nghệ lidar này sẽ gửi các sóng xung ánh sáng ra dưới dạng tia hồng ngoại và có thể đo từng điểm bằng cảm biến của nó. 

Tạo ra một trường điểm vạch ra khoảng cách và có thể “lưới” các kích thước của không gian và các vật thể trong đó. Các xung ánh sáng không thể nhìn thấy được bằng mắt người nhưng bạn có thể nhìn thấy chúng bằng camera nhìn đêm.

Đọc tiếp: Apple Pay Là Gì? Sử Dụng Để Thanh Toán Trên iPhone, Macbook

Lidar cho phép iPhone và iPad Pro khởi động ứng dụng AR nhanh hơn rất nhiều và xây dựng bản đồ nhanh về căn phòng để thêm chi tiết. Rất nhiều công nghệ AR cốt lõi của Apple tận dụng lidar để ẩn các vật thể ảo đằng sau vật thể thật (gọi là tắc) và đặt các vật thể ảo trong các bản đồ phòng phức tạp hơn, chẳng hạn như trên bàn hoặc ghế.

LiDAR

iPhone Nào Có Cảm Biến:

Apple chỉ giữ cảm biến này độc quyền cho các mẫu iPhone Pro và bắt đầu từ đời iPhone 12 Pro. Các mẫu iPhone dưới đây có cảm biến:

  • iPhone 12 Pro
  • iPhone 12 Pro Max
  • iPhone 13 Pro
  • iPhone 13 Pro Max
  • iPhone 14 Pro
  • iPhone 14 Pro Max
  • iPhone 15 Pro
  • iPhone 15 Pro Max

Đọc tiếp: Apple Maps Là Gì? Cách Sử Dụng Apple Maps ?

Trên đây là những thông tin về cảm biến Lidar. Hy vọng bạn hiểu rõ hơn về cảm biến này thông qua những chia sẻ trên. Đón xem và theo dõi những tin tức, thủ thuật hay về cách sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng !