Phải Làm Gì Nếu Để Quên Airpods Trong Máy Giặt Và Bị Ướt ?

Airpods bị ướt ( hay bị vô nước ) là trường hợp không hề hiếm gặp ở người dùng tai nghe này, đặc biệt là khi bạn bất cẩn để quên trong túi quần áo, balo khi cho vào máy giặt ! Airpods là một trong những sản phẩm tai nghe không dây phổ biến nhất cho đến thời điểm hiện tại. Những chiếc tai nghe không dây nhỏ khá bắt mắt, thoải mái khi đeo và có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình để Airpods trong áo khoác hoặc túi quần nói trên vào máy giặt. Bạn có thể lo sợ rằng chúng sẽ không hoạt động. Đây là những việc cần làm nếu rơi vào trường hợp như thế này !

Airpods Có Chống Nước Không ?

airpods-bi-uot

Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG, không có bất kỳ mẫu Airpods nào có khả năng chống nước và hộp sạc Airpods cũng vậy. Ngay cả Airpods Pro, cũng chỉ có khả năng chống mồ hôi và nước theo tiêu chuẩn IPX4 nhờ một lớp phủ bảo vệ. Lớp phủ này sẽ bảo vệ tai nghe của bạn khi bạn đi dưới trời mưa nhỏ hoặc khi chơi thể thao. Hãy cố gắng tránh để những chiếc tai nghe không dây đắt tiền này tiếp xúc với chất lỏng và hơi ẩm.

Đọc tiếp: Airpod Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

Cách Xử Lý Airpods Bị Ướt Khi Để Quên Chúng Trong Máy Giặt

airpods-bi-uot

Sau khi Airpods bị ướt hay vô nước khi để quên chúng trong máy giặt. Hãy thử một số giải pháp sau trước khi mang đến các Cửa hàng Sửa chữa Airpods tại địa phương hoặc trung tâm bảo hành, điều này phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. 

Làm Khô Airpods Bị Ướt

Làm khô tai nghe và hộp đựng càng sớm càng tốt. Đầu tiên, lấy khăn giấy và tăm bông khô. Sau đó, tháo AirPods ra khỏi hộp và bắt đầu làm khô mọi thứ tốt nhất có thể. Bạn không được cắm hộp trong vòng ít nhất 12 giờ sau khi tiếp xúc với nước. Cũng không đặt tai nghe lại vào hộp đựng. Để thiết bị ở nơi khô ráo, có nhiệt độ phòng.

Xem thêm: Có Thể Sử Dụng Airpods Khi Tắm Không ?

Thử Gel Silica

Bạn đã từng nghe nói túi gạo có tác dụng thần kỳ đối với các thiết bị điện tử tiếp xúc với nước. Việc nó có làm tốt công việc ở đây hay không là vấn đề còn phải tranh luận. Điều đúng là silica gel có khả năng hấp thụ độ ẩm rất tốt.

Sau đó, đặt AirPods vào trong túi Zip cùng với một vài gói silica gel và để chúng như vậy trong vài ngày. Điều đó hy vọng sẽ loại bỏ hết nước khỏi AirPods của bạn. Thực hiện tương tự với vỏ AirPods của bạn. Đảm bảo rằng bạn để nắp mở khi cho vào túi.

Đọc tiếp: Cần Làm Gì Khi Airpod Bị Vô Nước?

Đi Đến Địa Chỉ Sửa Chữa Airpods Gần Nhất

Nếu bạn đã làm mọi thứ được hướng dẫn ở đây và Airpods không hoạt động. đừng vội mua một cặp Airpod mới. Thay vào đó, hãy đến các dịch vụ sửa chữa Airpods đáng tin cậy. Các kỹ thuật viên ở đây có thể giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng. 

Xem thêm: Airpods Và Airpods Pro Có Chống Nước Không ? Cách Xử Lý Nếu Bị Ướt

AirPods là một thiết bị công nghệ tương đối đắt tiền mà bạn không muốn làm hỏng chúng quá nhanh. Đảm bảo kiểm tra quần áo đúng cách trước khi giặt để tránh ngâm vỏ quả trong máy giặt. Hãy thử dung dịch silica gel, cẩn thận làm theo các bước đã nêu và ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để xem có giải pháp nào khắc phục phù hợp cho bạn. 

Bài viết này có giúp Airpods bị ướt của bạn hoạt động bình thường không ? Nhấn vào vào Fanpage Glab với bất cứ câu hỏi gì mà bạn thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng trò chuyện và bổ sung thông tin trong những bài viết tiếp theo.