So Sánh Airpods Pro Với Galaxy Buds Pro, Nên Mua Tai Nghe Nào?

So sánh Airpods Pro với Galaxy Buds Pro, đâu là tai nghe xứng đáng để xuống tiền? Bạn đã bao giờ đặt lên bàn cân so sánh giữa hai loại tai nghe này chưa? Cả hai đều đến từ những thương hiệu lớn, sở hữu tính năng khử tiếng ồn chủ động. Hãy cùng tìm hiểu cặp tai nghe nào trong số hai cặp tai nghe này sẽ là lựa chọn tiếp theo của bạn.

So Sánh Chi Tiết Galaxy Buds Pro Với Airpods Pro

so-sanh-airpods-pro

Galaxy Buds Pro sử dụng chip xử lý âm thanh Broadcom BCM43015. Thiết kế  in-ear tạo cảm giác đeo dễ chịu ôm tai Và khả năng chống ồn 35db để hỗ trợ ANC, phát hiện giọng nói. Tai nghe có khả năng kháng nước IPX7 và thời lượng pin lên đến 18 tiếng khi dùng chung với vỏ sạc. Hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Liên Quan: Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Tai Nghe Airpods

Airpods Pro, sở hữu thiết kế in-ear, và chip H1 tùy chỉnh của Apple. Tai nghe này có khả năng chống mồ hôi và chống nước nhẹ theo tiêu chuẩn IPX4. Airpods Pro hỗ trợ Bluetooth 5.0. Và trang bị  tính năng chống ồn chủ động và xuyên âm. Có 2 phiên bản sạc có dây và không dây. Thời lượng pin lên đến 24 giờ khi dùng chung với hộp sạc. Đồng bộ kết nối dễ dàng với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Và hoạt động kết nối như một tai nghe Bluetooth với chất âm tốt cùng các thiết bị khác như Android. 

Trải Nghiệm Cảm Giác Đeo Galaxy Buds Pro Vs Airpods Pro Như Nào?

so-sanh-airpods-pro

Tùy mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Galaxy Buds Pro có thiết kế tròn trong tai và không có thân dài như đối thủ. Airpods Pro như có hộp sạc dài, giống hình chữ nhật nhỏ gọn. Theo trải nghiệm thực tế, Airpods Pro chiếm ưu thế hơn vì tạo cảm giác thoải mái khi đeo. 

Tin Tức: Giá Tai Lẻ Airpods 1, 2, 3 Pro 1/2 Là Bao Nhiêu?

Galaxy Buds Pro, tạo cảm giác tai nghe dễ bị rơi, vì thế người dùng cần gắn chặt tai nghe vào trong tai. Trong khi đó, Airpods Pro dường như hiểu rõ điều này hơn, và chuẩn bị kích thước eartips khác nhau để người dùng tùy chỉnh. Việc tháo và thay nút để phù hợp kích thước ống tai, điều này mang đến trải nghiệm tốt hơn. Điểm trừ duy nhất của Airpods Pro đó là Galaxy Buds Pro lại có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. 

So Sánh Về Tính Năng, Galaxy Buds Pro Vs Airpods Pro: Ai Sẽ Trội Hơn?

‌Airpods Pro‌, Galaxy Buds Pro đều được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) với chất lượng khá tốt. Khi so sánh thực tế, Airpods Pro có tính năng ANC tốt hơn một chút so với người đối thủ của mình. Và cũng chưa thể so sánh được với Transparency mode của AirPods Pro.

Về thao tác cảm ứng trên tai nghe. Airpods Pro tạo sự khác biệt hoàn toàn trên các tai nghe true wireless có mặt trên thị trường.  Các thao tác trên Airpods Pro khá đơn giản và dễ sử dụng. Còn trên Buds Pro chỉ là những cảm ứng bình thường, chạm cho phép phát/tạm dừng, bỏ qua các bản nhạc….

Liên Quan: Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Mẫu Nào Phù Hợp Với Bạn?

Về âm thanh, thật khó phân biệt thắng thua trong cuộc chiến này. Bởi chất âm của cả 2 khá ngang nhau. Dãy bass và treble đều đầy đủ và cả 2 đều làm khá tốt. Điều này chắc hẳn phụ thuộc vào cảm nhận của người dùng. 

Thời Lượng Pin Galaxy Buds Pro Tốt Hơn Airpods Pro?

so-sanh-airpods-pro

Có thể nói thời lượng pin chưa bao giờ là thế mạnh của sản phẩm Apple. Tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc tần suất sử dụng của người dùng. Galaxy Buds Pro đi kèm với vỏ sạc có thời lượng pin trung bình từ 18 đến 20 giờ. Thời gian sử dụng lên tới 5 giờ khi bật ANC và 8 giờ khi tắt ANC.

Liên Quan: Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Mẫu Nào Phù Hợp Với Bạn?

AirPods Pro cho thời gian sử dụng 4.5 giờ với một lần sạc khi bật ANC và 5 giờ khi tắt tính năng này. Giống như đối thủ, tai nghe của Apple cũng đi kèm hộp sạc cung cấp thêm thời gian sử dụng lên tới 24 giờ. Cả 2 đều có phiên bản sạc không dây. Nhưng so sánh thì Galaxy Buds Pro có thời gian sử dụng dài hơn. Và cổng sạc USB-C khá phổ biến còn Airpods Pro thì sử dụng cổng lightning chung với các mẫu iPhone. 

Airpods Pro với Galaxy Buds Pro, dùng cho 2 đối tượng khác nhau. Nếu bạn sở hữu iPhone, có khả năng bạn sẽ muốn mua một tai nghe Airpods Pro hơn Galaxy Buds Pro. Điều này còn tùy thuộc vào khả năng “tài chính” của bạn. Đây là 2 mẫu tai nghe Bluetooth tốt mà bạn có thể tham khảo chọn mua.

Còn bạn, bạn thích chiếc tai nghe nào nhất? Hãy để lại ở dưới phần bình luận nhé. Và hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của cửa hàng. Đừng quên, nếu bạn có nhu cầu mua Airpods Pro, nhớ ghé thăm cửa hàng của chúng mình để có giá cực kỳ ưu đãi nha.