Mic Airpod 3 Bị Nhỏ Tiếng, Không Nghe Được Và Cách Khắc Phục

Mic Airpod 3 bị nhỏ, rè tiếng, không nghe được thì phải làm sao? Dưới đây là cách sửa lỗi mic Airpod 3 đơn giản nhưng hiệu quả dành cho mọi người. 

Sự nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại. Cùng với khả năng kết nối từ xa, tai nghe Bluetooth thật sự là một thiết bị hữu ích cho người dùng. Thế nhưng, một số lỗi hư hỏng là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng tai nghe. Đặc biệt lã lỗi mic hỏng, không nghe được. Vì vậy, ở bài viết này, Airpods Glab sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mic Airpods 3 để bạn đọc nắm rõ.

Nguyên Nhân Mic Airpod 3 Bị Nhỏ Tiếng, Không Nghe Được

mic-airpod-3-bi-loi

Bên cạnh lỗi Airpods 3 không nhận sạc thường gặp, mic Airpod 3 bị nhỏ tiếng cũng là tình trạng phổ biến không kém.. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, các “thủ phạm” quen mặt nhất phải kể đến:

  • Làm rơi tai nghe xuống nước, bị ngấm nước quá lâu không xử lý.
  • Mic Airpod không hoạt động do lỗi kết nối, lỗi cài đặt.
  • Không vệ sinh tai nghe thường xuyên khiến mic bị bụi bẩn bám vào.
  • Tai nghe hết pin, tụt pin nhanh, chai pin. 

Có thể bạn quan tâm: Khắc Phục Airpod Bị Lỗi Mic Không Nghe Được

Trong một số trường hợp, nguyên nhân không nghe được có thể do lỗi thiết bị kết nối. Để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân, bạn nên mang thiết bị đến các dịch vụ sửa chữa Airpods để được kiểm tra và hỗ trợ.

Cách Khắc Phục Mic Airpod 3 Bị Nhỏ Tiếng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

mic-airpod-3-bi-loi

Khi mic Airpod 3 có vấn đề, bạn phải đối mặt với một vài cải trở khi nghe nhạc, nhận cuộc gọi trên máy. Để giải quyết những khó khăn này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Kiểm Tra Đường Truyền Kết Nối Bluetooth Và Khu Vực Nghe

Khoảng cách kết nối giữa điện thoại và Airpods 3 quá xa sẽ dẫn đến tình trạng đường truyền kém. Xem chi tiết trong bài viết Khoảng cách kết nối Airpod là bao xa để hiểu rõ hơn. Đường truyền kém dẫn đến Airpod 3 bị nhỏ tiếng. Thậm chí còn nghe thấy tiếng sột soạt rất khó chịu. Bên cạnh đó, bạn nghe ở khu vực gần vùng nhiễu sóng cũng có thể ảnh hưởng khiến tai nghe bị nhỏ tiếng. Để khắc phục các lỗi này, bạn nên nghe ở vị trí xa các thiết bị sóng. Trong phạm vi kết nối để giúp nghe được âm thanh to và rõ ràng hơn.

Vệ Sinh Tai Nghe Airpod 3 Bị Dơ, Ngấm Nước Khi Bị Lỗi Mic

mic-airpod-3-bi-loi

Trong quá trình sử dụng tai nghe, bám bụi bẩn bên ngoài là điều không tránh khỏi. Hơn thế nữa, có thể bạn sẽ chẳng may làm rơi tai nghe xuống nước, hoặc khi bị ngấm nước mà xử lý không cẩn thận. Dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong, bao gồm mic Airpods 3. Trường hợp nhẹ, bạn hãy nhanh chóng tháo tai nghe ra sấy khô lại mạch bên trong và phần màng loa. Nếu không có sự cải thiện, bạn hãy thay màng loa Airpods mới thì lúc đó tai nghe sẽ hoạt động lại như bình thường.

Lỗi Cài Đặt, Phần Mềm Trên Điện Thoại 

Không hẳn tất cả các lỗi đều do tai nghe. Cũng có thể do thiết bị kết nối của bạn đang gặp vấn đề. Chẳng hạn như cập nhật phần mềm mới, tình trạng xung đột hệ điều hành. Điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị âm thanh bị lỗi. 

Khi gặp tình trạng này, bạn hãy tắt nguồn, khởi động lại máy. Và xóa các phần mềm ứng dụng không cần thiết rồi kết nối lại với tai nghe. Kiểm tra và cập nhật hệ điều hành mới (nếu có). Nếu vẫn không nghe được, hãy đem tai nghe và điện thoại đến các cửa hàng sửa Airpods để khắc phục vấn đề.

Lỗi mic trên Airpods 3 khiến bạn phải tạm biệt với những phút giây thư giãn thoải mái trên tai nghe? Đừng quên áp dụng những thủ thuật được gợi ý trong bài để sớm khắc phục nhé! Đón xem và theo dõi nhiều bài viết tiếp theo trên trang page Airpods Glab của chúng mình bạn nhé!