Nên Làm Gì Khi Hộp Sạc Airpod Không Vào Pin?

Trường hợp hộp đựng (dock) Airpod báo sạc nhưng không vào pin khá phổ biến đối với những chiếc tai nghe Airpods đã được sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì đâu là hướng giải quyết tối ưu nhất?

1. Tại Sao Hộp (Dock) Airpod Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin?

Trước khi đến với các dịch vụ thay pin hộp sạc Airpods; chắc hẳn bạn cũng sẽ cần đến các nguyên nhân gây ra lỗi này để từ đó có thể khắc phục trong tương lai. 

Có nhiều lý do dẫn đến trường hợp dock sạc Airpod không vào pin. Trong đó những yếu tố cơ bản có thể kể đến bao gồm:

  • Nơi sạc có nguồn nhiệt không ổn định,
  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng,
  • Pin hộp sạc Airpods bị chai,
  • Chân sạc Airpods bị hỏng,
  • Hộp sạc Airpods bị rơi rớt, cấn móp.

hop-sac-airpod-khong-vo-pin

2. Cách Xử Lý Hộp Sạc Airpod Không Vào Pin?

Dưới đây là một số cách xử lý cơ bản khi dock sạc Airpods không nhận pin; mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bên cạnh đó là một số dịch vụ thay pin; hoặc sửa hộp sạc Airpods khi cần thiết có thể tham khảo thêm.

Kiểm Tra Nguồn Nhiệt Và Bộ Cáp Sạc Đang Sử Dụng

Một trong những cách nhanh chóng để khắc phục lỗi này là kiểm tra lại dây cáp sạc đang dùng, và nguồn nhiệt nơi sạc. Hãy đảm bảo rằng cáp lightning đã được cắm chắc chắn vào hộp sạc và kết nối củ sạc. Và cũng đừng quên kiểm tra xem ổ cắm điện nhà bạn có đang hoạt động bình thường hay không? Tốt nhất nên thử cắm sạc trên các thiết bị điện tử khác; hoặc sạc hộp Airpod ở nơi có nguồn nhiệt ổn định hơn.

Quan Sát Trạng Thái Đèn Trên Hộp Sạc Airpod

Trạng thái đèn LED trên hộp sạc là một trong những cách theo dõi giúp bạn quan sát thấy tình trạng của thiết bị. Cụ thể, màu xanh lá có nghĩa là Airpods của bạn đã được sạc đầy; còn khi đèn chuyển sang màu cam thì lượng pin trên Airpods không còn đầy nữa. Nếu bạn cắm sạc trong suốt 45 ~ 60 phút; mà vẫn thấy đèn màu cam xuất hiện thì điều có nghĩa là thiết bị của bạn đang có vấn đề về Pin.

Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods

Các mảng bám bụi cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không nhận pin ở hộp sạc. Do đó, bạn hãy vệ sinh Airpods toàn diện từ tai nghe đến hộp sạc thường xuyên để hạn chế phát sinh các lỗi trên Airpods. Hướng dẫn vệ sinh hộp sạc Airpods: Tại Đây.

Không giống như tai nghe, vấn đề hộp đựng Airpods không nhận sạc không có quá nhiều cách để xử lý cơ bản ngay tại nhà! Hầu hết khi hộp sạc Airpods của bạn gặp vấn đề hoặc lỗi; thì tốt nhất là nên mang đến cửa hàng sửa chữa Airpods để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. 

Khi Nào Bạn Cần Đến Cách Dịch Vụ Sửa Hộp Sạc Airpods

  • Chai pin hộp sạc Airpods > Thay pin hộp sạc Airpods
  • Chân sạc Airpods bị hư hỏng > Thay chân sạc Airpods
  • Vỏ hộp sạc Airpods bị cấn móp, trầy xước > Thay vỏ hộp sạc Airpod
  • Hộp sạc bị lỗi bên trong > Dịch vụ sửa chữa Airpods

Các trường hợp trên đa phần bạn đều bạn không thể khắc phục ngay tại nhà. Mà phải nhờ đến các chuyên gia để thực hiện điều đó giúp bạn! Vậy nên, nếu hộp sạc Airpods của bạn có dấu hiệu sạc pin không vào; và kéo dài một thời gian. Thì nên đến các cửa hàng sửa Airpods để nhanh chóng giải quyết vấn đề của tai nghe. 

hop-sac-airpod-khong-vo-pin

3. Ảnh Hưởng Của Hộp Sạc Không Vào Pin Đối Với Tai Nghe Airpods

Hộp sạc có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và bảo vệ tai nghe. Do vậy, nếu trường hợp dock sạc Airpod bị lỗi; sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của tai nghe. Chính vì vậy, dock sạc là một trong những bộ phận bạn nên cẩn thận và bảo vệ tốt hơn. Nên chuẩn bị cho mình những chiếc phụ kiện như ốp đựng tai nghe Airpods để bảo vệ hộp sạc khỏi các trường hợp rơi rớt; va đập mạnh. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn xử lý tốt hơn khi hộp sạc Airpod không vào pin. Hi vọng bạn thành công và chọn ra phương pháp phù hợp cho tai nghe của mình. Mọi thắc mắc của bạn hãy để lại tin nhắn trên Fanpage Airpods Glab để nhân viên hỗ trợ và tư vấn bạn nhé!